Đại Hội Kỳ 3

Đại Hội Kỳ 3

Thứ Bẩy 7 tháng 7 năm 2012

Diamond Seafood Palace – 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều

     Bầu hội trưởng nhiệm kỳ 2

     Giới thiệu Đặc San số 2: Bạn Cũ Trường Xưa

Party nhà chs Thomas Đào – 4 giờ chiều đến 12 giờ khuya 

 

 

Bài Viết:

    * Bài Tường Thuật

    * Tình Nghĩa Thầy Trò Qua Đại Hội - Nguyễn Đức Tuấn/Người Việt

    * Thông Báo Trên Báo Người Việt - Nguyễn Đức TuấnĐại Hội Ky 3 - Diamond Seafood Palace.
Nhà Cựu Học Sinh Thomas Đào.

 

Đại Hội Kỳ III

Cựu Học Sinh & Giáo Chức

Trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền

Hải Ngoại

 

Bài viết Hồ Văn Xuân Nhi - 07/2012

 

Có khoảng gần 200 cựu học sinh, gồm 17 cựu giáo chức, và đông đảo thân hữu, nghệ sĩ… đã đến tham dự đại hội lần thứ III của Hội Cựu Học Sinh Tân Bình – Nguyễn Thượng Hiền Hải Ngoại, tổ chức vào sáng thứ Bảy 07 tháng 07 năm 2012 tại nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Garden Grove, California.

 

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 06, lần lượt đã có các anh chị em từ các tiểu bang Texas, Colorado, Florida, Georgia, Massachusetts, South Carolina, South Dakota, Illinois, các thành phố vùng Bắc California, thành phố San Diego. .. đã có mặt. Sớm hơn đến từ cả tháng 6, có những cựu học sinh từ Việt Nam, Úc, đến từ cả tháng trước đó.

 

Không phải chỉ có một ngày họp mặt chính thức thứ Bảy 07 tháng 07, mà đại hội kỳ III năm nay của những người học trò và thầy cô trường trung học Nguyễn Thượng Hiền (có tên Tân Bình từ năm 1969 – 1972) đã có những buổi họp mặt bỏ túi giữa các học trò các niên khóa trong suốt tuần lể trước đó, khi các anh chị em đến sớm và cùng gặp gỡ bạn bè ở quận Cam Nam California. Những buổi tiệc rất thân mật, rất vui, rất văn nghệ tính, đã diễn ra ở nhà CHS Hồ Văn Xuân Nhi, nhà của Nghiêm Huy, nhà anh chị Bùi Phát, nhà CHS Lưu Thị Thanh Mai, nhà của CHS Vũ Thanh Hải, và tại các nhà hàng Taste Garden và nhà hàng Grand Garden do CHS Phương Vũ chiêu đãi thầy cô và các bạn bè từ xa. Vui nhất là đêm ngồi lại với nhau, ca hát văn nghệ tại nhà anh chị Bùi Phát, một thân hữu mới quen của Hội CHS-TB-NTH nhưng rất thân tình, hào phóng đón tiếp mọi người đến ngôi biệt thự rất dễ thương và văn nghệ tính của anh chị. Đêm ở nhà anh chị Bùi Phát, có hơn 30 người, là buổi tối thứ Sáu trước ngày đại hội, kéo dài đến nửa khuya cho dù sáng hôm sau mọi người phải đến sớm với đại hội. Đêm này, phải cám ơn đến Wendy “Hương Xưa” đã vất vả bỏ công sức chiên bánh xèo cho hơn 30 khách. Cám ơn đến Nguyệt, Liên, Thủy và chủ nhà… là những người không phải học trò NTH nhưng đã vất vả trong bếp lo cho tất cả khách NTH đến chơi. Cám ơn anh chị Bùi Phát.

 

Hôm nay quan khách cộng đồng có anh chị Bùi Phát (người sẽ ứng cử chức vụ Nghị Viên thành phố Garden Grove), chị Nguyễn Thế Thủy (cựu chủ tịch phòng thương mại thành phố Westminster) và phu quân Tony Hoài, anh Nguyễn Linh (ban giám đốc báo Người Việt), đài truyền hình VNA-TV, báo Việt Weekly, phóng viên nhà báo Kristopher Phong Đoàn, anh Kỳ Phát Báo Trẻ.

 

Đại Hội III chính thức khai mạc lúc 12h00 trưa, vẫn lúc nào cũng trễ hơn dự tính của ban tổ chức. Bắt đầu chương trình là phần văn nghệ. Năm nay, văn nghệ do nhiều cựu học sinh đóng góp. Người có công nhất trong vấn đề tổ chức văn nghệ năm nay là CHS Lê Đức Toàn và CHS Joline Trần. Hai người chs này đã bỏ công chuẩn bị, tập dợt cho bạn bè để hát ở đại hội suốt gần cả tháng trước đó. Joline Trần đã mua một đàn keyboard, để mọi người tập dợt. Tinh thần thiện chí và sự đóng góp của Joline Trần là một điều đáng được đại hội vỗ tay cám ơn.

 

CHS nhạc sĩ Minh Tuấn và nghệ sĩ Trần Quốc Bảo điều khiển chương trình trong vai trò MC. Năm nào cũng là Minh Tuấn điều khiển chương trình đại hội. Trần Quốc Bảo không phải học trò trường Nguyễn, nhưng tấm lòng và thân tình với trường Nguyễn còn nhiều hơn. Lúc nào cũng sẵn lòng đến với Hội theo lời mời của bạn thân HVXN, mà không đòi hỏi một thù lao quyền lợi nào. Thâm tình giữa Trần Quốc Bảo và HVXN cũng đã hơn 30 năm rồi.

 

Sau khi Minh Tuấn giới thiệu, HVXN hội trưởng đương nhiệm kiêm trưởng ban tổ chức đại hội đã phát biểu chào mừng và khai mạc đại hội. Năm nay, HVXN mãn nhiệm kỳ chức vụ hội trưởng và xin rút lui không tiếp tục, để Hội có sự tiếp nối và đổi mới luôn. HVXN cám ơn các Thầy Cô, Bạn Bè về và đến dự đại hội. Cám ơn các bạn bè chs bảo trợ, ủng hộ đại hội. Cám ơn các mạnh thường quân bên ngoài Hội. Cám ơn các cơ quan truyền thông như đài VNA-TV và Mỹ Linh, báo Người Việt và anh Nguyễn Linh, đài Việt Face TV và Bích Phượng, đài Viên Thao TV và anh Đỗ Vẫn Trọn, báo Cali Today và anh Nguyễn Xuân Nam, báo Trẻ và anh Kỳ Phát, báo Việt Weekly và chs Ecetera, đài VNITV.com và anh Nguyễn Phúc Đông, đã hổ trợ và giúp phổ biến thông tin đại hội không đòi hỏi gì hết.

 

Các Thầy Cô từ các niên khóa trước, sau 1975 đã đứng chung nhau, chụp một tấm hình với nhau kỷ niệm. Các thầy cô đã già hơn, yếu hơn, nhưng vẫn sáng suốt nhận ra những khuôn mặt, giọng nói học trò xưa cũ của mình, dù có người đã 40 năm mới gặp lại thầy cô mình. Học trò có những người rơi nước mắt khi ôm lấy thầy cô ngày cũ. Thầy cô mừng mừng tủi tủi, không ngờ những đứa học trò nghịch phá tinh quái mà mình hay gõ đầu khẻ thước, nay thành tài thành nhân, nhưng vẫn thương thầy nhớ cô. Học trò trường Nguyễn Thượng Hiền nói với thầy cô, lý do họ từ xa kéo đông đủ về đây hôm nay, lý do mỗi năm có ngày này, là vì thầy cô. Bạn bè thì vẫn thường gặp nhau, liên hệ với nhau, nhưng thầy cô thì vắng bóng vắng tin nhiều lắm, chỉ có ngày này mới được ôm mừng thầy cô mình mà thôi. Khi mà thời gian đi quá nhanh, con người không đủ sức chống trả sự tàn phá của thời gian, thì mỗi một lần được đến với thầy cô, bạn bè mình như hôm nay, phải là điều đáng có, trân quý vô cùng.

 

Đó là những tinh thần của đại hội đã được bày tỏ, khi đại diện học trò là Nguyễn Hưng Quang (còn được cả trường biết đến với cái tên dễ thương “Cò”) phát biểu với thầy cô, khi 10 cô học trò ngày xưa mặc áo dài xinh xắn ôm các món quà tinh thần đến kính gửi cho từng thầy cô, khi các học trò bước lên sân khấu cất tiếng hát bằng trái tim cho thầy cho cô, cho bạn bè mình.

 

Sau khi các thầy cô chụp hình, các niên khóa từng cấp từng năm, được mời chụp chung với nhau. Từ niên khóa đầu tiên 73 với các chs Tuyết Oanh (từ VN), Đoàn Thanh, Nguyễn Duy Báu, Hoàng Thị Lý, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Tuy, Beth Vũ (chị Bạch), …cho đến những niên khóa thế hệ thập niên 90. Đông nhất hôm nay là niên khóa 76 với HVXN, Minh Tuấn, Nguyễn Hưng Quang “Cò”, Bùi Thống Nhất, Nguyễn Nhiên, Phạm Thị Hiệp (từ Úc), Wendy Võ “Hương Xưa”, Vũ Thanh Hải, Lê thị Thanh Tuyền, Lê Phước Vinh, Vũ Trọng Hiếu, Nguyễn Vũ Luân, Ngô Đình Thùy, Đoàn Thanh Tùng, Đào Ngọc Quang.

 

Một lần nữa, hội cựu học sinh Tân Bình – Nguyễn Thượng Hiền hải ngoại lại phát hành tập san. Đây là tờ báo thứ 2 của Hội, nhưng là tờ báo thứ 3 phát hành ở hải ngoại kể từ khi 30 tháng 04 năm 1975. Tờ báo năm nay chủ đề Trường Cũ Tình Xưa. Học trò Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền bao nhiêu chục niên khóa từ năm thành lập trường 1969 đến nay, đã cùng nhau đóng góp bài viết, bảo trợ tài chánh. Báo như một cuốn sách. Rất quý với những người học trò xưa, vì tất cả kỷ niệm xưa, nay với nhau trong bạn bè và với thầy cô, được tìm thấy qua 340 trang giấy. Rất quý với những người đã là giáo chức trường Tân Bình hay Nguyễn Thượng Hiền, vì tất cả kỷ niệm xưa với một ngôi trường mình đã dạy đã thương yêu đám học trò, được tìm thấy qua những giòng chữ như vẫn còn thơm mực tím mùi học trò “sách chẳng cầm tay, mang tâm sự đi nói cùng cây cỏ” của đám học sinh mình ngày nào.

 

Công lao của trưởng ban báo chí Hội là CHS Nguyễn Trần Kim Thoa. Công lao là của phu quân Kim Thoa cũng là CHS Nguyễn Kỳ Phương, người lo phần kỹ thuật tờ báo. Công lao là của CHS Bùi Phúc Hoan, người vẽ tranh bìa báo và các hình minh họa. Công lao là của chị Phương Vũ, người lo mọi thứ mọi việc để tờ báo có thể phát hành. Công lao là của Duy Hân, Tạ Hoàng Yến những người giúp ban biên tập với minh họa, kiểm bài vở. Công lao là của hơn 30 tác giả đóng góp bài vở thi, văn, họa, tếu, sưu tầm… cho tờ báo phong phú, đa dạng. Công lao là của những cựu học sinh đã bảo trợ tài chánh cho tờ báo như chs Đặng Hữu Minh $500, chs Bùi Phúc Hoan $500, chs Joline Trần $500, chs Nguyễn Hồng Ân $500, chs Nguyễn Hưng Quang “Cò” $200, Nguyễn Nhiên $300. Chưa kể đến thân hữu Lê Văn Chiêu tổng giám đốc hệ thống công ty Lee Sandwiches cũng bảo trợ tờ báo $500, và một người cựu học sinh rất thương Hội nhưng không muốn ai biết mình đã giúp, ủng hộ đến $1000.

 

Đại hội III còn có sự ủng hộ giúp đỡ tài chánh từ các chs Thomas Đào, Nguyễn Thụy Anh, Nguyễn Vũ Luân, Nguyễn Văn Cấp, Phạm Di Thảo, Phạm Mai Hương, Lại Văn Khiêm, Nguyễn Tuyết Hạnh “Annie”, Wendy Võ (Hương Xưa), Nguyễn Quỳnh Dao, Lê Thị Nga, và thân hữu Sén Đỗ (chủ nhân hệ thống tiệm bánh Miss Donuts & Bakery) ủng hộ giờ chót đại hội, các cô giáo Bùi Mỹ Dương và Nguyễn thị Mộng Thúy cũng đã có bao thư riêng gửi đại hội. Bùi Thống Nhất móc túi bỏ thêm, khi thấy đếm tiền thu có vẻ ít quá. Anh chị Bùi Phát, cũng ủng hộ ngay trong giờ đại hội.

 

Thật sự về tài chính, đại hội năm nay thu ít chi nhiều, có lẻ thâm thủng ngân sách. Nhưng chị Thủ Quỹ Phương Vũ và kế toán sổ sách Kim Thoa vẫn cười tươi trong ngày đại hội, vậy thì mọi người vẫn có quyền cười vui. Có người nói “who cares”, tính sau vậy, ha ha học trò Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền chịu chơi mà, là vậy đó, tiền bạc không bao giờ là chuyện lớn, vui với bạn bè cũ, thầy cô xưa mới là chính. Khi nào thiếu tiền, các học trò sẽ cùng nhau tiếp sức góp hơi, không để hội tiêu tán đâu mà lo. Nhưng ai thương Hội, muốn giúp thì cứ gửi bao thư về chị Phương Vũ thôi, không từ chối mà cám ơn không hết lời.

 

Báo hay, in đẹp, nội dung là những kỷ niệm hôm xưa hôm nay có với nhau giữa học trò trường Nguyễn, đã được trao đến từng Thầy, Cô, và các cựu học sinh, thân hữu quan khách có mặt tham dự đại hội. Báo sẽ gửi về trong nước cho nhiều anh chị em chs và thầy cô, cũng như các tác giả đóng góp bài viết. Báo đã được mang tay về trong nước tuần này từ chị Tuyết Oanh, Bùi Thống Nhất, chỉ một ít. Nhưng dần dà, sẽ chuyển nhiều hơn vào trong nước cho những ai thích và muốn có tờ báo. Ban báo chí cũng sẽ gửi tặng đến tất cả tác giả đã có bài viết trong tập san này, mỗi người một tập để kỷ niệm. Theo quyết định của ban tổ chức đại hội, vì báo quá dày nặng ký, tiền cước phí cao, cộng thêm ấn phí năm nay đắt tiền nhiều hơn năm trước, nên nếu ai ở xa muốn nhận thêm báo, thì ủng hộ ấn phí và cước phí $15 cho mỗi tập.

 

Năm nay đại hội cựu học sinh Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền bầu tân Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 2012 – 2014. Hội Trưởng đương nhiệm HVXN nói về thủ tục tiến cử, bầu cử, và cám ơn ban điều hành đã giúp anh làm việc trong suốt 2 năm qua. Ban điều hành được mời lên sân khấu để HVXN giới thiệu, cám ơn, gồm có: Minh Tuấn, Phương Vũ, Kỳ Phương, Kim Thoa, Joline Trần, Báu Nguyễn, Hồng Vinh, Nguyễn Nhiên, Thế Vũ, Ái Liên, Lê Đức Toàn… vắng mặt Hoàng Yến, Thomas Đào, Đỗ Việt Hùng, Minh Diệp, và Đức Tuấn. Họ đã là những người xây dựng Hội được vững vàng hơn, đông đảo hơn, vui hơn, và thân tình với nhau hơn. Họ đã là những người làm việc bất vụ lợi, vì bạn bè, vì thầy cô, chấp nhận thiệt thòi và hy sinh thời gian, tiền bạc để có Hội. Tuy có những lúc, những lần làm việc với nhau, khác nhau ý kiến, thậm chí có những người đã giận hờn “rũ áo từ quan”, nhưng tất cả cũng vì tấm lòng cho Hội mà thôi.

 

Những cựu học sinh đã được phiếu tiến cử hay đề cử vào chức vụ Hội Trưởng nhiệm kỳ 2012 - 2014 là chs Minh Tuấn, chs Joline Trần, chs Bùi Phúc Hoan, chs Phương Vũ, chs Nguyễn Kỳ Phương, chs Thomas Đào, chs Đỗ Việt Hùng, và chs Nguyễn Thị Ngọc Liệu. Xin rút lui tại chỗ là Phương Vũ. Vắng mặt là Thomas Đào, Đỗ Việt Hùng, và Nguyễn Thị Ngọc Liệu, nên xóa tên danh sách ứng cử viên. Minh Tuấn trước đây tỏ ý không muốn làm HT vì ở xa, tận San Diego cách xa đa số mọi người vùng quận Cam đến gần 2 giờ lái xe hơi. Nhưng đến ngày đại hội, Minh Tuấn bị sức ép nhiều bạn bè phải ở lại ứng cử, nhưng tuyên bố ủng hộ phiếu cho anh Kỳ Phương. Bùi Phúc Hoan đề nghị bỏ phiếu cho anh Kỳ Phương, vì Hoan ở xa tận mãi tiểu bang Colorado. Kỳ Phương cũng kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho Minh Tuấn. Joline sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm nếu được sự đồng ý, chọn lựa của bạn bè, và cho biết sẽ cố gắng kêu gọi các niên khóa trẻ hơn tham gia Hội đông đảo hơn.

 

Thật sự, tất cả các cựu học sinh được đề cử đều là những người có khả năng, tận tình với Hội, có thiện chí làm việc, và đã xứng đáng với những sự đề cử của bạn bè mình. Tất cả những ứng viên được đề cử đều đã là những người cộng sự thân tín rất tốt với Hội trong 2 năm qua.

 

Trong một tinh thần bầu cử công bằng, vô tư, dân chủ, cuộc bỏ phiếu đã tiến hành nhanh, gọn. Người được đắc cử chức vụ Hội Trưởng nhiệm kỳ 2012 – 2014 là Minh Tuấn. Số phiếu cách biệt với người về nhì là Joline Trần chỉ có 1 phiếu sai biệt (32/31). Mọi người cùng vui vẻ bắt tay nhau, chúc mừng và hứa sẽ cùng nhau làm việc. Minh Tuấn trong vai trò Hội Trưởng kế nhiệm, cho biết sẽ cần hết mọi người để giúp anh, và anh sẽ làm việc cố gắng hơn. Ngay trong tuần lễ đầu tiên vừa qua, Minh Tuấn đã tìm kiếm mời mọc đông đảo hơn bạn bè cựu học sinh, để giúp ban điều hành làm việc có kết quả hơn. Mọi người sốt sắng vui vẻ nhận lời mời của Minh Tuấn. Làm việc cho trường xưa mình mà, cho thầy cô và bạn bè, nên ai là Hội Trưởng, cũng phải giúp hết, giúp nhiệt tình thôi.

 

Chương trình văn nghệ ngoài những người cựu học sinh, còn có đông thân hữu nghệ sĩ. Có ca sĩ Ngọc Hân từ San Diego hát ngọt ngào, Thiên Quang một ngôi sao trẻ từ VN từng hát chung với nhiều siêu sao, Huy Thông một ngôi sao trẻ trong làng ca nhạc hải ngoại nhưng lúc nào cũng có mặt với các đại hội NTH, tất cả đã hát lôi cuốn, chuyên nghiệp và cho đại hội một bầu không khí văn nghệ đặc sắc. Có những thân hữu lên sân khấu hát đóng góp bất ngờ, có ca nhạc sĩ dương cầm Minh Phượng từ Việt Nam đã hát và đàn tuyệt vời cho chương trình. Cám ơn Trần Quốc Bảo, bạn thân của tôi. Cám ơn ban nhạc quá xuất sắc.

 

Phe cây nhà lá vườn có đông đảo ghi tên đóng góp của các cựu học sinh, như Joline Trần, Lê Đức Toàn, Trâm Anh, Lê thị Nga, Kim Anh, Kim Thanh, Tuyết Oanh, Hồng Vinh, Nguyễn Quang Huy, Ái Liên, và còn nữa…đông lắm… gần 20 tiết mục. Chân thành cám ơn các bạn trong ban văn nghệ, đã bỏ công lao thời gian tập dợt. 

 

Buổi trưa tiệc chính của đại hội kết thúc lúc 3 giờ. Mọi người chia tay, trong quyến luyến, trong nỗi mừng, nỗi nhớ với nhau. Nhiều người chưa về. Kéo nhau đến một quán café, hay nhà một người bạn, tiếp tục hàn huyên, nâng ly cùng nhau trong tiếng cười vang vỡ những thương yêu bạn bè.

 

Rồi hơn 100 bạn bè thầy cô lại đến với nhau lần nữa vào buổi chiều, bắt đầu từ 5h00, tại biệt thự xinh đẹp rộng lớn của chs Thomas Đào (Thọ Đào) ở thành phố Huntington Beach, khu biệt thự Harbour. Thương đến vợ chồng Thomas Đào, vừa đi chơi Bahamas mới quay về từ đêm trước thật khuya thứ Sáu, hôm nay phải ở nhà chuẩn bị đón tiếp bạn bè thầy cô, nên đã phải bỏ buổi tiệc trưa tại nhà hàng.

 

Mọi người đông quá, ban tổ chức tài chính bị kiệt quệ nên thức ăn có phần thiếu hụt cho những người đến muộn hơn, dù đã hơn $500 tiền thực phẩm đặt mua. Thomas Đào lo cho mọi người đầy đủ thức uống kể cả rượu nặng, rượu vang, bia, nước ngọt, ly dĩa muỗng khăn giấy, và mọi thứ linh tinh khác. Giờ phải cuống lên tìm lo thêm thức ăn thêm cho mọi người. Thương cho phu nhân của Thomas, cũng hết lòng đón tiếp mọi người.

 

Thomas Đào cho mọi người tham quan vịnh biển Huntington bằng 2 chuyến tàu trên du thuyền của gia đình. Ca hát karaoke trong nhà. Bên ngoài ngồi quây quần nhau bên một lò sưởi, hay tụm nhóm năm, bảy nâng ly với nhau. Mọi người vui quá. Buổi tối là cơ hội mọi người gần nhau hơn, tâm tình hàn huyên chuyện xưa, chuyện nay. Vui quá là vui, thương quá là thương, ngày hôm nay 07 tháng 07 năm 2012, từ sáng đến khuya tối, tình thân níu kéo mọi người không ai muốn chia tay nhau. Ban tổ chức đề nghị chia sẻ chi phí dọn dẹp với gia đình Thomas, vì năm nào Thomas cũng phải hôm sau thuê người dọn dẹp. Nhưng bạn Thomas từ chối chân tình. Cứ xem như đóng góp vào Hội, bạn Thomas nói như thế. Cám ơn Thomas lần nữa, cám ơn nhiều lắm đến hai bạn.

 

Đại Hội chính thức kết thúc trong đêm thứ Bảy 07 tháng 07 sau khi chia tay nhau ở nhà Thomas Đào. Mọi người ra về, buồn buồn sau những trận cười quá vui. Kỷ niệm ngày hôm nay, kỷ niệm suốt tuần qua, chắc không bao giờ phai được, chắc phải là điều ghi sâu ấn trong tim người. Kỷ niệm đại hội III, cũng như kỷ niệm suốt một thời áo trắng trung học trường Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền xưa kia, sẽ mới hoài, in khắc mãi trong tim trong óc mỗi người cựu học sinh đã về với đại hội hôm nay.

 

Chúng ta cám ơn nhau, vì đã bỏ thời gian đến với nhau. Hãy hẹn nhau sang năm, lần nữa, mỗi năm hãy về với nhau các bạn bè ơi. Bởi vì sẽ có một ngày, chúng ta sẽ không còn có nhau nữa. Cho nên nhất định sẽ có lại những ngày này, những kỷ niệm vui này, trong ngày đại hội lần thứ IV. Chắc chắn phải là như thế.

 

BWS 08/2012

(tường trình đại hội)

 

Ban Tiếp Tân. Nguyễn Hồng Vinh, Joline Trần, Phạm Vũ Bạch, Phương Vũ, Nguyễn Trần Kim-Thoa, Tuyết Oanh, Nguyễn Thị Ái Liên.

Tình Nghĩa Thầy Trò Qua Đại Hội

Cựu Học Sinh Tân Bình

Nguyễn Thượng Hiền


 Bài Viết của Nguyễn Đức Tuấn đăng trên báo người Việt

Các thầy cô từ các niên khóa trước, sau 1975 đã đứng chung nhau, chụp một tấm hình với nhau kỷ niệm. Các thầy cô đã già hơn, yếu hơn, nhưng vẫn sáng suốt nhận ra những khuôn mặt, giọng nói học trò xưa cũ của mình, dù có người đã 40 năm mới gặp lại thầy cô mình. Học trò có những người rơi nước mắt khi ôm lấy thầy cô ngày cũ. Thầy cô mừng mừng tủi tủi, không ngờ những đứa học trò nghịch phá tinh quái mà mình hay gõ đầu kẻ thước, nay thành tài thành nhân, nhưng vẫn thương thầy nhớ cô.

 

Học trò trường Nguyễn Thượng Hiền nói với thầy cô, lý do họ từ xa kéo đông đủ về đây hôm nay, lý do mỗi năm có ngày này, là vì thầy cô. Bạn bè thì vẫn thường gặp nhau, liên hệ với nhau, nhưng thầy cô thì vắng bóng vắng tin nhiều lắm, chỉ có ngày này mới được ôm mừng thầy cô mình mà thôi. Khi mà thời gian đi quá nhanh, con người không đủ sức chống trả sự tàn phá của thời gian, thì mỗi một lần được đến với thầy cô, bạn bè mình như hôm nay, phải là điều đáng có, trân quý vô cùng.

 

Ðó là những tinh thần của đại hội đã được bày tỏ, khi anh Hội Trưởng Hồ Văn Xuân Nhi phát biểu, khi đại diện học trò là Nguyễn Hưng Quang (còn được cả trường biết đến với cái tên dễ thương “Cò”) phát biểu với thầy cô, khi 10 cô học trò ngày xưa mặc áo dài xinh xắn ôm các món quà tinh thần đến kính gửi cho từng thầy cô, khi các học trò bước lên sân khấu cất tiếng hát bằng trái tim cho thầy cho cô, cho bạn bè mình.

 

Sau khi các thầy cô chụp hình, các niên khóa từng cấp từng năm, được mời chụp chung với nhau. Từ niên khóa đầu tiên 73 với các Tuyết Oanh (từ Việt Nam), Ðoàn Thanh, Nguyễn Duy Báu, Hoàng Thị Lý, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Tuy, Beth Vũ (chị Bạch)... cho đến những niên khóa thế hệ thập niên 90. Ðông nhất hôm nay là niên khóa 76 (cấp của HVXH... hihihi... vui!!!) với Minh Tuấn, Nguyễn Hưng Quang “Cò”, Bùi Thống Nhất, Nguyễn Nhiên, Phạm Thị Hiệp (từ Úc), Wendy Võ “Hương Xưa”, Vũ Thanh Hải, Lê Thị Thanh Tuyền, Lê Phước Vinh, Vũ Trọng Hiếu, Nguyễn Vũ Luân, Ngô Ðình Thùy, Ðoàn Thanh Tùng, Ðào Ngọc Quang.Thông Báo Trên Báo Người ViệtHội cựu học sinh
Nguyễn Thượng Hiền-Tân Bình

tổ chức đại hội lần ba
Thursday, March 29, 2012 4:54:42 PM

 

Ðức Tuấn/Người Việt

 

GARDEN GROVE (NV) - Ðại hội họp mặt lần ba Hội Cựu Học Sinh Nguyễn Thượng Hiền- Tân Bình và các thầy cô giáo sẽ được tổ chức lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 7 Tháng Bảy tại Diamond Seafood Restaurant, 8058 Lampson Ave., Garden Grove, CA 92841, theo thông cáo của hội này.

 

 “Ðây là sinh hoạt hằng năm của hội cựu học sinh chúng tôi, nhằm mục đích tạo cơ hội cho tất cả những anh chị em hội viên gặp gỡ với các thầy cô giáo hàn huyên tâm tình,” Hội Trưởng Hồ Văn Xuân Nhi nói, khi được hỏi về mục đích của buổi đại hội họp mặt vào Tháng Bảy tới này.

 

Nhạc sĩ Minh Tuấn, cũng là một thành viên của ban tổ chức, cho biết ngoài phần ẩm thực còn có một chương trình ca nhạc “cây nhà lá vườn” do các anh chị em cựu học sinh đảm trách. Chị Nguyễn Kim Thoa, trưởng ban báo chí của hội nhắc đến một đặc san kỷ niệm: “Nhân dịp này chúng tôi sẽ cho ra mắt tác phẩm 'Ðặc san Nguyễn Thượng Hiền 2.'”

 

Hạn chót ghi danh là ngày 31 Tháng Năm.

 

Chi phí tham gia là $35 mỗi người, riêng thầy cô giáo là khách danh dự được mời sẽ không phải đóng lệ phí. Miễn phí cho trẻ em dưới 11 tuổi.

 

Chi phiếu xin vui lòng gửi về: Phương Vũ, 10441 Luder Ave, Garden Grove, CA
92843. Mọi liên lạc xin gọi điện thoại: (714) 353-2323 hoặc email: phuongvu@hotmail.com

 

 

Thông Báo trên người Vit