Hội Trưởng: Võ thị Hương “Hương Xưa”  (nk 76)

 

 

Nhiệm Kỳ 3 (2014-2016)
_______________________________________________________________________
 

TÂM THƯ CỦA HỘI TRƯỞNG HƯƠNG XƯA


Trước tiên, cho phép Hương Xưa gửi lời cám ơn quý anh chị đã tín nhiệm Hương Xưa vào chức vụ Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền Hải Ngoại này. Đây là một trọng trách lớn lao, Hương Xưa chỉ biết xin cố gắng làm việc để hoàn tất trách nhiệm mà quý anh chị đã giao phó. Hôm nay, Hương Xưa muốn thưa với mọi người về những suy nghĩ và ước vọng của Hương Xưa khi nhận lãnh chức vụ hội trưởng này.

.
Nhân đây, Hương Xưa cũng xin được lần nữa ghi nhận công khó của các anh hội trưởng tiền nhiệm như anh Minh Tuấn và anh Hồ Văn Xuân Nhi, cũng là những người đã tiên phong vận động thành lập Hội. Nhờ các anh mà ngày hôm nay, Hội mỗi ngày một vui hơn và đã phát triển thêm hơn trên nhiều lĩnh vực. Cám ơn hai anh đã hứa sẽ giúp Hương Xưa luôn luôn.

 

Hương Xưa ghi nhận sự thành công của Hội ngày hôm nay cũng là do công lao góp sức của nhiều anh chị trong ban điều hành tiền nhiệm, đã công khó làm việc cho Hội, để chúng ta có những lần đại hội thành công, hay những tờ đặc san rất đáng quý. Hương Xưa không kể tên hết, nhưng có lẽ chúng ta đã biết những anh chị đó luôn luôn có mặt trong các sinh hoạt của Hội, lúc nào cũng làm việc cho các công tác của Hội, và Hương Xưa vẫn luôn hãnh diện khi đã có cơ hội làm việc với các anh chị đó.

 

Riêng cá nhân, Hương Xưa muốn cám ơn riêng đến người bạn thân hữu tuy không phải là cựu học sinh, nhưng đã giúp rất nhiều công sức cho trang website của Hội chúng ta, là anh Trần Hữu Hoàng.
 

Hương Xưa cám ơn anh chị Thomas Đào đã luôn sốt sắng chào đón Hội, như lần nữa đã tiếp đón bạn bè và thầy cô trường ta đến nhà vui chơi sau tiệc đại hội. Mong rằng anh chị sẽ luôn tiếp tục vui đón bạn bè những lần tới.

 

Những người mà Hội chúng ta đã bầu chọn là Members of the Year như anh Thomas Đào, anh Nguyễn Kỳ Phương và chị Kim Thoa, chị Vũ Nguyễn Phương, là những người rất xứng đáng cho những gì họ đã đóng góp công sức cho Hội.

 

Trong đại hội 5 vừa qua, niên khóa 74 đã kỹ niệm 40 năm ngày ra trường với những tiết mục rất ý nghĩa và đầy tình cảm, Hương Xưa hy vọng trong những năm tới các niên khóa 75, 76 cũng sẽ có những chương trình kỹ niệm 40 năm sâu đậm tình thầy trò như vậy.
 

Kính thưa quý Thầy Cô , thưa các anh chị, Hương Xưa biết mình chẳng có tài gì , chắc chắn không có nhiều tài năng như những anh hội trưởng tiền nhiệm hay nhiều anh chị trong ban điều hành hay những người đã được tiến cử vào chức hội trưởng lần vừa qua. Hương Xưa thật sự chỉ có tấm lòng thôi. Hương Xưa thật sự nhận lãnh vai trò này vì không muốn nhìn Hội thiếu sự tiếp nối hay trống vắng người lãnh đạo, nên khi mọi người từ chối hết, thì Hương Xưa cố can đảm nhận việc. Hương Xưa nhận vai trò này, với niềm tin rằng sẽ được quý thầy cô , quý anh chị tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ như đã từng ủng hộ và giúp đỡ các hội trưởng tiền nhiệm. Hương Xưa không thể làm việc một mình, vì Hương Xưa không có khả năng đó. Hương Xưa rất cần quý anh chị giúp tay, cùng nhau làm việc thì chúng ta mới gặt hái những thành công tiếp tục.

 

Cùng với quý anh chị, thì Hội Cựu Học Sinh Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền tại Hải Ngoại này mới có thể phát triển mạnh hơn nữa. Hội sẽ mạnh hơn, không phải vì Hương Xưa, mà sẽ do tất cả chúng ta cùng đồng tâm hiệp sức với nhau.

 

Trong tinh thần đó, Hương Xưa kêu gọi sự đoàn kết, cùng nhau khiêm nhượng làm việc, cùng nhau tôn trọng đóng góp công sức, và cùng nhau thương mến thầy cô, bạn bè mình nhiều hơn bằng cách thương mến hơn cái Hội của chúng ta.


Kính thưa quý thầy cô , quý anh chị , hội chúng ta đã đươc thành lập 5 năm . Năm năm qua chung ta đã cùng nhau gặp gỡ hàn  huyên trong tình thân ái . Chúng ta đã chia xẻ với nhau niềm vui , niềm hạnh phúc của những người bạn cùng mái trường cùng lớp học. Tình bạn đã làm cho chúng ta hạnh phúc hơn. Hội chúng ta nhỏ bé hơn nhiều hội cựu học sinh khác, nhưng Hương Xưa thấy Hội chúng ta vui hơn, thân nhau hơn, giống như một đại gia đình. Những năm qua, chúng ta thu hẹp sinh hoạt của Hội qua những lần đại hội hằng năm, hay các họp mặt picnic, họp mặt gia đình với nhau. Chúng ta đã xây dựng hội mình bằng cách kết chặt thân thiết giữa các anh chị với nhau và giữa chúng ta với thầy cô.

 

Hương Xưa ước ao trong 2 năm tới, hội chúng ta sẽ bước ra bên ngoài với cộng đồng nhiều hơn. Chúng ta sẽ góp mặt với cộng đồng xã hội và tham gia nhiều hơn với các hoạt động có tính cách từ thiện xã hội. Chúng ta sẽ hội nhập với cộng đồng và đóng góp việc chung xã hội. Cho nên, chúng ta cần làm việc gắn bó với nhau nhiều hơn.

 

Cái nhìn của Hương Xưa cho hội chúng ta vẫn không nhiều thay đổi, vẫn tôn trọng những tôn chỉ, đường lối, và nội quy mà hội đã có từ ban đầu.

 

Ngoài những sinh hoạt thường niên mà chúng ta đã có, ngoài những họp mặt gia đình mà chúng ta vẫn có cho nhau, những dịp lễ, những picnic, v.v. thì Hương Xưa muốn chúng ta sẽ vươn ra ngoài một chút . Hương Xưa muốn có những công tác đóng góp vào việc từ thiện, giáo dục cho các trẻ em nghèo tại Việt Nam. Chúng ta sẽ chia xẻ niềm vui , niềm hạnh phúc nầy với những trẻ em nghèo nhưng học giỏi ở quê nhà ,quê hương Vn của chúng ta . Chúng ta sẽ đem niềm vui , niềm hạnh phuc đến cho các cháu băng cách bảo trợ cho những cháu học giỏi xuất sắc . Nhưng sẽ làm như thế nào, hình thức nào để chúng ta không bị lợi dụng và sự đóng góp của chúng ta không bị vô ích, hay làm thế nào để có thể trực tiếp đến tay các em đó, là những điều mà Hương Xưa cần sự cố vấn của quý thầy cô, của các anh ban cố vấn, các anh chị ban điều hành mà Hương Xưa sẽ mời tham gia để tham mưu cho Hương Xưa, cũng như luôn đón nhận ý kiến từ tất cả các anh chị khắp nơi. Hay nếu không làm được những công tác từ thiện cho các trẻ em ở Việt Nam, thì các công tác từ thiện xã hội khác như viếng thăm các trung tâm chăm sóc những người già yếu neo đơn .? hay thường xuyên đến thăm các thầy cô hiện nay đã tuổi già sức yếu.? hay có những chút quà quê hương cho các thầy cô đang có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hoạn bên quê nhà?

 

Tóm lại, thay vì chỉ có những sinh hoạt vui, chơi, họp mặt, thì chúng ta có thêm những công tác mang tính chất xã hội.
 

Đó chỉ là lý tưởng mà Hương Xưa muốn hội mình nhìn đến, nhưng việc thực hiện sẽ tùy vào quý anh chị. Nếu quý anh chị không tham gia, không đóng góp, thì các việc này cũng sẽ không thành. Anh cố vấn HVXN đã cười nói với Hương Xưa khi Hương Xưa bày tỏ mục tiêu mà Hương Xưa muốn mang đến cho Hội, anh nói rằng lý tưởng của Hương Xưa như thế hay lắm, nhưng quan trọng nhất là mọi người phải chịu tham gia, hưởng ứng. Không có sự tham gia, và phải là tham gia công sức nhiều hơn, thì không làm gì được nhiều.

 

Trong những tháng tới, Hương Xưa sẽ ngồi lại với các anh chị trong ban điều hành và ban cố vấn để thảo luận một chương trình làm việc chi tiết hơn. Nhưng Hương Xưa thiết tha mời quý anh chị giúp Hương Xưa khi chúng ta cần người làm việc, hay cần sự hưởng ứng đóng góp.


Mục đích chính của hội vẫn luôn là nối vòng tay lớn , đem các anh chị cựu học sinh trường Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền khắp nơi hải ngoại này, để có những cơ hội về bên nhau . Hương Xưa không chủ trương hội tham gia các sinh hoạt chính trị của cộng đồng hay các hội đoàn khác. Hương Xưa muốn hội mở rộng hơn cho các niên khóa trẻ hơn hay các thế hệ sau này của trường Nguyễn Thượng Hiền có thể mạnh dạn bước đến tham gia cùng chúng ta. Chúng ta sẽ phát triển nhiều hơn con số hội viên chính thức, và kêu gọi nhiều hơn các hội viên tích cực đóng niên liễm hằng năm. Tiền niên liễm rất nhỏ, chỉ là hình thức để bày tỏ tinh thần muốn tham gia hội, và muốn hội phát triển. Chúng ta vẫn phải có đại hội hằng năm, cần có tờ đặc san cho năm 2015, cần có nhiều hơn các buổi họp mặt nhà bạn bè, và khuyến khích quý anh chị các nơi xa, các tiểu bang xa nên nhóm họp nhau thường xuyên hơn, họp mặt tính cách địa phương với nhau nhiều thêm.

 

Tại Nam Cali, Hương Xưa mong sẽ có một chương trình họp mặt đông đảo, quy mô hơn nhân dịp lễ Giáng Sinh hay dịp ngày Tết Việt Nam, hay là cả hai lần, với hình thức một đại hội không chính thức, nhưng ít thủ tục hình thức hơn. Ban điều hành mới sẽ giúp Hương Xưa tổ chức chương trình họp mặt này.

 

Hương Xưa đang cố công mời lại các thành viên trong ban điều hành cũ để ở lại giúp Hương Xưa. Hội có nhiều người có tài, khả năng. Hương Xưa muốn tất cả mọi người dẹp bỏ những hờn giận tự ái cá nhân, tránh cái tôi, và nghĩ đến tình bạn hay việc chung của hội tức là việc để vui với thầy cô và bạn bè, mà cùng nhau đoàn kết làm việc. Hương Xưa cũng mong là có sự hợp tác của những niên khóa trẻ hơn tham gia nhiều hơn vào các sinh hoạt của Hội hay với ban điều hành.

 

Cho phép Hương Xưa thêm 1 tháng nữa, để vận động có một ban điều hành làm việc tích cực, mang hiệu quả cho công việc của hội. Dự định vào tháng 09 sẽ là buổi họp đầu tiên chính thức của ban điều hành. Hương Xưa cần quý thầy cô góp ý nhiều hơn, cần các anh cố vấn luôn đứng sau lưng giúp Hương Xưa, và cần tất cả quý anh chị cùng nắm tay với Hương Xưa, để chúng ta cùng đi con đường bạn bè đồng hành với nhau, vui tìm kỹ niệm, gắn bó tình bạn thân hơn, và xây dựng tương lai cho các con em thế hệ sau.

 

Đó là những gì Hương Xưa muốn làm, và hy vọng sẽ làm được nhiều hay ít, tùy theo quý anh chị có giúp Hương Xưa hay không. Nhiều anh chị đã hứa sẽ giúp Hương Xưa nếu Hương Xưa chịu nhận lời chức hội trưởng, thì mong quý anh chị đừng bỏ Hương Xưa.... giữa trời bơ vơ nhé. Hương Xưa thật sự rất cần tất cả mọi người.

 

Kính cám ơn quý Thầy Cô và các anh chị.

 

Hương "Xưa" Võ.