TIỆC XUÂN - CUỐI XUÂN VÀ ĐẦU XUÂN CỰU HỌC SINH TÂN BÌNH - NGUYỄN THƯỢNG HIỀN HỌP MẶT

 

Hồ Văn Xuân Nhi tường trình đến thầy cô, bạn bè.

 

Trưa, Chiều Tối ngày Chúa Nhật 24 tháng 01 năm 2016, quận Cam miền nam California.

HVXN đến tham dự Tiệc Xuân với quý Thầy Cô và các anh chị trường ta, nhưng trễ quá ("giờ giây thun" đến 3 tiếng đồng hồ... đúng theo tinh thần người Việt..!!) nên không có hết chi tiết chương trình để viết bài tường thuật báo cáo quý anh chị nhé.

Cám ơn các anh chị ban tổ chức: a Báu, Ngọc Yến, Cathy Ánh Sương, Hồng Vinh đã đứng ra tổ chức một chương trình vui Tết họp mặt rất đông đủ nhiều thầy cô, bạn bè. Không ngờ cô Chương và Thầy đã bay từ England sang đây họp mặt với tụi em, thầy cô thật nhiệt tình. Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Tiến Thành và phu nhân cô Hoàng, cô Bùi Mỹ Dương, cô Nguyễn thị Mộng Thúy, cô Trần thị Đào, cô Thủy từ San Diego, thầy Đỗ Văn Tú, cô Trần thị Ngọc Yến và phu quân thầy Hoài,....còn thầy cô nào khác nữa hè, đi trễ nên có thể thiếu nhận ra các thầy cô khác.

Anh chị em cựu học sinh có khoãng hơn 60 người (theo danh sách chính thức thì là 67 ??). Có người lỗi hẹn, như là bạn thân Nguyễn Nhiên của tui. Người vẫn hẹn, nhưng người thường không đến. Chuyện này không lạ nữa, quen rồi. Nhưng thôi thông cảm hay cảm thông bạn mình, hôm qua cũng lại là sinh nhật con gái của Nhiên (chắc đúng thật !!, theo sự cáo lỗi giờ chót của chàng.

Dạo này, mình lớn tuổi, trí nhớ phai mờ hơn... nên nhiều khuôn mặt nhìn quen quen mà không nhớ được tên bạn là gì. Những người bạn cười chào, anh Nhi khỏe không. Mình cười cười, khỏe khỏe. Trí óc đang cố moi lại tên các anh chị này, không thể nhớ được. Khá nhiều các anh chị mà HVXN không thể nhớ hôm nay, hay là mới lần đầu gặp nhau? Chỉ biết chúng ta cùng là đồng môn với nhau. Dù sao, chào mừng trong một cơ hội họp mặt trường xưa tình cũ.

Có phần kính biếu quà Tết cho quý Thầy Cô. Chút quà nhỏ, tình học trò sâu đậm. Nhớ ơn Thầy, lễ nghĩa không đủ trả, nhưng gọi là chút lòng kính mến bày tỏ. Cám ơn chị Phương Vũ, Cathy Ánh Sương đã đảm trách việc mua quà cho thầy cô. Hội Trưởng Hương Xưa phát biểu đại diện Hội gửi lời chúc Tết đến quý Thầy Cô, mà còn mang đến 2 cái liễng với "special order" từ nhà in, với 2 câu đối cho ngày Tết. Hay lắm, ai ai cũng khen. Nhưng bạn lớp tôi Vũ Thanh Hải thật tình không hiểu là nghĩa gì, mà HVXN tui cũng không biết giải thích nữa.! (hiểu đâu mà giải thích...hihi).

HVXN rất thích những lời cô Bùi Mỹ Dương vừa gửi cho mọi người qua diễn đàn này. Tình Thầy - Trò của trường ta, khó mà trường khác, hội khác sánh được lắm.

HVXN tuy đến trễ, nhưng may quá đồ ăn còn nhiều. Các món quá ngon, quá nhiều... chưa bao giờ thấy có lần nào tổ chức Pot Luck mà thức ăn vừa ngon vừa nhiều như lần này, không biết chọn món nào ăn trước. Nhưng từ nhỏ, đã mê ăn bánh chưng bánh tét, nên món bánh Tét của Mỹ Hảo thật tuyệt cho HVXN tui !!... Mang về nhà cho Phu Nhân mình - (không đi được cứ ấm ức, nhăn mặt với tui suốt tối qua, vì hứa chờ nàng đi làm về rước đi chung, ai dè tui sợ trễ quá nên đi trước, ăn một mình..hehe...) - miếng bánh cake của Mỹ Hảo ... (cám ơn chị Phương Vũ đã gói dành riêng giùm 1 miếng).

Nhưng chương trình tuy không có mặt từ ban đầu, HVXN chỉ biết đại khái thì có Sớ Táo Quân (mục này hay à nghe... dấu kỹ quá các Táo ơi !!), ... Sớ hay. Người soạn ý, người soạn lời hay chứ hả các anh chị (không phải tại có phần khen tui, nên tui khen... đâu nhé. Người ta khen thật tình đó thôi !! Táo "Bà" là Hương Xưa, Táo "Ông" là huynh Nguyễn Duy Báu và Nguyễn Kỳ Phương. Thấy Táo "Bà" cười toe toét....

Có tiết mục lì xì vé số "lottery". Tiết mục này do Cathy Ánh Sương bày ra. Học trò phải chúc Tết thầy cô để có thể nhận phong bì đỏ lì xì với hai con số Mega ngày thứ Ba tuần này. Biết đâu và biết đâu, hội mình có người may mắn lên chức Triệu Phú. Miễn là người đó xây hay mua nhà mới, sẽ mở rộng cửa cho thầy cô và bạn bè đến vui là tốt. Chỉ cần thế. Không cần chia ai đồng nào (chia thì mọi người không làm buồn lòng từ chối bạn đâu... hihi...). HVXN tui chưa trúng số nào bao giờ, thậm chí trúng 1 đô la cũng chưa có, trong suốt năm qua. Không biết 2016 có may mắn hơn không. Dù sao bạn bè cho nhau may mắn, có thể sẽ làm linh hiển tạo một niềm vui không tưởng?

Có chương trình ca nhạc sống . Các ca sĩ , nhất là các chị, hình như chỉ có các chị hát mà thôi ?? trường ta hát luôn luôn tuyệt vời phải không mọi người - điều này nói thật, không nịnh đầm đâu nghe...nhạc sĩ Lê Đức Toàn số một của làng nhạc quận Cam chơi nhạc One Man Band phải tuyệt vời, ca sĩ không thể than phiền !!...Tui đến trễ, nên thiếu vắng không được nghe nhiều chị hát. Chỉ nghe được phần hát của Ngọc Yến và Bích Vân thôi.

Có trình diễn thời trang áo dài của các chị... áo dài các chị đẹp quá. Tuyệt. HVXN tui vẫn yêu con gái Việt Nam với áo dài. Ban đầu nhiều chị cứ không chịu , phản đối mặc áo dài, khi mặc áo dài được mọi người khen đẹp thì các chị lại không chịu thay áo khác... tìm xem hình chụp của nhiếp ảnh gia Nguyễn Báu và Đỗ Thảo nhé, sẽ thấy áo dài thời trang nữ sinh TB-NTH Hải Ngoại duyên dáng Việt Nam thế nào.!

Có sòng bài quý anh chị ạ. Sòng Bầu Cua Cá Cọp, sòng thì gọi số "Lô Tô".... Tha hồ cho mọi người vui đón Tết, nhưng đóng tiền sòng. Bạc cắc mang theo sạch trơn trong túi mọi người. Chị Ngọc Liệu mang theo một "giỏ" bạc cắc thối tiền hay cho mọi người đổi tiền, cũng không đủ. Kẻ thua nhiều, người thắng ít. Tinh thần cờ bạc luôn làm mọi người vui vẻ quá hỉ ??

Có bia, rượu.... uống hoài không hết bia, chỉ hết rượu. Các nam sinh TB-NTH không hổ danh  nam nhi đa tửu.

Tóm lại, chiều hôm qua, tư gia cựu nữ sinh Nguyễn thị Hồng Vinh, - một ngôi nhà xinh đẹp ở thành phố Santa Ana vùng quận Cam Nam California, đi bộ có thể ra đến South Coast Plaza là shopping lớn và đẹp nhất của quận Cam - chỉ một buổi trưa chiều nắng đẹp, đã trở thành sòng bạc Pechanga "2"...Nè, có khác gì đâu. Ở đây cũng có buffet all you can eat thức ăn nhé, có các sòng mở ra do các chị hostesses xinh xắn chủ sòng nhé, có ca nhạc cứ như Thúy Nga Paris hát diễn show nhé, có các người mẫu thời trang áo dài lụa là qua lại nhé, đủ thứ trò vui do đạo diễn Nguyễn Duy Báu, Ngọc Yến, Cathy Ánh Sương bày ra.... thứ gì Pechanga có mà ở đây không có ?? Còn vui hơn Pechanga nhiều, vì ở đây dù bỏ sòng thua bạc cũng vẫn có nụ cười chứ không có nước mắt kẻ thua cuộc như Pechanga thứ thiệt.

Cám ơn chủ nhà Hồng Vinh. Nhà nàng, cũng như nhà của HVXN, tuy nhỏ nhưng bởi tình bạn to lớn nên bao nhiêu cũng chứa đủ. 60 người hơn hôm nay, trong căn nhà này, vậy mà vẫn thỏa mái vô cùng.

Không phải là điều vui nhất, vì trong niềm vui này còn có nỗi buồn man mác, nhưng làm mọi người cảm xúc nhất là cuộc điện đàm với anh Bùi Phúc Hoan từ "Hote" (từ này, do chính anh Hoan nói, không phải HVXN nói). HVXN tạm gọi "Hotel of Coloradao".  Anh gọi phone vào máy HVXN, nói chuyện với cả nhóm.  Anh kể chuyện đời sống mỗi ngày, suốt mấy tháng qua. Anh kể chuyện sống ở đây. Ah, anh kể đi làm việc ở trong "hotel" này, được trả lương 86 cents một ngày. Không viết nhầm đâu. 86 xu một ngày, thưa các anh chị. Thì ra nước Mỹ vẫn có những nơi bóc lột sức lao động mà luật nhà nước cho phép, xem ra thì ở VN trả lương lao động cũng không tệ so với nơi đây. Ngày sau, khi Bùi Phúc Hoan viết được nhạc, sẽ sáng tác bài mới "welcome to hotel colorado"...

 Anh Hoan khoe sức khỏe mình dạo này tốt hơn, áp huyết hay đường trong máu cũng giảm nhiều lắm so với trước kia. (chắc mai mốt HVXN xin vào đó sống, cho giảm áp huyết và bệnh tiểu đường của mình mỗi ngày đang gia tăng khốc liệt như mức lạm phát ở VN...haha. Hôm thứ Sáu tuần rồi, HVXN đã phải cấp cứu vào bệnh viện vì áp huyết của mình theo phi thuyền không gian trực đỉnh cao lên số 250.... haha.., nhức đầu muốn nổ bung màn não...bác sĩ còn hết hồn trố mắt nhìn mình hết lời để nói... thiệt vậy !!). Các Thầy, Cô, các anh chị lần lượt nhiều người đã nhân dịp này nói lời thăm hỏi, chia sẽ, chúc Tết an lành đến anh Bùi Phúc Hoan. Cám ơn cô em gái của anh Hoan là Bùi Kim Hoa đã sắp xếp chuyện điện đàm này thành công. Lần đầu tiên chúng ta được nói chuyện với người bạn mà mỗi chúng ta đều đang thương nhớ, cầu thay cho.

Tiệc tàn, mọi người dần dần ra về lúc khoãng 5g30,. sau khi mọi người cố tình giúp chủ nhà dọn dẹp, sắp xếp lại bàn ghế. Nhưng vài người vẫn còn ở lại, có lẽ để tiếp nối dòng nhạc karaoke hay hát cho nhau nghe chưa dứt. Nghe đồn có vài bạn nữa đã đến trễ lắm sau 5 giờ chiều, nhưng thức ăn đã bị dọn sạch "togo" hết rồi. Cả chủ nhà Hồng Vinh đói bụng muốn ăn, nhìn quanh nhìn quẩn không còn gì ngoài những bao rác thu dọn chiến trường. Tội cho chủ nhà, tội cho bạn bè đến trễ. Dù sao HVXN tui cũng may mắn dù cũng đã đến trễ, ít nhất đã có món bánh tét để ăn một chút.

Kính cám ơn quý Thầy Cô đã công sức chịu khó đến với tụi em. Cám ơn quý anh chị đã luôn nối kết vòng tay tình thân với nhau, mỗi ngày bền chặt hơn.

Anh Nguyễn Duy Báu ơi, nhiều bạn bè không thèm chơi FB., nên anh giúp post hình lên website Hội cho mọi người có thể xem nhé. Cám ơn sư huynh.

Lần nữa, kính cám ơn quý Thầy Cô, cám ơn quý anh chị. Vì đã có một ngày rất vui, rất nồng nàn tình bạn với nhau.

Hồ Văn Xuân Nhi