TÂM THƯ CỰU HỘI TRƯỞNG

 

MÃN NHIỆM KỲ 2016 - 2018

 

Kính thưa quý Thầy Cô, các anh chị em CHS TB-NTH và quý bạn bè Thân Hữu,

 

Đại Hội 8 Sep 2, 2018 vừa qua đã được thành công rất tôt đẹp.

Tất cả đều từ do lòng thương mến của các quý Thầy Cô, các bạn hữu cựu học sinh Nguyễn Thượng Hiền đã  trở về họp mặt thân thiết bên nhau, cùng tham dự Đại Hội đông đảo và chung góp bàn tay giúp đỡ hổ trợ lẫn nhau trong tình đoàn kết.

 

Với tư cách Hội Trưởng tiền nhiệm và Trưởng Ban Tổ Chức cho Đại Hội 8, Kim Thoa xin chân thành cám ơn quý Thầy Cô, nhất là sự cố vấn tinh thần của Cô BMD, các CHS TB-NTH của tất cả mọi niên khóa. và đặc biệt là cám ơn các cộng sự viên trong Ban Chấp Hành đã làm việc rất đắc lực trong (nhiệm kỳ 2016-2018) của 2 năm qua.

 

KT xin được cám ơn các anh chị cựu Hội Trưởng trong Ban Cố Vấn: gồm anh Xuân Nhi (nk 76- và anh XN cũng là Sáng Lập viên), anh Minh Tuấn (nk 76), chị Hương Xưa (nk 76), và còn rất nhiều các huynh trưởng khác trong Ban Sáng Lập dù ở ngoài tiểu bang xa, nhưng đã luôn luôn đứng bên cạnh Ban Chấp hành để hổ trợ tinh thần và chia sẻ các lời khuyên quý giá.

 

Trong Ban Điều Hành:

 

Các Trưởng Ban như anh Báu Nguyễn (nk 73) (nhiếp ảnh gia, vẫn thường làm việc không nề hà cho Hội, với tinh thần của một người huynh trưởng hồn hậu, vui vẻ và đáng kính).

 

Chị Thủ Quỹ Phương Vũ (nk 73) là người chị Cả thương mến, với tấm lòng hy sinh vô bờ bến, luôn lo lắng chu toàn việc tài chánh tốt đẹp mặc dù công việc nhà của chị rất bận.

 

Không quên anh Kỳ Phương (nk 74) người Phó Hội Trưởng Nội Vụ, (và cũng là người bạn đời yêu dấu), anh KP luôn làm việc tận tụy âm thầm, đã là một hổ trợ tinh thần quý báu cho KT.

 

Một số các Trưởng Ban làm việc định kỳ như Đức Tuấn (nk 80- Ban Truyền Thông), hay là các Trưởng Ban Kỹ thuật dù ở xa như Minh Diệp (nk 78) và Thụy Anh (nk 76) cũng không bao giờ từ chối những trách vụ giao phó.

 

Trưởng Ban Nhạc Ngọc Bảo (nk 81)cùng hợp tác cùng nhạc sĩ Lê Toàn (nk 78) là người CHS đa tài với ngón đờn điêu luyện mà bạn bè phần lớn đều được quen biết).

 

Riêng TB nhạc Ngọc Bao và phu nhân Kỳ Duyên cũng là cựu học sinh trường, tuy mới vào hợp tác về sau nhưng rất nhiệt tâm, NB đã không hổ danh tài năng tuyệt nghệ, biết phối hợp khéo léo, trong các phần âm nhạc cho Đại Hội.

 

Đặc biệt, trong phần văn nghệ vừa qua, NB và một ít anh chị em CHS TB-NTH, đã cùng với một số thành phần ca trưởng rất giỏi và nổi tiếng, đã chung nhau trình bày một phần hát hòa âm vô cùng công phu và đặc sắc.

 

Trưởng Ban Xã Hội Ánh Sương trong trách nhiệm giao phó về công tác xã hội và liên hệ an sinh của quý Thầy Cô.  AS đã luôn làm việc hết lòng tận tình, với một trái tim ấm áp đặc biệt mà AS dành cho quý Thầy Cô không đâu có được.

 

Trưởng Ban Văn Nghệ Ngọc Yến, nhiệm vụ làm MC cho chương trình Đại Hội, và phụ trách trong việc phối hợp thời giờ, xếp đặt chương trình văn nghệ sao cho hài hòa với thời gian ấn định, NY đã hoàn thành công việc một cách hoàn hảo và tốt đẹp.

 

Trong Đại Hội năm nay, Trưởng Ban Khánh Tiết Mỹ Hảo (nk 81) là người đã bỏ ra công lao nhiều nhất. 

 

Mỹ Hảo đã thành công trong phần thực hiện tiết mục Fashion Show: Áo dài truyền thống 3 miền,  tất cả y phục đều do Mỹ Hảo thiết kế và tận tình chỉ dẫn các model trình diễn (các người mẫu duyên dáng xinh đẹp đều là các CHS-TB-NTH). 

 

Ngoài ra, Mỹ Hảo còn trổ tài đầu bếp, phôi hợp với Phó Hội Trưởng ngoại Vụ và cũng là TB Tiếp Tân Hồng Vinh (nk 81), hợp tác thêm một số các anh chị em của nhiều niên khóa đến phụ giúp (như chị Bích Vân nk 76,  Chi (nk 81) ...và còn nhiều nhiều nữa ...)  để cùng chung lo mục ẩm thực nấu nướng cho Hậu Đại Hội tiếp đón các bạn hữu với những món ăn thật tuyệt vời.

 

Thêm vào, còn có các anh chị em của nhiều niên khóa khác nhau luôn nhiệt tình sẵn sàng góp sức chia sẻ như anh Nguyễn Nhiên (nk 76), Thomas Dao (nk 80), anh Đặng Hữu Minh (nk 75), anh Nguyễn Cấp (nk 75), anh Hoan Bùi (nk 75), anh Vũ Luân (nk 76), chị Ngọc Liệu (nk 74), chị Bích Vân (nk 76), Ái Liên (nk 79), bạn Joline Tran (nk 78), Đại Hải (nk 81), Thu Thủy (nk 78), Đỗ Hùng (nk 77), anh chị Hải-Tuyền (nk 76), chị Tuyết Hạnh (nk 75), Vũ Tươi (nk 75), Hương Khôi (nk 75), Mai Trinh (nk 77), chị Kim Thanh (nk 75), Quỳnh Dao (nk76) và anh Tăng Xuân Sơn (nk75)... thêm 2 em ca sĩ Vũ Quang Vinh (nk 92) và Thụy Mi (nk 91) rất dễ thương...và còn nhiều quý anh chị em CHS khác nữa trong trường luôn là những người bạn hữu đồng hành rất quý ...

 

KT cũng xin được nhân cơ hội này, hân hoan chào mừng Tân Hội Trưởng (nhiệm kỳ mới 2018-2020) là bạn Võ Thu Thủy (nk 78).

 

Các CHS-TB-NTH đã bầu chọn được một Tân Hội Trưởng rất xứng đáng về tài năng cũng như về tư cách, nhân cách và chân tâm đạo đức. 

 

Quý mến chúc Thu Thủy một nhiệm kỳ mới với mọi sự đều được suông sẻ, mỹ mãn và tốt đẹp nhé!

 

Nhiệm kỳ 2016-2018 nay đã chấm dứt. 

 

2 năm qua có rất nhiều kỷ niệm, những thương yêu, những gắn bó vui buồn mà KT luôn trân quý tình bạn hữu trong Hội. Ghi đậm là những ánh mắt thân thương, những bàn tay nắm lấy nhau, những vòng ôm, những nụ cười trao nhau trong tình bạn hữu người CHS TB-NTH suốt cuộc đời sẽ mãi hoài còn ghi nhớ...

 

Chân thành cảm ơn và thân quý về tất cả,

 

Nguyễn Trần Kim Thoa

(Hội trưởng tiền nhiệm - 2016-2018)

 

Tâm Thư của Hội Trưởng

 

Nhiệm Kỳ 4 (2016-2018)

 

Hội Trưởng:  Nguyễn Trần Kim Thoa (nk 76)

 

 

Kinh thưa quý Thầy Cô, các anh chị em HS và CHS TB-NTH thân mến,

 

Kim Thoa chân thành cám ơn Quý Thầy Cô và các anh chị em đã vì yêu thương mà tiến cử KT vào chức vị Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 2016-2018.

 

Chức vị này dầu sao cũng chỉ là danh nghĩa mà thôi.

KT là một CHS TB-NTH như mọi người, và luôn mong được sát cánh với tất cả quý anh chị em để chúng ta cùng nhau hợp lòng giúp đỡ và hổ trợ Hội mỗi ngày thêm phát triển.

 

Điều tâm nguyện nhỏ bé của KT là được thấy Hội chúng mình sẽ luôn đoàn kết, thương yêu nhau, không phân biệt niên khoá lớn nhỏ, hoặc là ngăn cách giữa các HS-CHS - NTH trong nước hay ngoài hải ngoại.

 

Tất cả chúng ta đều xuất thân từ ngôi trường thân yêu TB-Nguyễn Thượng Hiền.

Tuổi niên thiếu chúng ta may mắn được các vị Thầy Cô khả kính chăm lo, hướng dẫn, dạy dỗ, và chúng ta đã có một thời gian sống bên nhau, thân ái với bao nhiêu kỷ niệm đẹp đầu đời trong tình bạn hữu.

 

Những tình cảm êm đềm này được mang theo làm hành trang cho chúng ta trong suốt cuộc đời còn lại.

Dù cuộc sống có thay đổi, dù mỗi cánh chim bay đi muôn hướng nhưng chúng ta vẫn muốn tìm về tổ ấm cũ để nâng niu, trìu mến lại tháng ngày vô tư thân thiết của ngày xưa.

 

Hội của chúng mình được sáng lập không ngoài mục đích đó.

 

Thầy Cô ví như Cha Mẹ, bạn hữu cũng chẳng khác nào anh em.

 

- Nhìn lại thời gian, các vị Thầy Cô của chúng ta đều đã lớn tuổi, có bao nhiệu dịp Đại Hội để chúng ta có thể tìm đến gặp gỡ các vị, ân cần hàn huyên thăm hỏi (?) và buồn biết mấy nếu mỗi năm vắng bóng dần những ánh mắt, những cánh tay mà ngày xưa đã từng nâng niu, ân cần nâng đỡ chúng ta (?)

 

- Bạn bè lâu ngày gặp lại, chợt bất ngờ đau lòng nghe tin trong đám bạn ngày xưa có người đã vĩnh viễn ra đi, hoặc có người lâm vào hoàn cảnh bấp bênh khổ sở.

Chúng ta sẽ làm được gì cho nhau (?) ngoài cách giơ tay ra cho bạn hữu nắm để ủi an và chia sẻ (?)

 

Chúng ta sẽ mãi hoài yêu mến, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau.

KT mong rằng đó sẽ luôn là tình cảm chân thật cùng phương châm ý nghĩa của Hội và của người học sinh trường Nguyễn.

 

Trân quý và yêu thương đến tất cả,

 

Kim-Thoa