BAN ĐIỀU HÀNH VIẾNG THĂM THẦY CÔ ĐAU YẾU                             NHÂN DỊP XUÂN 2018

Kính thưa quí thầy cô và các anh chị chs-tb-nth,

 

Vào trưa chủ nhật vừa qua, ngày 4 tháng 2 năm 2018, BĐH như đã hẹn, sẽ có mặt ở nhà AS lúc 1:00 trưa để cùng khởi hành đi chung xe đến thăm các thầy cô đau yếu. Đại diện Hội chs là các anh chị trong BĐH gồm có chị HT Nguyễn Trần Kim Thoa, anh PHT Nguyễn Kỳ Phương, TBVN Nguyễn Ngọc Yến và TBXH Vũ Ánh Sương, đặc biệt có sự tham gia của cô Hồng Hoàng (phụ nhân thầy HT Nguyễn Tiến Thành) làm trưởng phái đoàn. Quà của Hội đem đi biếu các thầy cô gồm có : giò gà nấm hương, chà bông gà (do Mỹ  Hảo làm) và bánh quế (do Ánh Sương làm), với tấm lòng muốn đem đến những món ăn lành mạnh cho thầy cô dùng và chúng tôi đã đi thăm bốn thầy cô :

 

_ Thầy HT Nguyễn Tiến Thành 

_ Cô Nguyễn thị Hường (Lý- Hóa)

_ Thầy Nguyễn Đức Tuyên (Anh Văn)

_ Thầy Nguyễn văn Thương (Sử -Địa)

 

Đúng 1:00 Ngọc Yến  đến trước rồi đến chị KT và anh KP đi đón cô Hoàng cũng vừa đến nhà AS, thế là năm cô trò  chúng tôi cùng khởi hành lên đường trên chiếc xe van tiện lợi cho việc ngồi chung nói chuyện và nhâm nhi những món ăn vặt, tiếng cười nói suốt thời gian bên nhau rất vui và thân ái.

 

Địa điểm đầu tiên là nhà cô Hường, khi AS đại diện Hội phone thăm hỏi Cô và ngỏ ý muốn đến nhà thăm cô thì mấy năm trước Cô Hường đều từ chối, nhưng năm nay cô lại nhận lời. Cô ở trong một khu chung cư nằm trong khuôn viên của bệnh viện Fountain Valley Hospital, rất khang trang và sạch sẽ, khi nghe có Hội đến thăm cô đã ra tận ngoài cổng đón mặc dù cô đã có gọi con gái cô là chị Hương Khôi (nk 77) đến giúp. Chúng tôi đã cùng Cô đi suốt dọc hành lang để vào phòng của Cô, Cô phải sử dụng walker, cô rất ốm nhưng nét mặt thì rất tươi và cảm động lắm khi nhìn thấy chúng tôi. Chị HT Kim Thoa đã trao tận tay Cô Hường quà Tết và những lời chúc Tết quý mến của Hội gửi đến cô, trong cảm động nghẹn ngào Cô cũng gửi lời chúc lại các thầy cô và chs những tốt đẹp đến trong năm mới, cô Hoàng đại diện thầy HT thăm hỏi cô Hường và hai cô chụp hình với nhau, cùng trò chuyện tâm sự nhắc nhở những kỷ niệm xưa. Rời nhà cô Hường chúng tôi cũng thấy chút xao xuyến, vị nữ giáo sư dạy Lý Hóa ngày nào, cô cho chúng tôi xem hình cô mấy chục năm trước, cô dạy NTH từ 1969-1975 cô nhắc lại bao nhiêu kỷ niệm, các đồng nghiệp cô nhớ rất nhiều...cô rất minh mẫn, vẫn sử dụng computer, Facebook, email ....chúng con chúc sức khỏe Cô.

 

Địa điểm thứ hai chúng tôi đến là nhà thầy Nguyễn Đức Tuyên, vì thầy ở xa khu Bolsa nên chúng tôi quyết định đến thầy trước để quay về lúc trời chưa tối, chuyến đi này xa một chút, đến nơi hơn 3 giờ, vì đã hẹn trước nên thầy đã chờ sẵn chúng tôi, AS được thầy cho biết thầy phải đi lọc máu nên hôm Tiệc Tất niên thầy không thể tham dự được nhưng khi gặp được thầy, thấy thầy vẫn phong độ và sức khỏe cũng tốt nên rất mừng ạ. Thầy vui vẻ chuyện trò, thầy và cô Hoàng đã nhắc nhiều đến thầy HT và thầy đã khen thầy HT Nguyễn Tiến Thành rất giỏi và đức độ đã mời được các vị giáo sư nổi tiếng và trong đó có 15 vị là cựu HT của các trường trung học khác. Khi chị Kim Thoa tăng quà và chúc năm mới thầy, cùng sự phụ họa của TBVN Ngọc Yến về phẩm chất các món thực phẩm homemade từ tay các chs làm biểu thầy cô làm thầy cảm động lắm và thầy còn tặng lại mỗi chúng tôi một cuốn sách Hành Trình Đức Tin do chính thầy viết được in ấn bao bìa rất đẹp, chúng tôi cũng không quên mời thầy và anh Anh Tuấn (con trai thầy chs nth nk 73) cùng đến tham dự ĐH 8 sẽ tổ chức trong năm nay, từ biệt thầy chúng tôi ra về, thầy đưa chúng tôi ra xe và còn chờ cho xe chúng tôi đi khuất, đến mỗi thầy cô đều thấy kính mến và quyến luyến thật nhiều, cầu mong các thầy cô vẫn luôn khỏe mãi.

 

Địa điểm thứ ba, chúng tôi quay trở về khu Little Saigon để thăm thầy Thương, nhà thầy là một condo nhỏ nằm ngay góc Eulic và Westminster mà từ ngày thầy bị bệnh Pakinson đã không còn đi tham dự ĐH dược nữa thì hàng năm chúng tôi vẫn đến thăm thầy, vị giáo sư Sử Địa ngày nào. Năm nay nhìn thầy khỏe hơn năm trước nhưng thầy lại nói rất ít, chị Kim Thoa sau khi tặng quà và chúc Tết thầy cô, cô Thương rất ngại khi phải nhận quà nhưng mỗi chs nói ít lời làm cô rất cảm động và vui nhận, Cô Hoàng cũng thay thầy HT để thăm hỏi và chuyện trò cùng thầy cô Thương, khi chúng tôi cáo từ thì thầy Thương đã cố đứng lên,(thầy cũng dùng walker)để chúc lại chúng tôi những câu chữ thật khó nhưng bằng cả sự cảm động chân thành, từng bước của thầy thật khó khăn nhưng lần nào cũng vậy, vẫn cứ cố đưa chân chúng tôi ra đến cửa mặc dù chỉ mươi bước của chúng ta từ giường thầy ra đến cửa nhưng thầy đi rất khó, rất lâu và phải nghỉ nửa nhưng vẫn cố gắng theo chân chúng tôi, lúc nào từ biệt thầy cũng làm lòng cảm động vô cùng, phong cách của các vị giáo sư, của nhà mô phạm vẫn thế, thầy vẫn luôn dạy chúng con những nhân cách sống ở đời, chúng con vẫn luôn rất kính yêu quý thầy cô ạ.

 

Địa điểm cuối cùng, nhà thầy HT Nguyễn Tiến Thành, thầy HT như vị cha già của chúng con, về đến nhà nên cô Hoàng đã vội vàng vào pha nước trà đá (trà hương bí đao) rất thơm ngon, bánh chuối chiên dòn lắm và cả mứt hồng dẻo cô làm rất ngon, đã hơn 5:30 chiều nên bụng chúng tôi cũng đã ngon ngót, thế là chúng tôi chẳng ngại ngần gì cả, cứ như ở nhà bố mẹ, thật tình ăn uống đủ thứ rồi chọc phá nhau cười, làm thầy cô cũng vui lây, thầy cũng kể chuyện những năm tháng xưa, cũng như thầy Tuyên nói, thầy Thành kể rành rọt những vị giáo sư từng là HT các trường trung học khác đã được thầy mời về giảng dạy, trường NTH do đó đã có một lượng giáo sư hùng hậu do thầy mời về và đã đào tạo ra một thế hệ những học trò tài năng và nhân cách tôn sư trọng đạo, chúng con vẫn luôn giữ câu : Nhất tự vì sư, bán tự vi sư....Công Cha, Nghĩa Mẹ, Ơn Thầy...chúng con chẳng dám quên. Cám ơn thầy HT, cám ơn tất cả các thầy cô đã dạy dỗ chúng con. Trời đã tối dần, hơn sáu giờ rồi, chúng tôi chào thầy cô ra về, thầy Thành cũng cố gắng ngồi trong chiếc xe lăn thầy tự đẩy để theo chân chúng tôi ra cửa, vẫy tay chào tạm biệt chúng tôi dù ngoài trời đã lạnh xuống rồi, cảm động không các anh chị ?  

Trong lần viếng thăm thầy cô điều mà làm AS ghi nhận là : Người chs mà khi đến thăm,được thầy cô nào cũng nhắc đến với sự hài lòng và thương mến chính là sư huynh HVXN, anh là người sáng lập Hội chs-tb-nth, là người học trò đặc biệt, luôn thương yêu chăm sóc quý thầy cô hết lòng nên quý thầy cô luôn nhớ đến anh với những lời thương mến vô cùng.

 

Thưa quý thầy cô cùng các anh chị chs, mỗi năm được cùng phái đoàn của Hội đi thăm viếng các thầy cô, AS rất hạnh phúc và cảm động lắm, bởi những hình ảnh các thầy cô đã không còn được như ngày nào, nhưng dù đau yếu bệnh tật, quý thầy cô vẫn giữ được nét phong độ của nhà giáo. Xin gửi đến quý thầy cô sự kính yêu và trân trọng của tất cả chs chúng con. BĐH Xin gửi theo đây những tấm hình mới nhất về các thầy cô đi thăm viếng dịp này để quý thầy cô và các anh chị chs được biết một ít về thông tin các thầy cô của Hội. Lời kết, nhân dịp Xuân về toàn thể chs chúng con kính chúc quý thầy cô :

 

Năm Mới đến chúng con kính chúc 

Quý Thầy Cô phúc lộc an khang 

Suốt năm sức khỏe dồi dào 

Vạn điều như ý, gia đình ấm êm 

Hạnh phúc mãi bên con bên cháu 

Mỗi ngày qua là một ngày vui 

Mong sao cứ mãi xum vầy 

Thầy trò gặp mặt vui ngày đón Xuân 

 

Xuân Mậu Tuất hai ngàn mười tám 

Xin cầu cho Nước Việt bình an 

Thoát mưu xâm lược gian tà 

Thái Bình Thịnh Trị về Quê Hương mình 

 

Ánh Sương 

TBXH