Họp Mặt Gia Đình Tân Bình – Nguyễn Thượng Hiền     Hè 2017 Ngày Chúa Nhật 06 tháng 08 năm 2017 - Westminster, California

 

 

 

 

 

 

Wow!

 

Chúng ta đã qua một buổi họp mặt tuy nhỏ bé nhưng thật vui.

 

Hội Trường đã được trang trí rất ấm cúng với bàn tay khéo léo của TBXH Ánh Sương (nk 81).

AS đã thay mặt BTC lo liệu hết tất cả mọi sự thật chu đáo cho buổi tiệc, thêm vào sự hiện diện của chị Thủ Quỹ Phương Vũ (nk 73) và phu quân là anh Đức quyết định đi giờ phút chót, khiến BDH thật hân hoan vì có chị.

 

Trong buổi họp mặt lần này, chúng ta có nhiều niên khóa  lần đầu tiên góp mặt, nhưng sao trong tâm tư mọi người đã cảm thấy thật thân tình, ấm áp và gần gũi, nhất là niên khóa 78 với sự hiện diện đông đảo,  phái nam có các anh Bảo Lê, Khảo Vũ, Tuấn Anh ..vv.. và các chị em phái nữ ai ai cũng thật là duyên dáng như Phương Hà, Thảo Vũ, Lệ Dung, Bạch Tuyết, Đỗ Mai, Thu Thủy, Kim Anh,và bạn Don, Bích Vân, Nguyễn thị Báu, Nguyệt Kathy Hồ...

Chưa kể có thêm Thúy Nga A6 (nk 86) và chồng Dennis lái xe đến  từ vùng TX,  cũng có cô bé má lúm đồng tiền Bảo Quỳnh (nk 87) là ái nữ của GS Trần thị Gia,  và anh Vũ Luân (nk 76) bay qua  từ tận Chicago,  thêm anh Châu (nk 74) lần đầu đến chung vui từ SD...và còn thêm vài bạn nam, nữ từ nk 87 mà KT không nhớ tên hết.

(Thật tiếc là 1 số bạn của nk 87 tuy có dự định tham dự nhưng giờ phút chót lại quá mệt vì tiệc vui ngày hôm trước thức khuya, nên đành không đến được).

 

Nk 81 có  Thanh Tùng, Trần Thủy, Bá Minh, Huyền Trang, và Thu Huyền đều là bạn đồng niên khóa với Ánh Sương và Ngọc Yến của BDH chúng ta. Đặc biệt KT còn nhớ mãi nụ cười thật dễ thương của Thu Huyền,  (ông xã của Thu Huyền là Nghiêm cũng trông hiền ơi là hiền ) .

 

Nk 84 có cô bé Kim Thoa (nhỏ)- cũng trùng tên với HT-  vừa xinh xắn vừa có tiếng hát ngọt ngào, nhưng lần này chẳng hiểu sao cứ trốn không chịu lên hát.

 

Ngoài anh Châu (nk 74)  mới đến lần đầu từ SD.

Niên khóa 74 chỉ có anh Kỳ Phương (nk 74), và chị Ngọc Liệu (  nk 74) ( đi cùng chồng chị  là Bác sĩ Minh).

Chị NL có nhiều tài lắm: vừa ngoại giao giỏi, trình diễn fashion, lại đẹp và hát hay. 

Có vài bạn trong nk 78 lần đầu thấy chị Ngọc Liệu lên hát nói nho nhỏ vào tai KT: "chị này đẹp và hát hay nhỉ ?"

 

Riêng các anh chị của nk 76 kỳ này không hiện diện nhiều, tuy rằng vẫn nổi tiếng định cư đông nhất trong vùng OC, anh Xuân Nhi, anh Lê Phước Vinh, anh Thanh Hải và anh Trọng Hiếu (cùng vợ là Thủy) luôn chí thiết góp mặt với bạn bè. ( Thủy là "dâu" của NTH mà rất dễ thương, hồn nhiên thân ái chẳng khác nào người trong nhà, anh Hiếu (nk 76) vốn hiền, ít nói ( vì Thủy nói hết dùm anh rồi phải không anh Hiếu (?)) Riêng anh Thanh Hải dễ mến lắm, anh đến sớm nhất và kiên nhẫn  bày biện, sửa soạn các món ăn  (cùng với chị Bích Vân, em AS và NY), các anh chị  trong nk 76 kể trên đều là những người bạn quý vô cùng của anh XN và của Trường NTH .

 

Ngoài ra, còn thêm một người anh rất tốt, rất điển trai, đặc biệt hào hoa của nk 76 là anh Nguyễn Nhiên, đã có hứa đến mà lại không đến, khiến bạn bè đều ngóng,  nên nhất định phải.. bắt tội anh NN sau này đó.

 

Với tài đầu bếp của nhiều người tham dự gồm CHS và các Thầy Cô cũng muốn đóng góp món ăn tuyệt hảo, (cả TBKT Mỹ Hảo (nk 81) tuy bận tiệc gia đình không có mặt được nhưng cũng vẫn gởi đến món tráng miệng là món bánh Choux à la crème thật ngon.

 

Thức ăn ê hề,  lại rất nhiều món nhậu cho quý anh, vì thế, các anh mê uống bia, và nói chuyện với nhau nên quên cả ...vợ và người yêu nơi bàn đối diện. (Điều này không chấp nhận được đâu nha các anh!)

 

Đêm càng khuya thì không khí càng thêm thân mật và có tính cách gia đình hơn,  nhất là sau khi Thomas Dao (nk 80) mở màn đem theo tiếng hát vui nhộn với những điệu twist thật hồn nhiên cho mọi người. (Thomas Dao là một CHS NTH rất thành công trong nghành địa ốc được nhiều người biết đến và cũng là Mạnh thường quân tốt nhất, luôn chân tình giúp đỡ bạn bè và sẵn sàng hổ trợ mỗi khi có ai cần giúp đỡ) TD chính là một người bạn qúy, một CHS thân thương của Trường NTH .

 

Hội chúng ta có anh Lê Toàn (nk 78) nhạc sĩ đánh đờn tuyệt diệu  lắm nên ca sĩ nào lên ca cũng nghe thật hay và ăn ý với bản nhạc.  Tiếng hát của chị Bích Vân ( nk 76) cao vút điêu luyện và TBVN Ngọc Yến (nk 81) với giọng ca vô cùng truyền cảm, Hồng Ly nk 80 (ái nữ của Thầy Cô CHT Nguyễn Tiến Thành) thì ai cũng biết là  Hồng Ly ca rất hay, nghe hoài không chán, Ái Liên  (nk 77) và bạn là anh Minh Nhựt  trình bày những bản nhạc rất xuất sắc, đặc biệt Aug 6 cũng là ngày kỷ niệm 34 năm thành hôn của Ái Liên và anh Văn Phú, nên các bạn cùng quây quần chia sẻ niềm vui, chúc Ái Liên và anh Văn Phú mãi mãi sẽ còn tiếp tục nhiều năm hạnh phúc bên nhau.

 

Chương Trình văn nghệ tuy bỏ túi, nhưng có các bạn nhiều niên khóa khác nhau như Bích Vân của nk 78 cũng lên góp vui 1 bài, thêm Bảo Lê nk 78 cũng hát hay lắm  ....Quý Thầy Cô đều hòa đồng với học trò cùng chung lời ca tiếng hát, Cô Hồng Hoàng rất hiền dịu và giọng ca của Cô càng lúc càng nghe ấm áp,  bài mà Cô chọn thật hay, Cô Kim Thoa (vợ Thầy Hồng cũng trùng tên với KT) tiếng hát cũng không kém, Cô và Thầy rất hòa đồng và trông trẻ trung chẳng khác nào các CHS. Đẹp đôi tình tứ nhất là vợ chồng Cô Thu Thủy và Thầy Nam với tiếng hát chao ơi thật là tuyệt vời, Cô Thu Thủy lúc nào cũng dễ mến và duyên dáng, (và đặc biệt Thầy Nam ca hay còn có khi hơn cả ca sĩ chuyên nghiêp, mọi người có mặt đều nghe mê mẩn,  riêng KT phải thốt ra câu: Cô Thu Thủy ơi, bây giờ em biết tại sao Cô "fall in love" với Thầy vì giọng hát của Thầy Nam tuyệt vời và quyến rũ quá!).

 

Trong giờ 15 phút giải lao của nhạc sĩ LT, anh Hai Nguyễn Duy Báu nk 73 ( song song việc nhiếp ảnh) đã xung phong với các trò chơi đố tạo nên nhiều hào hứng và nụ cười cho tất cả .

 

Quý Thầy Cô hiện diện cũng thêm cả Cô Kim Dung và phu quân,  Cô Ngọc Yến và phu quân... tuy không lên hát nhưng thật thân thương với nụ cười hiền dịu trên môi (thật tiếc là giờ chót Cô Thúy, Thầy Tú và Thầy Tuyên lại không thể đến chung vui) và cũng khá tiếc là Cô cố vấn Chủ nhiệm Bùi Mỹ Dương vì đi vacation xa với gia đình  cùng thời gian nên đành không tham dự được. 

(Chúng con thật là nhớ vì thiếu vắng bóng của Cô )

 

Chị Bích Vân (nk 76) sẵn sàng góp thêm lời ca tiếng hát cho các điệu luân vũ, nên các anh chị em, ban đầu còn ngại ngùng, nhưng về sau càng thân mật hơn, kéo nhau ra sàn nhảy ...và rồng rắn theo nhau dễ thương lắm. 

 

BTC dự định văn nghệ sẽ chấm dứt lúc 9:45 nhưng đến giờ rồi mà một số còn lại đều lưu luyến chưa muốn rời... Phút chót, bất ngờ còn có anh Vũ Luân hưởng ứng góp lời ca, bài hát Dư Âm anh chọn thích hợp và giọng hát của anh dịu dàng, ấm áp , lại nghe rất trữ tình, khiến 2 người đẹp (Thủy) và TNA6 quyết định lên tặng hoa và bong bóng cho anh (nguy hiểm thật, vì vợ nhà ở Chicago mà biết được, chắc không cho phép anh qua Calif chơi một mình nữa, (nói đùa thôi, bà xã của anh Luân rất dễ thương và luôn rất yêu chồng).

 

Sau đó, MC Ngọc Yến (nk 81) còn được yêu cầu ca thêm 1 bài, và anh Lê Toàn (nk 78) cuối cùng đã kết thúc buổi tiệc với tiếng hát thật tuyệt vời của anh (người nhạc sĩ và cũng là ca sĩ tài ba của Hội).

 

Trước khi ra về, tất cả mọi người còn nán lại chụp với nhau thêm tấm ảnh lưu niệm đặc biệt chung với vợ chồng Cô Ngọc Yến, Cô Ngọc Yến với những tình cảm thân thiết dành cho Học Trò không bao giờ phai nhạt ...Những học trò biết Cô, đều thương và quý Cô thật nhiều.

 

KT cũng xin được chấm dứt bản tường trình sau đây với hàng chữ:

" Tuyệt vời! 

Xin cám ơn tất cả quý Thầy Cô hiện diện và các bạn bè CHS trường Nguyễn đã đến gần bên nhau một buổi chiều tháng Tám của Mùa Hè rực rỡ"

 

Kim Thoa

 

****

 

Wow!

Và nhân đây KT cũng xin ghi lại những vần thơ thật hay của em gái Thúy Nga A6 (nk 86) đã vừa cảm khái sáng tác:

 

 Em xin chia sẻ một niềm vui

Niềm vui biến ước mơ thành hiện thực
Niềm vui tuổi hoa niên đánh thức
Những ngủ quên của năm tháng cỗi già
Những vỡ òa rạo rực mới hôm qua
Tuổi năm mươi hóa đương thì mười tám
Say sưa quậy tung trời cùng nhóm bạn

Nguyễn Thượng Hiền tìm về những ngày xưa
Em quên hết cái mệt mỏi nắng trưa 
Hai bốn tiếng lái xe từ TX
( Xin chú thích là em chỉ ngồi nghe nhạc
Việc lái xe có "tải xế "lo dùm 
Nhưng tuổi này ngồi chút đã đau lưng :(( )
May các bạn cho cười nhiều làm thuốc bổ
Em Cảm ơn đời cảm ơn duyên số
Em Chẳng ngờ em may mắn đến đây 
Đổi bao vất vả để được có tối nay
Ròng rã tháng ngày năn nỉ ỉ ôi cùng nước mắt
Và các anh chị từ tiểu bang xa em đoan chắc
Cũng phải hy sinh đổi lấy hạnh phúc này 
Được gặp đồng môn anh chị Cô Thầy
Ôm trong tay triệu triệu tình lưu luyến
Có trùng phùng sẽ có giờ tạm biệt
Gặp nhau rồi mai thương nhớ nhiều hơn
Kệ thời gian với nắng dỗi mưa hờn
Kệ máu cao tiểu đường đau đầu gối
Em chúc Thầy Cô mãi là 30 tuổi 
Tay vững vàng cầm thước "gõ " chúng em
Xin chúc huynh huynh tỉ tỉ Nguyễn Thượng Hiển
Luôn khỏe trẻ đẹp và yêu thương đệ muội
Chúc tất cả bạn đồng môn cũ mới
Thành đạt đường đời và hạnh phúc đường yêu

"Xin Thầy Cô tha cho em tội nói nhiều
Xuống góc lớp em khoanh tay chịu phạt "

Thúy Nga A6

 

Xin mời xem hình ảnh buổi họp mặt Hè 2017 : 06 tháng 08 năm 2017 dưới đây