Tiểu Đại Hội cuối hè 2016

 

Tường thuật- Nguyễn Trần Kim Thoa

Thầy Cô và học trò ngày Tiểu Đại Hội ngày 28, tháng 8, 2016

 

Đại Gia Đình TB-NTH quý mến,
 

Ngày hôm qua 28, tháng 8, 2016, chúng ta đã có một ngày tiểu Đại Hội thật vui vẻ và đầm ấm bên nhau.

 

Cám ơn Quý Thầy Cô đã đến tham dự, và chung vui với chúng con.

Chúng ta có các vị Giáo Sư rất kính yêu hiện diện: là Cô Bùi Mỹ Dương, Cô Hồng Hoàng (phu nhân Thầy CHT Nguyễn Tiến Thành),Thầy Lê V Tuyến với phu nhân ( cô Toại), Cô Ngọc Yến và phu quân.

Cô Ngô Thu Thủy cùng phu quân là Thầy Nam, 

Thầy Hồng và phu nhân.là cô Kim-Thoa. (cũng trùng tên với HT, nên Hội chúng ta bây giờ có 3 người cùng tên)

 

Chương trình nhạc của chúng ta chỉ là cây nhà lá vườn thôi mà vui quá!

Đặc biệt Quý Thầy Cô phần lớn đều vui lòng chia sẻ lên hát cùng với Học Trò.

Cô Ngọc Yến với bài nhạc tiếng Pháp, rồi lại cô lại có lời phụ đề thêm tiếng Việt .

Cô Hồng Hoàng cũng góp tiếng ca vào một bản nhạc.

Cô BMD chưa bao giờ hát nhưng cũng lần đầu lên với bài TV- KCMT cùng với cô NY, đệm thêm là tiếng ca...bè của 2 anh KP và VL. 

khiến cô NY vừa ca, vừa cười ra nước mắt vì cảm động.

Riêng Thầy Nam và Cô Thu Thủy đã song ca thật tuyệt vời trong một điệu dân ca, và đặc biệt Thầy Nam với dáng dấp lãng tử và giọng ca truyền cảm chẳng khác nào ca sĩ thực thụ, đã hát nhiều bài liên tiếp vì ai cũng muốn nghe Thầy hát thêm nhiều nữa.

 

Học Trò hội họp xôn xao với "Áo Trắng" trông ngoan và hiền lành biết bao, nhưng thực tính phá phách và nghịch ngợm vẫn chẳng khác nào ngày xưa. (khiến Cô Thu Thủy đã phải kêu lên, "...đáng lẽ phải trình lên Thầy Hướng Dẫn đấy nhé!").

 

Mỗi người lại được trao một nhánh hoa thật đẹp và nhiều màu sắc để trang sức trên áo là công lao của chị Ngọc Liệu (nk 74), chị Ngọc Đóa, Ngọc Anh (là chị và em của chị NL) rồi chị NL lại có những vòng hoa đủ mầu sắc phân phát, chia ra đội lên đầu cho HT và nhiều chị em khác khiến ai cũng đều thích thú.

Cám ơn chị NL nhiều lắm.

 

Ngoài những đồ ăn đặt, còn có những món  nấu nướng thật ngon từ tay Mỹ Hảo, món bánh canh ai cũng muốn thưởng thức qua vì MH nổi tiếng nấu ăn tuyệt lắm.

Thức ăn mang đến, càng về sau càng nhiều từ các bạn đến trễ, và tình bạn học cũng vậy, mỗi lúc lại càng thêm tràn đầy và rộn rã tiếng cười.

Quý Thầy Cô là khách mời danh dự, mhung cũng chung góp những món ăn tuyệt ngon tự tay nấu lấy.

Thomas Dao không tham dự được mà cũng ráng gởi qua anh XN cầm đến dùm thêm thùng bia.

 

Tình Thầy Trò, bạn hữu mật ngọt taị nhà của CHS Kim-Thoa (nk 88) với khung cảnh thật dễ thương và ấm cúng: Trên trần được trang trí nhiều dây kim tuyến lóng lánh. màu sắc vô cùng linh động .

Hỏi ra mới biết là công trình của anh Lê Toàn (nk 78), trưởng Ban Nhạc, anh đã đến sắp xếp nhạc cụ lỉnh kỉnh nặng nề từ ngày Thứ Sáu trước, rồi anh lại bỏ công trang hoàng căn nhà giúp không khí thêm phần tươi vui của Đại Hội.

Cám ơn anh Toàn rất nhiều, anh đã đánh đờn thật hay, thật tuyệt vời, nên hầu hết mọi người có mặt đều lên trình diễn ít ra là 1 bài . Chỉ thương anh nhất là ngồi liên tục đánh đờn từ sáng sớm cho đến 9g đêm mới xong.

Anh đã hy sinh giúp vui trọn vẹn cho Trường và cho bạn bè, anh Lê Toàn (nk 78) người Trưởng Ban Nhạc luôn luôn hết lòng và chí tình.

Anh Cả Báu Nguyễn (nk 73) cũng thế,  nhà ở rất xa tận San Diego, mà anh vẫn đến sớm để chụp hình cho mọi người

Chụp đủ kiểu hình đẹp, rồi lại quay Video với các máy móc tân kỳ nhiếp ảnh của anh., anh lại còn kể chuyện vui, pha  trò cười ý nhị khiến không khí thêm phần náo nhiệt.

Cám ơn anh Lê Toàn và anh Nguyễn Duy Báu, 2 anh chính là linh hồn của Hội vậy.

 

Không quên cám ơn anh Việt Hùng (nk 77-và phu nhân là Mai Anh) đã đến tham dự từ San Jose, đi máy bay vội vàng đến, anh VH bày thật nhiều trò chơi vui nhộn, màn ảo thuật sôi nổi, chung vui với các bạn được vài tiếng, rồi anh lại phải vội vã  cáo từ cho chuyến bay về cùng ngày. Cám ơn tình bạn quý báu của anh VH đã dành cho bạn bè.

 

Anh Vũ Luân (nk 76) người  đến từ Chicago. Người anh thân quý ở phương xa, đã bay về để chung góp một nụ cười và một buồng tim nồng ấm. Cám ơn anh Vũ Luân.

 

Cám ơn anh Trần Hữu Hoàng một nhà Văn, nhà Thơ, một Hoạ sĩ rất có tài (dầu chỉ là Thân Hữu ) nhưng anh thân tình còn hơn ruột rà, anh luôn đến với Hội để ủng hộ và chia sẻ.

 

Cám ơn chị BV (nk 76) của chúng ta, đã đến sớm để lo tập hợp ca cho mọi người, bài hát chị lưạ chọn rất hay và ý nghĩa,  đó là bài "Tình Đầu một thời Áo Trắng "của TTT, có điều mời được người này ra tập, thì lại mất người kia vì nhiều món ăn hấp dẫn quá... nên quên hết.

Và rốt cuộc, chúng ta có một bài hợp ca đặc biệt: mạnh ai nấy.....bè đủ giọng,

khiến chị BV dở khóc dở cười nói kiểu này nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng mà nghe được chắc kiện CHS TB-NTH đã sáng chế bản nhạc của ông thành...trăm bè mất rồi.

 

(Tuy nhiên, ca sĩ của TB-NTH khi cần trổ tài thì tuyệt vời lắm ( nhiều người ca tuyệt hay).

Trong Trường, chúng ta có biết giọng ca rất điêu luyện của chị Bich Vân, Ngọc Yến, anh Lê Toàn, Quỳnh Dao, chị Ngọc Liệu, chị Kim-Thanh, anh Hưng Quang, anh Vũ Luân, chị Phương Vũ, chị Hương Xưa, Joline Trần, Ái Liên, Hồng Vinh, Hồng Vi, Hồng Ân, Kim-Thoa (nhỏ), anh XN vv..vv và còn  nhiều ...nhiều lắm không nhớ hết .

Và năm nay lại thêm bao nhiêu khám phá mới đầy tài năng trong nk 81: như chị Lan Hương, Hoài Vũ, Minh Hiền, Cẩm Thúy, Ngọc Bảo, Kỳ Duyên, Trung Nghĩa, Hồng Trang, , Thuận, ...vv..tiếc là chỉ 1 phần nhỏ của nk 81 lần này tham dự được .)

 

Cũng thương cho em Ngọc Yến (nk 81- Trưởng Ban Văn Nghê), vì mắc bận phải đi làm ngày cuối tuần nên NY không thể dự tiểu Đại Hội, nhưng em cũng đã cố gắng ghé qua  sau giờ làm việc, vào hát  góp chung vui với các anh chị vài bài ca thật hay rồi lại hối hả chạy về nhà lo cơm nước cho các con.

Cám ơn tình bạn quý của em NY .

 

Cuối cùng, không quên 2 người em gái rất dễ mến: là em Ánh Sương (nk 81- Trưởng Ban Xã Hội ) và gia chủ là em Kim-Thoa nhỏ (nk 88), 

2 cô em gái nhỏ, nhưng là những người đã hy sinh không nhỏ:

 

- Gia chủ KT nhỏ  trong chiếc áo dài trắng mềm mại duyên dáng, thật đa tài và đa việc, nào thu vén dọn dẹp chỗ này một tí, em lại ra giúp anh chị kia một chút, có lúc em ra dance những bước uyển chuyển theo điệu nhạc, có lúc lại góp vào một bài ca thật hay, rồi lại ra bàn đo độ cao máu giúp anh Kỳ Phương, vì KT (nhỏ) (cũng là một người Nurse).

Cám ơn người gia chủ thật đẹp và dễ thương này.

 

- Em Ánh Sương xinh xắn ít nói, mà lại chỉ hay cười tươi và làm nhiều, phần lớn thời gian em cứ loay hoay trong bếp để dọn dẹp, rồi vì tình yêu quý Thầy Cô, em lại lo pack phần ăn cho từng Thầy Cô mang về dù không ai nhờ gì cả . 

Cám ơn tấm lòng trìu mến dịu hiền của em AS nhiều lắm.

 

 

Kim-Thoa (nk 76) với tư cách Tân Hội Trưởng xin cảm tạ tất cả.

Cám ơn Quý Thầy Cô, các bạn, những Thân Hữu đã dành 1 ngày thân thương để chúng ta đến với nhau .

 

Cám ơn tình Thầy Trò, Tình Bạn, mà chúng ta đã có đưọc đầy ắp Tình Yêu hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

 

Thân kính,

 

Kim-Thoa