TÂM THƯ TÂN HỘI TRƯỞNG  VÕ THU THỦY    NHIỆM KỲ 2018 – 2020

Tân Hội Trưởng 2018 – 2020 Võ Thu Thủy phát biểu nhậm chức tại đại hội 8. 

 

Kính thưa quý thầy cô,

các CHS TB-NTH thân mến,

 

 

Trước hết xin cảm ơn các CHS đã tiến cử Thủy vào vị trí hội trưởng nhiệm kỳ 2018-20.

 

Và nếu đã tín nhiệm Thủy, xin các anh chị và các bạn hãy góp một tay để cùng xây dựng hội, từ NK 73 cho đến những NK về sau này, để đại gia đình CHS TB-NTH Hải Ngoại luôn là một nơi thật ấm cúng cho chúng ta lui tới sinh hoạt gặp gỡ các thầy cô và gặp gỡ nhau.

 

Sinh hoạt tập thể bao giờ cũng có những bất đồng, năm người thì mười ý. Ngay cả đơn vị tập thể nhỏ nhất là gia đình cũng đã có những xung khắc. Tập thể hàng trăm người của chúng ta cũng không ngoại lệ. 

 

Khi đã tự nguyện vào sinh hoạt với hội thì mong chúng ta hãy tạm gác lại những bất đồng ý kiến, những dị biệt về quan điểm, về nhân sinh,... để tâm tư chúng ta được thanh thản khi đến với nhau. Nói lung như thế cũng chỉ để dẫn đến mục đích chính là xin các anh chị và các bạn cùng hòa mình, giúp đại gia đình CHS TB-NTH HN bằng tấm lòng rộng mở, bằng trái tim bao dung và bằng tình đồng môn thắm thiết.

 

Hoàn cảnh đưa đẩy mỗi người chúng ta qua những ngã rẽ, những thăng trầm riêng của đời mình. Sau một thời gian xa cách rất dài, đối với một số CHS thì đã non nửa thế kỷ, nhưng khi gặp lại chúng ta hình như không có khoảng thời gian gián đoạn; các cuộc chuyện trò trong ngày đại hội vừa qua vẫn như đang tiếp tục trong không gian của mái trường xưa.

 

Cô Bùi Mỹ Dương đã nói, cuộc đời là phù vân, còn sống ngày nào hãy tử tế với nhau ngày ấy. Thời gian không chờ đợi một ai.

 

Trần Quỳnh Anh, NK 81,  trong lần hội tết năm 2016 ở nhà Hồng Vinh, gặp lại thầy cô lần đầu đã làm ngay bốn câu thơ:

 

" Ba mươi năm gặp lại,

Thầy trò già như nhau. 

Chân chim hoen khóe mắt,

Bạc trắng hai mái đầu."

 

Vâng, cảm ơn các thầy cô đã cho chúng con có dịp gặp lại. Để chúng con còn được đến cầm tay hỏi thăm sức khỏe, được nhìn thấy ánh mắt yêu thương và nụ cười ấm cúng. Để chúng con có được cơ hội nói lời cảm ơn thật chân thành vì đã giáo huấn chúng con; đã trao cho chúng còn hành trang vào đời là những kiến thức thật quý báu về nhân cách và về trí tuệ.

 

Chị Ngọc Liệu trong một buổi tiệc đã nói với thật nhiều cảm xúc, "Chúng con mặc dầu đầu đã hai thứ tóc, nhưng mỗi lần gặp lại thầy cô đều có cảm tưởng như vẫn là những người học trò nhỏ bé dưới ngôi trường Nguyễn Thượng Hiền yêu dấu ngày xưa."

 

Các CHS quý mến,

Xin hãy đóng góp cho hội những niềm vui, những tình thân.

 

Xin hãy tạo nên những môi trường trong sáng để chúng ta cùng ôn lại những kỷ niệm, những nghịch phá, những "mối tình" thời niên thiếu,...

 

Để cùng chia sẻ những ước vọng, những buồn vui nơi cuộc sống hiện tại. 

 

Cảm ơn chị Phương Vũ cho những chia sẻ không mệt mỏi về những cảnh đẹp trong những chuyến đi xa; những bài văn, bài thơ thời áo trắng làm chúng em cảm thấy như mình đang được đi ngược dòng thời gian.

 

Cảm ơn anh Bùi Phúc Hoan, anh Nguyễn văn Cấp, và các anh chị khác đã chia sẻ những bài văn, những bức họa, những tài liệu văn hóa, những bức ảnh nghệ thuật,... cho chúng em thấy được cuộc đời còn rất đẹp. 

 

Và cũng để cho những bông hoa trắng nhỏ của anh Nguyễn Hưng Quang được tỏa hương.

 

 

" Gặp hội hoa, chắp tay mừng.

Chút duyên tương ngộ chẳng dừng sao đang."

                     Phạm Thiên Thư

 

Hoa cỏ thì còn thế; với các đồng môn NTH thì chẳng những là dừng mà còn lấy ngay sợi dây tình thân buộc chặt.

 

 

Ước mong Thủy sẽ làm tròn trách nhiệm được giao phó với sự giúp đỡ và hỗ trợ của các anh chị và các bạn trong hội CHS TB-NTH HN.

 

 

Xin trân trọng,

 

Võ Thu-Thủy