Bếp Việt - Hồng Vinh (nk 1981)

 

Nguyễn Hồng Vinh

Niên Khóa 1981

Orange County

 

Ái Nữ thầy HT Nguyễn Tiến Thành

Phó Hội Trưởng Nội Vụ

Ủy Viên Tiếp Tân

 

Nguyễn Hồng Vinh là một trong những người con gái của thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Tiến Thành. Cô cũng là cựu học sinh niên khóa 82. Nhiều người đã chân thành khen Hồng Vinh là một người rất đẹp của trường ta ngày xưa. Cho dù con gái học trò Nguyễn Thượng Hiền đa số vốn đều rất xinh, rất dễ thương.

Nhưng những người con gái của Thầy Hiệu Trưởng đầu tiên trường ta không những xinh mà còn rất tài rất giỏi. Hồng Vinh, Hồng Ly, Hồng Ân đều là những cô gái tài sắc của gia đình Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Tiến Thành.

Hồng Vinh là một người lại rất tận tình, tích cực với Hội của chúng ta. Cô đã tham gia Hội ngay từ những ngày đầu tiên, khi những cựu học sinh cùng nhau ngồi bàn chuyện sáng lập Hội. Trong nhiệm kỳ ban đại diện đầu tiên của Hội, thì Hồng Vinh đã là Phó Hội Trưởng Nội Vụ cho ban điều hành. Mỗi lần đại hội, Hồng Vinh phụ trách ban tiếp tân. Mỗi sinh hoạt của Hội, thường vẫn có Hồng Vinh. Cô đã như một người đại diện cho gia đình thầy Hiệu Trưởng chúng ta, để hiện hữu và gắn nối cùng với Hội.

Bây giờ Hồng Vinh làm việc cho đài truyền hình Little Sài Gòn Television, một trong những đài truyền hình đầu tiên nhất của cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Một trong những công việc của cô, Hồng Vinh phụ trách trang dạy nấu ăn, làm bánh. Một trang của nghệ thuật gia chánh. Điều này không lạ, dù Hồng Vinh còn rất trẻ, bởi vì cô là nối dòng của thân mẫu, tức cô Hoàng là phu nhân thầy Hiệu Trưởng. Bà đã nổi tiếng là một người nấu thức ăn ngon, nhất là về làm các món bánh. Gia đình của phu nhân thầy Hiệu Trưởng trước kia từ những ngày còn ở Sài Gòn, đã có tiếng tăm làm bánh Trung Thu và các loại bánh Việt.

Hồng Vinh tiếp tục giúp Mẹ để truyền đạt những tinh hoa thủ công gia chánh khéo léo đó, đến cho cộng đồng, và đến cho những gia đình của cựu học sinh Tân Bình – Nguyễn Thượng Hiền.

Xin mời mọi người cùng thưởng thức cách nấu nướng những món ăn, món bánh ngon với sự khéo léo của Nguyễn Hồng Vinh và dẫn dắt của phu nhân thầy Hiệu Trưởng.

 BWS 03/2013