Cổ Nhạc Ái Liên

 

NGUYỄN THỊ ÁI LIÊN

Niên Khóa 1979

Orange County

 

 

Trường chúng ta có những nhân tài văn nghệ, trên đủ mọi lãnh vực. Nhiều người đã rất thành công, và có những người đã thành siêu sao văn nghệ như Ngọc Lan, Nhật Hạ, Đàm Vĩnh Hưng, Đức Trí, v.v.v

 

Có một người trong số các cựu học sinh hải ngoại trường ta, đã thành công trên một lãnh vực âm nhạc rất khó và ít người có thể thành công, đó là môn Cải Lương tức Cổ Nhạc Miền Nam.

 

Nguyễn Thị Ái Liên là một cựu nữ sinh trường ta, niên khoá 79.

 

Ái Liên cũng là một người nghệ sĩ cổ nhạc có tên tuổi ở vùng Little Sài Gòn, Orange County, California.  Những người ưa thích cổ nhạc, thường có mặt trong các sinh hoạt của các hội đoàn của cộng đồng người Việt trong vùng này, đều biết đến Ái Liên. Bạn của chúng ta là một nghệ sĩ cổ nhạc có nhiều tài năng, hát rất hay. Phu quân của Ái Liên cũng là một người nghệ sĩ cho cổ nhạc, và ông đã soạn nhiều ca khúc cho Ái Liên hát. Có nhiều ca khúc hát vinh danh những người lính Việt Nam Cộng Hòa, được các khán thính giả rất ưa thích.

 

Với Hội của chúng ta, Ái Liên đã đến từ lần đại hội kỳ I. Bằng một tình cảm của người học trò dành cho trường cũ, rất dễ thương. Năm 2010, khi tình cờ đọc báo chí thấy bản tin về đại hội I sắp tổ chức, Ái Liên đã gọi cho ban tổ chức Đại Hội I, nhận mình là học trò NTH, rằng cô muốn tham gia đại hội. Ái Liên muốn đóng góp chương trình với một màn tân cổ nhạc. Từ đó, mỗi năm đại hội, Ái Liên đều hát cho thầy cô, bạn bè những bài hát cổ nhạc, tạo thêm phong phú sắc thái cho chương trình văn nghệ. Cứ mỗi đại hội, chúng ta có thể nhìn thấy Ái Liên với áo dài rất màu sắc văn hóa Việt Nam.

 

Ái Liên là một hội viên tận tình với Hội, cô đã luôn luôn nhận lời vào các công việc mà Hội cần thiết tìm người giúp. Tuy đời sống kinh tế gây nhiều trở ngại về thời gian, nhưng Ái Liên luôn có mặt trong những sinh hoạt của tập thể Hội ta. Ái Liên sẵn sàng nhận lời tình nguyện góp sức vào thành phần ban điều hành để giúp Hội các công tác.

 

Trang này dành riêng cho một màu sắc nghệ thuật mà chỉ có riêng người Việt Nam mới có: Cải Lương. Dành riêng cho nghệ sĩ Ái Liên của trường chúng ta.

 

BWS 03/2013

 

 

 

YouTube Video: 

 

Tướng cướp Bạch Hải Đường

Cải Lương Trích đoạn 3 - Thanh Vân - Ái Liên - Giang Tuyên trình bày.

 

Điệu Phi Vân Điệp Khúc

Ái Liên trình bày. Tiếng Hạ Uy cầm của Nhạc sĩ Hoàng Kha.

 

Trống Lệnh Tây Sơn

Ái Liên trình bày. Truyền hình 57.3: Tình Người Viễn Xứ.

 

12 Câu Phụng Hoàng

Ái Liên trình bày. Truyền hình 57.3: Tình Người Viễn Xứ.

 

 

Chương Trình TV 57.3, Sân Khấu Tài Năng.

Trích Đoạn Vở Tuồng Đời Cô Lựu. Ái Liên & Thành Nhân Trình Bày.