Góc Nhỏ Quỳnh Dao

 

 

Nguyễn Quỳnh Dao
Niên Khóa 1976
France
Ái Nữ của thầy
Phụ Tá Tổng Giám Thị Nguyễn Tiên

1. Giới Thiệu Tiếng Hát Quỳnh Dao

2. Audio Music từ Hát Hay Không Bằng Hay Hát webiste

3. YouTube Video

Giới Thiệu Tiếng Hát Quỳnh Dao

 

Ngày xưa, thuở áo trắng, nhiều chàng trai đồng lứa, đồng khóa Nguyễn Thượng Hiền đã khen Quỳnh Dao là một người con gái đẹp. Thuở đó, Quỳnh Dao dịu dàng khiêm tốn không đi tìm sự nổi bật chú ý giữa đám đông. Mặc dù bên cạnh nét đẹp hiền thục đó, Quỳnh Dao còn có một giọng hát trời ban. Quỳnh Dao ngày xưa đã hát cho lớp, cho trường, cho bạn bè, và tiếng hát cô học trò ngày xưa đã được thầy cô, bạn bè trân quý. Mỗi lần nàng ngưng tiếng hát, những tiếng vỗ tay chân thật đã vang dậy trong phòng lớp hay hội trường.

 

Nhưng Quỳnh Dao vẫn luôn là một bông hồng đẹp thích thu nhỏ mình trong một góc nhỏ của vườn hoa. Tiếng hát của nàng vẫn chỉ hát riêng ở một nhóm nhỏ bạn bè thân thương mà thôi. Quỳnh Dao đã không có muốn tìm nơi chốn ồn ào, để có cơ hội đưa đẩy tiếng hát mình thành một nghiệp dĩ.


Cứ như thế, Quỳnh Dao đã giữ riêng tài năng thiên phú đó suốt nhiều năm. Trải qua những truân chuyên của đời người, của cuộc sống bao nhiêu năm ở lại Việt Nam từ sau  biến cố 1975, Quỳnh Dao sống vẫn thân thiết và nhiệt tình với tất cả bạn bè đồng lớp, đồng trường ngày xưa, nhưng không hề muốn phô trương tiếng hát mình dù ở bất cứ cơ hội đám đông nào. Chỉ khi bạn bè thiết tha mời mọc, thì Quỳnh Dao mới bước ra, cất tiếng hát. Tiếng hát của Quỳnh Dao có nhiều tự tin, và nàng biết chọn lựa những bài hát phù hợp với thanh quản mình.


Rời Việt Nam sang định cư ở Pháp cùng các con, Quỳnh Dao có chút thời gian để bắt đầu chăm chuốt tiếng hát của mình nhiều thêm. Bởi vì từ nhỏ đến bây giờ, dù khiêm tốn không khoe trương, nhưng Quỳnh Dao đã si mê ca hát. Không là nghiệp, không là nghề, nhưng là đam mê sở thích. Nàng có đủ tài năng để vượt đến đỉnh cao của sở thích mình. Quỳnh Dao cuối cùng đã gửi riêng cho bạn bè thân thích của mình nghe, một CD những bài hát hay, với tiếng hát của nàng. Không phải do một trung tâm nào sản xuất hay phát hành. Không phải để gửi ra cho thị trường bán buôn. Chỉ là một món quà nhỏ, gửi riêng cho bạn cho những người đã trân quý Quỳnh Dao từ con người đến tiếng hát.


Đây là một người bạn rất dễ thương của những người học trò Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền.  Thân mời các bạn cùng thưởng thức tiếng hát của bạn mình: Quỳnh Dao.


 BWS 02/2013

 

 

Hồ Văn Xuân Nhi Nói Về Quỳnh Dao

 

 

Nguyễn Quỳnh Dao là cựu học sinh niên khóa 1976, hiện đang sống ở Pháp. Chị cũng là con gái của thầy phó tổng giám thị trường ta trước năm 1975. Thời đi học đó, nhiều nam sinh vẫn ngẫn ngơ bàn tán nhiều về nhan sắc và tiếng hát của Quỳnh Dao. Thời đó, Quỳnh Dao ở lứa tuổi 15, 16… đã hát và đã được tán thưởng trong những lần văn nghệ sân khấu trường ta.

Tiếng hát rất nồng nàn của thời đó, mãi đến hôm nay, vẫn làm nhiều người mê thích. Yêu giọng hát Quỳnh Dao, nhiều người đã hỏi chị, sao xưa không làm ca sĩ chuyên nghiệp. Nhưng Quỳnh Dao thích hát, rất thích hát, chỉ không thích làm ca sĩ.

Chị thích hát nhất cho bạn bè và cho những người biết trân trọng, thưởng thức âm nhạc.

Quỳnh Dao đã thu âm rất nhiều, đã phát hành cho chính mình CD nhạc, và trên youtube có rất nhiều bài hát với tiếng hát Quỳnh Dao. Rất đông người mộ điệu tiếng hát chị, đã lắng nghe qua Youtube.

Năm 2016, lần đại hội 7, đánh dấu kỹ niệm 40 năm ra trường của niên khóa 1976, Quỳnh Dao lần đầu đến Mỹ hội ngộ rất đông bạn bè. Cô đã hát cho đại hội, cô đã hát ở phòng trà Lạc Cầm, và đã hát ở những nơi chốn với bạn bè, do bạn bè yêu cầu.

Bạn bè trường Tân Bình – Nguyễn Thượng Hiền rất trân trọng và yêu mến tiếng hát Quỳnh Dao.

Không chỉ là một người có giọng hát đẹp, mà Quỳnh Dao còn là một người bạn đẹp trong tình bạn. Sang Mỹ ngắn thời gian, chị đã nhanh chóng thu hút thêm nhiều tình cảm bạn bè mới gặp lần đầu.

Quỳnh Dao đã có một góc nhỏ trong trang website của Hội từ đầu. Nhưng hôm nay, xin giới thiệu thêm một số bài hát mới mà Quỳnh Dao mới hát gần đây, trong năm 2017.

Xin mời lắng nghe tiếng hát Quỳnh Dao.

Hồ Văn Xuân Nhi