Xuân Sương

 

 

Xuân Sương

 

 

Xuân Sương là phu nhân của nhà văn, nhà thơ, họa sĩ Trần Hữu Hoàng. Cho cuộc đời, có lẽ Xuân Sương là sự may mắn của riêng Trần Hữu Hoàng. Cho một tập thể, thì Xuân Sương là sự may mắn của tất cả Hội chúng ta.

Xuân Sương cùng ông xã đã được mời trở thành Hội Viên Danh Dự của Hội. Cũng như Trần Hữu Hoàng, thì Xuân Sương đã không phải là học sinh trường Nguyễn Thượng Hiền, nhưng lại có duyên nợ gắn bó thân tình lắm với những người học trò của trường mình. Những sinh hoạt của Hội thường xuyên có mặt Trần Hữu Hoàng, Xuân Sương… và Xuân Sương đã mau chóng gắn bó với những chúng ta, bằng sự khéo léo dịu dàng và nụ cười thân tình cởi mở cùng mọi người của nàng.

Xuân Sương cũng là một nghệ sĩ không có chức danh. Xuân Sương có thể đàn, hát, và làm thơ. Xuân Sương là một người hát có căn bản kỹ thuật, nàng biết hát. Nàng sẽ hát rất tuyệt vời cho tất cả chúng ta ở những buổi ngồi bên nhau, khi trò chuyện thân tình bè bạn, lúc chung quanh một vòng lửa ấm, hay trong một gian nhà đầy ắp tình bằng hữu. Nghe Xuân Sương hát, chúng ta sẽ lắng sâu hồn mình vào tận tim vì những cảm xúc đón được từ giọng hát nàng.

Từ năm 2002, Xuân Sương lần đầu tiên đến với những người bạn là cựu học sinh Tân Bình – Nguyễn Thượng Hiền trong một lần họp mặt nhóm cựu học sinh NTH, đã lên sân khấu cất tiếng hát cho những người bạn mới này. Xuân Sương hát tình lắm. Giòng âm nhạc mà Xuân Sương chọn lựa luôn là đưa về cho mỗi người chúng ta những kỷ niệm thưở tuổi học trò rất đẹp và đầy yêu thương của ngày xưa.

Trong gia đình, Xuân Sương là một phụ nữ rất khéo léo. Từ cách quán xuyến nhà cửa, đến tài thủ công gia chánh. Những ai đã đến nhà của vợ chồng Trần Hữu Hoàng – Xuân Sương mà thưởng thức những thức ăn của nàng nấu, thì sẽ phải đồng ý rằng Xuân Sương nấu ăn rất ngon…

Đáng mến hơn, Xuân Sương là người luôn sẵn lòng mở cửa nhà mình để đón mời bạn bè của Hội chúng ta đến chơi…. Vào đại hội kỳ IV này, có lẽ chúng ta lại có dịp sinh hoạt ở tư thất của Xuân Sương và Trần Hữu Hoàng…

Còn bây giờ, hãy làm quen hơn với Xuân Sương qua tiếng hát nàng đang gửi đến cho bạn bè chúng ta...

BWS 03/2013

Dạ Khúc Cho Tình Nhân - Lê Uyên Phương

 

Xuân Sương trình bày 

Tiệc Gây Qũy Tranh Cử của anh Phát Bùi 9/21/2012

Video: Nguyễn Duy Báu

 

Bài Có Một Ngày Như Thế - Trịnh Công Sơn

 

Xuân Sương đàn guitar và hát live

Phụ Diển: Hương Xưa, Kỳ Phương, Trần Hữu Hoàng

Nhà Hương Xưa - 23/8/2012.

Video: Nguyễn Duy Báu