Nhiệm Kỳ 2 - 2012-2014

Hội Trưởng: Bùi Anh Tuấn aka nhạc sĩ “Minh Tuấn” (nk 76)

 

 

 

HỌP MẶT GIÁNG SINH 2013

 

 

 

 

 

Đêm qua, thứ Bảy 21 tháng 12 năm 2013, Hội Cựu Học Sinh Tân Bình - Nguyễn Thượng Hiền Hải Ngoại đã có buổi họp mặt thân mật cho gia đình các Thầy Cô, anh chị em cựu học sinh, và thân hữu nhân dịp cuối năm và mừng lễ Giáng Sinh.

 

Có hơn 50 người tham dự buổi họp mặt thân tình này, tại nhà cựu học sinh Nguyễn thị Ngọc Liệu nk 73, thành phố Garden Grove, miền nam California. Anh Bác Sĩ Minh (phu quân chị Ngọc Liệu) và chị Liệu đã nhiệt tình mở cửa ngôi nhà xinh đẹp của mình để chào đón Thầy Cô và các bạn bè.

 

Niên khóa 73 thì có anh Nguyễn Báu, niên khóa 74 thì đông đảo với chị Ngọc Liệu, anh chị Nguyễn Kỳ Phương - Kim Thoa, anh chị Phạm Hoài Việt, anh chị Trần Đức Thai, Năm Vũ,... niên khóa 76 đông nhất với các gia đình của Minh Tuấn, Hồ Văn Xuân Nhi, Vũ Thanh Hải - Lê thị Thanh Tuyền, Lê Phước Vinh, Vũ Trung Sơn, Vũ Trọng Hiếu, Nguyễn thị Thanh Hương, ...niên khóa 77 có gia đình Đỗ Việt Hùng, niên khóa 78 có Lê Đức Toàn, niên khóa 79 có gia đình Nguyễn thị Ái Liên, niên khóa 80 có gia đình Thomas Đào, niên khóa 81 có Vũ Ánh Sương Cathy, niên khóa 82 có Nguyễn Hồng Vinh, niên khóa 85 có gia đình Tạ Hoàng Yến, ... và nhiều anh chị các lớp khác, mà HVXN đã không kịp nhận diện hay nhớ tên.

 

Thầy Cô cũng đã dành thời gian đến chung vui với chúng ta, có cô phu nhân thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Tiến Thành, cô Bùi Mỹ Dương, vợ chồng cô Trần thị Ngọc Yến. Cô Mộng Thúy ghi danh tham dự nhưng giờ chót lại không đến kịp. Thân hữu thì rất đông, với những bạn bè gia đình chị Ngọc Liệu, đa số là quý anh chị sinh hoạt trong Hội Liên Trường Trung Học vùng Nam California với gia đình của các chị các anh cựu nữ sinh Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Chu Văn An v.v.v HVXN không thể ghi nhớ hết tên quý khách thân hữu này của gia đình chị Ngọc Liệu nên không liệt kê danh sách hết mọi người được. Nhưng đa số là những nhân vật rất tích cực sinh hoạt văn nghệ trong Hội Liên Trường Trung Học miền nam California. Phía thân hữu phe nhà NTH thì có anh chị Bùi Phát, Trần Hữu Hoàng, nhà báo Kỳ Phát, nhạc sĩ Lê Xuân Trường, nhiếp ảnh gia Đỗ Thảo.

 

Thức ăn nhiều, ngon, đủ các món, ăn hoài không hết. Các món đồ ngọt càng nhiều hơn, đủ các loại chè, bánh, trái cây. Bia uống hết chai này đến chai kia, vẫn chưa hết. Rượu Cognac của Thomas Đào mang đến hết chai nhanh chóng khi Thomas mang chai đến từng người, mời ly cụng nhau. Mọi người ai cũng mang thức ăn đến chung nhau nên nhiều, và ngon. Chủ nhà phải là người chịu nhiều tốn kém nhất khi phải lo các món ăn chính và các thức uống, ly dĩa muỗng....

 

Điều khiển toàn bộ chương trình sinh hoạt đêm nay là Hội Trưởng Minh Tuấn. Đêm nay thấy rỏ ràng Minh Tuấn đã hồi sinh được tinh thần sau một thời gian có những buồn phiền, thất vọng. Minh Tuấn ngõ lời chào cám ơn quý Thầy Cô, bạn bè, quan khách thân hữu có mặt đêm nay. Minh Tuấn đặc biệt cám ơn chủ nhà Ngọc Liệu và bác sĩ Minh. Hội Trưởng cũng cám ơn những người đã góp công tổ chức như HVXN, cám ơn chị Phương Vũ mặc dù đã không thể có mặt vì gia đình đi xa đêm nay nhưng đã lo rất nhiều trong việc tổ chức và mua quà, cám ơn Lê Đức Toàn đã lo phần âm nhạc và dụng cụ.

 

Trong dịp này Minh Tuấn cũng thông báo lại các quyết định của anh sau khi đã có hội ý với ban điều hành và đã có thông báo trước đây. Trong số những sinh hoạt đáng chú ý sắp tới của Hội, phải nói đến chương trình họp mặt biếu quà cho quý Thầy Cô trong nước mà chị Thũ Quỹ Phương Vũ nhân dịp có chuyến đi Việt Nam với gia đình, sẽ có dịp thay mặt Hội thực hiện vào dịp trước Tết Nguyên Đán tổ chức tại Sài Gòn. Minh Tuấn cũng cho biết đại hội năm 2014 sẽ được tổ chức với hình thức khác hơn các năm trước. Một số thay đổi về thời gian của đại hội, địa điểm, và hình thức tiệc ăn. Hội sẽ có thông báo sau khi có chi tiết rỏ ràng hơn. Năm 2014 cũng sẽ bầu tân Hội Trưởng sau khi Minh Tuấn mãn nhiệm kỳ. Niên khóa 74 sẽ được giao trách nhiệm đảm trách việc thực hiện chương trình văn nghệ cho đại hội 2014 lần này, vì cũng là năm kỹ niệm 40 năm ra trường của các anh chị niên khóa 74.

 

Sau phần rút thăm trao đổi quà cho nhau, rất vui nhộn hào hứng, là phần ca hát khiêu vũ. Hát cho nhau nghe. Nhạc đệm do Lê Đức Toàn đảm trách one man band. Sau có thêm thân hữu Bùi Phát chơi phụ họa đàn vĩ cầm. Phần âm thanh ban đầu có hơi bất ổn một chút, về sau rất tuyệt. Ca sĩ cây nhà lá vườn gồm các cô giáo, học trò, và thân hữu lên hát cho nhau nghe. Nhiều người hát hay không thua gì ca sĩ chuyên nghiệp. Căn nhà rộng rãi của anh chị Minh - Liệu đã đủ sức biến căn phòng khách như một phòng trà nhỏ rồi lại thành một vũ trường đèn màu ấm cúng. Mọi người ra sàn nhảy, vui theo những giọng ca bài hát. Vui lắm. Các cựu học sinh niên khóa 76 là nhà quê nhất đêm nay, không ai chịu ra sàn nhảy không ai chịu hát cho người khác nghe. Ngoại trừ Minh Tuấn. Có nhạc Pháp với một thân hữu của chị Ngọc Liệu hát tiếng Pháp tuyệt vời. Nhiều ca sĩ nhà ta hát hay lắm, tạo nên một không khí âm nhạc không thua gì một đêm thứ Bảy ở những phòng trà hay vũ trường chuyên nghiệp.

 

Mọi người chụp hình, cắt bánh Noel, chúc tụng nhau một mùa lễ an lành và nhiều may mắn. Anh Đỗ Thảo và Nguyễn Báu phe nhà chắc sẽ phổ biến hình ảnh cho chúng ta xem rất sớm thôi. Đến gần nữa đêm, nhiều người vẫn chưa chịu về. Vẫn còn ca hát, khiêu vũ, rồi tiếp tục ăn món bún bò Huế của chị Ngọc Liệu nấu.

 

Một đêm vui, ấm tình bạn bè, thầy cô và học trò trường ta. Một đêm vui, nối kết vòng tay với những anh chị thân hữu của các trường bạn. Cám ơn chị Ngọc Liệu và anh Minh đã cho phép chúng ta đến, để có một đêm rất vui như thế. Cám ơn tất cả mọi người chúng ta đã dành chút thì giờ cho nhau qua đêm nay.

 

HVXN

 

 

 

 

 

Tiền Đại Hội - 7/4/13 

 

     Thứ Năm, ngày 4 tháng 7 năm 2013

     Nhà cựu học sinh Nguyễn Thị Ngọc Liệu

 

Đại Hội 4 - 7/5/13

 

      Thứ Sáu, ngày 5 tháng 7 năm 2013

      Diamond Seafood Palace
      Garden Grove, California 

 

Picnic - 7/6/13

 

     Thứ Bảy, ngày 6 tháng 7 năm 2013
     Sunnymead Ranch - Lake Club

     Moreno Valley, California

 

 

Du Ngoạn SD - 7/7/13

 

     Chúa Nhật, ngày 7 tháng 7 năm 2013
     Các thắng cảnh tại San Diego 

 

Họp Ban Điều Hành 12/2012

    

     Chủ Nhật, 16 tháng 12, 2012

     Nhà Hàng Hương Vỹ,  Lynda Sandwich

 

 

Họp Mặt Giáng Sinh 2012

  

     Thứ Bẩy 15 tháng 12, 2012

     Nhà cựu học sinh Thomas Đào

 

 

Picnic Hè 2012    

 

     Ngày 8 Tháng 9, 2012, Mile Square Part

     Sinh Hoạt Đầu Tiên của BDH Nhiệm Kỳ 2

 

 

 

Tin Tức - 2012

 

     Ghi lại những Tin Tức của Trường, Hội,

     Cựu Học Sinh và Thân Hữu xa gần.