Du Ngoạn San Diego - 7/7/13

Mission Bay
Cabrillo National Monument
USS Midway Museum

 

Tường Thuật

 

Minh Tuấn và Nguyễn Duy Báu tham dự buổi Picnic và Bánh Xèo ở nhà Hương Xưa tối thứ Bẩy về đến San Diego gần 2 giờ sáng. Sáng hôm sau đúng 10 giờ sáng có mặt tại Mission Bay để đón các đoàn xe từ quận Cam kéo về San Diego theo Minh Tuấn và anh Báu hướng dẫn tham quan các thắng cảnh và nơi miền biểu đẹp nhất của thành phố du lịch quốc tế này.

 

Có 22 người đã tham dự chuyến tham quan này. Đa số là những người về dự đại hội từ phương xa như Texas, Iowa, Minnesota, Việt Nam, San Jose, Arizona.....

 

Gia đình anh Chương Đoàn đến sớm nhất, từ 9 giờ rưởi, cho đến 10:15 thì các bạn lần lượt đến, sau phần ăn nhẹ chụp hình lưu niệm ở Mission Bay, phái đoàn lên thăm Mount Soledad ... 

 

Từ trên đỉnh Mout Soledad đoàn xe đi lên Cabrillo National Monument qua những căn nhà rất đắt tiền nhìn ra biển ở vùng La Jolla.

 

Đoàn tham qua đã ghé nhiều nơi, nhiều chốn rất lạ, rất hay, rất đẹp. Nhưng đến hơn 3 giờ chiều, thì Hội Trưởng và anh Báu đuối sức, mệt quá rồi, đã 3 ngày vui chơi liên tục, thức khuya dậy sớm rồi đi sớm về trễ. Tuổi hạc chỉ trên 50 nhưng cũng gần 60 nhiều hơn. Nên sức yếu rồi. Người trông to con, người nhìn quá cao, nhưng sức thì không còn nữa (bằng cớ là chiều hôm trước khi đạp vịt, các anh không còn bắp chân nào để đạp cho nỗi nữa).

 

Nên hai hướng dẫn viên này đành xin kiếu, xin về, thèm thuồng cái giường ở nhà để nằm một giấc thẳng chân thẳng tay. Mọi người tự túc muốn rong ruổi quanh co các đường phố, các vòng đai ở biển San Diego tùy ý mạnh ai.

 

Đoàn Minh Chương từ San Jose đã tâm sự chuyến đi ngắn, nhưng rất vui, những nơi đến rất là tâm ý thích thú. San Diego tuyệt đẹp mà, HVXN cũng mê thích vùng biển thành phố này lắm, nhất là ở La Jolla, một nơi chốn rất nhiều kỹ niệm của HVXN trong thời đã qua.

 

 

Hồ Văn Xuân Nhi

 

 

Mount Soledad