Họp Mặt Giáng Sinh 2012

Họp Mặt Giáng Sinh

4 giờ chiều thứ bẩy 15 tháng 12, 2012

Tại tư gia cựu học sinh Thomas Đào

3512 Gilbert Drive, Huntington Beach, CA 92649

 

  • Hình Ảnh  
  • Tường Thuật Buổi Họp Mặt Giáng Sinh
  • Tâm Tình của Bùi Phúc Hoan đến từ Colorado
  • Flyer
  • Lời Cảm Tạ - Minh Tuấn
(??), Nguyễn Kỳ Phương 74, Nguyễn Trần Kim-Thoa 76, Tạ Hoàng Yến, Nguyễn Thế Vũ, Thomas Đào, Hồ Văn Xuân Nhi 76, Cô Đào - Giám Thị, Minh Tuấn 76, Phu quân cô Đào, Nguyễn Lễ, (??), Lê Phước Vinh 76, Bùi Thấng Nhất 76 - Colorado, Vũ Thanh Hải 76.
Thầy Cô, Cựu Học Sinh & Thân Hữu.

 

Tường Thuật buổi Họp Mặt Giáng Sinh

 

Chương trình họp mặt mùa cuối năm 2012 của Hội CHS-TB-NTH Hải Ngoại đã được tổ chức chiều thứ Bảy ngày 15 tháng 12 năm 2012, tại tư gia của cựu học sinh Thomas Đào vùng biển Huntington Beach, California.

 

Từ rất sớm, khoãng 3 giờ chiều, Hội Trưởng Minh Tuấn đã có mặt cùng một số bạn. Đến rất sớm có Cathy Sương Vũ và gia đình, có Hưng Quang "Cò" bay về từ Dallas Texas, có anh Kỳ Phương & Kim-Thoa, có Thế Vũ & Hoàng Yến. Wendy Võ "Hương Xưa" là người đến sớm nhất, đến đễ giao 2 nồi cà ri gà, 1 nồi cháo bò, rồi vội vả trở về để dự lể nhà thờ buổi tối. Hương Xưa ở rất xa, gần 90 phút đồng hồ lái xe đến nơi mà không thể có mặt được với bạn bè, cô tiếc lắm, bạn bè càng tiếc vì thiếu vắng cô. Mọi người ai cũng nhắc với lòng trân quý một người bạn lúc nào cũng nhiệt tình với Hội, với bạn bè. Nếu biết trước HX phải có thánh lể ở nhà thờ không dự được, chắc bạn bè cũng không nỡ lòng yêu cầu HX nấu giùm các món ăn vất vả mang đến như thế.
 

Cathy Sương Vũ phụ tay phu nhân của Thomas Đào để chuẩn bị các món ăn mọi người mang tới. Khoãng 4h30 chiều, thì nhiều người đã đến, thức ăn đã mang tới. Lần này thức ăn khá nhiều, dư thừa so với lần đại hội III, và quá ngon. Hơn 20 món ăn bày biện. Khách đến gồm bạn bè cựu học sinh Tân Bình - Nguyễn Thương Hiền các niên khóa, từ class of 73 cho đến class of 92... có mặt gần 100 người, luôn cả một số thầy cô và thân hửu.

 

Đến từ xa, phải kể tên các bạn Thục Khanh (nk 76) từ tiểu bang Georgia, Thụy Anh (nk 76) từ Texas, Quang "Cò" (nk 76) từ Texas, Thống Nhất (nk 76) từ Colorado, và Hoan Bùi (nk 75) từ Colorado.

 

Nhiều người đã ghi tên lại không đến được vì những bất ngờ trong gia đình vào phút chót, làm bạn bè buồn buồn nhớ nhớ. Tiếc cho sự vắng mặt của Hương Xưa, vợ chồng Trần Hữu Hoàng, Vũ Trung Sơn, Báu Nguyễn, ... là những người đã tưởng đến mà không có vào giờ cuối.

 

Thầy cô thì có gia đình phu nhân thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Tiến Thành, cô Đào (giám thị buổi chiều ngày xưa trước 1975),... học trò thì không kể tên hết, sợ thiếu sót tên thì bạn bè buồn. Nhưng hầu hết là những người bạn học đang cư ngụ vùng quận Cam miền Nam California.

 

Thân hửu thì có nhóm Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, anh chị Bến Sông Mây, Mạc Đĩnh Chi, ông bà Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, nhà báo Kỳ Phát của tạp chí Trẻ, vợ chồng ca sĩ Thanh Mai (tiếng hát trẻ của thập niên 70 Sài Gòn xưa), nghệ sĩ MC Trần Quốc Bảo và bạn bè, ca sĩ Fatima và phu quân, ca sĩ Hà Trúc Mai, thương gia Phát Bùi và phu nhân, Alvin Phan Hồ, gia đình Tín và Phoebe, Hoàng Trọng Khải và Vinh cùng các bạn, vân vân và vân
vân... nhiều hơn nữa, không nhớ tên tất cả để kể ra.

 

Hội Trưởng Minh Tuấn chào đón mọi người và giới thiệu chủ nhà Thomas Đào với lời cám ơn. Bạn bè thương quý chân tình của vợ chồng Thomas luôn dành cho Hội, nên tất cả nhất ý chọn Thomas Đào là Hội Viên Xuất Sắc Nhất trongnăm 2012 (Member of the Year). Không có giải thưởng, chỉ là món quà thưởng tinh thần nói lên tình ân nghĩa ghi đậm trong lòng bạn bè, từ Hội muốn gửi đến cho Thomas Đào. Cựu Hội Trưởng Hồ Văn Xuân Nhi cũng cám ơn tình cảm của Thomas Đào với Hội những năm qua.

 

Thomas luôn vui vẻ, tiếu lâm nói chuyện với bạn bè. Đến chừng 6 giờ 30, thì mọi người lên du thuyền của Thomas để đi một vòng du ngoạn biển. Vùng Huntington Harbour mùa lể Giáng Sinh rất đẹp buổi tối. Đây là khu các biệt thự sang trọng, nhà cửa trị giá vài ba triệu đô trở lên. Nhà nào cũng có du thuyền riêng đậu ở phía sau. Nhà đẹp, nên mùa lể lớn họ cố tình hoa đăng lộng lẫy căn nhà bên ngoài, bên trong. Những ánh đèn màu kết thành những hình ảnh mùa lể Giáng Sinh, hay như những vòng hoa, những dây treo khắp căn nhà, nổi bật và đẹp sáng lung linh cả khu vực.

 

Tàu chở hơn 60 người, đi ngang các ngôi biệt thự lộng lẫy màu sắc đèn hoa. Mọi người vui vẻ trò chuyện reo cao những tiếng cười trong bóng đêm. Tàu của Thomas cũng giăng đèn rực rở lắm, trước tuần này tàu của Thomas cũng đã tham gia diễn hành thuyền đèn. Đêm nay cũng có nhiều tàu giăng đèn chạy ngược xuôi trên khu vịnh Huntington Habour này, tàu đi ngang, mọi người hò hét chào nhau vui vẻ.

 

Thức ăn ngon lắm, có bò bía, cà ri gà, cháo bò, chả giò tôm hỏa tiển, gà pate, gà chiên, cơm chiên, xôi vò, hoành thánh chiên, gỏi sứa tôm thịt, súp măng cua, các loại trái cây như mít, bánh bò, các loại tráng miệng, v.v.v. Do thầy cô, các gia đình cựu học sinh nấu nướng mang đến rất nhiều. Công ty thực phẩm Lee Sandwiches lần nữa lại ủng hộ cho vài chục ổ bánh mì thịt, bánh mì không.... Cám ơn anh tổng giám đốc Lê Văn Chiêu.

 

Mọi người hàn huyên, kể chuyện, cười nghiêng ngã cùng nhau. Nhóm thì ngồi quanh ánh lửa hồng, nhóm thì ngồi cạnh những máy sưởi ấm, nhóm thì ngồi bên trong nhà ca hát khiêu vũ, nhóm thì đứng nhìn biển, nhóm thì tụm ba tụm năm mấy anh hút thuốc lá.... chuyện của ngày xưa kể lại, chuyện của hôm nay mày tao thế nào rồi, chuyện của sức khỏe giờ mày uống thuốc gì có thể dục không vậy, chuyện của công ăn việc làm giờ ra sao, chuyện của con cái đứa nào có cháu ngoại cháu nội rồi,... vui nhất, tình nhất, xúc động nhất vẫn là khi mọi người cùng nhắc nhau nghe lại chuyện sân trường bên trong bên ngoài cửa lớp, áo trắng quần xanh bên áo dài thiếu nữ tinh khôi.... tuổi bạn bè cùng nhau phất phơ nhiều sợi bạc trắng trên mái đầu, mà hình ảnh những ngày xanh sao cứ mãi còn trong trái tim, nỗi nhớ như vừa mới hôm qua. Hạnh phúc, sung sướng khi bạn bè gặp lại nhau là như thế, là khi kỹ niệm tự nhiên kéo về còn nguyên vẹn trong hồn mỗi chúng ta. Chuyện bây giờ nhiều khi tuổi đã lớn, lẩm cẩm còn hay quên, mà chuyện này xưa hơn 40 năm mà sao cứ nhớ mãi, còn khắc ghi nguyên đậm không quên chi tiết nào.

 

Bạn bè cùng ca hát, hát live hay hát karaoke, hát cho thõa sướng niềm hạnh phúc của tình bạn đêm nay. Bạn bè cùng vui chơi trò rút thăm trúng quà giáng sinh trao nhau. Đôi khi cứ như là trẻ con lắm. Bạn bè bước ra sàn khiêu vủ cùng nhau trong tình bạn. Lê Đức Toàn đêm nay là nhạc sĩ, đem hết tài nghệ trên chiếc keyboard mang âm nhạc tuyệt vời cho bạn bè hát. Nhiều người hát. Hát cho bạn bè, nên không ngại ngần mình có hát hay không. Nhiều người hát hay. Con gái con trai Nguyễn Thượng Hiền
có máu văn nghệ và tài ca hát đâu có thua dân chuyên nghiệp.

 

Chương trình trò chơi, ca hát văn nghệ làm vui thêm đêm nay. Mãi đến hơn 11 giờ khuya, để trả lại sự yên tĩnh cho khu nhà giàu này trước khi cảnh sát lại đến hỏi thăm chủ nhà Thomas, để cho vợ chồng Thomas có thể nghĩ sớm vì ngày mai sẽ còn một tiệc khác phải tham gia, nên tiệc chúng ta bắt đầu tàn... lần lượt mọi người ra về.

 

Chia tay nhau quyến luyến hẹn lần sau nhé. Hình chụp đã hơn trăm tấm, ai cũng muốn ghi lại hình ảnh ngày hôm nay, với nhau.

 

Còn lại cuối cùng là những người chịu khó tình nguyện dọn dẹp giúp giải quyết các thức ăn còn lại giùm cho gia đình Thomas. Vợ chồng Kỳ Phương Kim Thoa, chị Phương Vũ, cô Hiệu Trưởng, Hồng Ly, Hồng Vinh, Cathy Sương Vũ, Kim Nguyệt, Lê Phước Vinh, Bùi Thống Nhất, Minh Tuấn,... cho đến phút cuối cùng. Khi những người này cuối cùng ra khỏi nhà của Thomas Đào, thì đồng hồ cũng vừa điểm đúng 12 giờ khuya.

 

Một đêm vui ấm áp tình bạn, những người cựu học sinh Nguyễn Thượng Hiền vừa trở về trường xưa tình củ trong đêm nay.

 

Qua đến sáng hôm sau Chúa Nhật, thì anh Bùi Phúc Hoan mời ban điều hành và một số bạn trong Nhóm Nhà Ta đến ăn trưa ở nhà hàng Hương Vỹ. Trước đó, thì các anh Minh Tuấn, HVXN, Thống Nhất, Phước Vinh, Thanh Hải, Phúc Hoan đã ngồi hẹn nhau ở một góc quán cafe của Lee Sandwiches trong khu thương xá Phước Lộc Thọ.

 

Ở Hương Vũ, chừng 15 bạn bè có anh Hoan, anh Báu, chị Phương và anh Đức, Minh Tuấn, Kỳ Phương, Kim Thoa, Thục Khanh, Thụy Anh, Hưng Quang, Hồng Vinh, HVXN, Kim Nguyệt, Di Thảo, Việt Hùng, Thanh Hải, Phước Vinh, Thống Nhất . . . Đặc biệt là có cô Bùi Mỹ Dương.... cùng nhau ăn bánh bèo, bún bò huế, ... ngồi nói chuyện vui đùa.
 

Chuyện củ ngày xưa nhắc lại. Cười haha vang ngập cả quán ăn. Vui. Chưa ai muốn về. Nên rời quán Hương Vỹ, nhiều người lại kéo nhau ra quán nhỏ của ca sỹ Lynda Trang Đài mà cà phê, sinh tố cùng nhau, để ngồi tán dóc nói nhau nghe chuyện xưa chưa hết. Lần này thì Minh Tuấn chiêu đãi. Đến gần 5 giờ chiều mới chịu chia tay.

 

Hai ngày cuối tuần, trong mùa lể Giáng Sinh, ngập tràn những tình yêu bạn bè, thầy trò. Một mùa lể nhiều ý nghĩa cho những người học trò Nguyễn Thượng Hiền ngày xưa đã đến với nhau. Thêm một kỹ niệm dấu ấn đậm sâu. Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ, nên hãy cho nhau bạn bè những ngày vẫn còn thân ái lắm.

 

Ban Website

Bên Trong Nhà. Ca Hát, Dạ Vũ.

Tâm Tình của

Phó Hội Trưởng Ngoại Vụ Bùi Phúc Hoan

đến tham dự Buổi Họp Mặt Giáng Sinh từ Colorado

 

 

Cùng gia đình Nguyễn Thượng Hiền hải ngoại,

 

Thật là một buổi tiệc mừng Giáng Sinh 2012 quá thành công, vui vẻ & thoải mái.

 

Ai ai già, trẻ, nam nữ cũng hớn hở, cởi mở ăn uống trò chuyện với nhau trong quang cảnh sang trọng rực rỡ từ trong nhà ra ngoài sân trước sân sau: lấp lánh phản chiếu của hàng ngàn, hàng vạn ánh đèn đủ màu trên bờ cũng như óng ánh trên mặt nước biển.

 

Trong buổi tiệc: ngoài đi thuyền, chơi trò chơi, thưởng thức nhạc sống, nhảy đầm, chúng ta có dịp tiếp xúc đủ loại người thân quen, quí vị giáo chức, thành phần quan trọng trong xã hội, giới ca nhạc sĩ & nhất là các bạn thân CHS-TB-NTH đủ niên khóa khác nhau. Từ NK1973 trở lại, nhưng đông nhất có lẽ là niên khóa 1976 kể cả các bạn ở xa bay về đa số đều là NK76. Hy vọng những năm sau sẽ có đầy đủ đông đảo hơn của các niên khóa khác.

 

Hầu như mọi người tham dự tiệc không muốn tan. Đồ ăn, thức uống còn dư lại quá nhiều, nhưng vì thời gian có hạn, nên  ai ai cũng đều luyến tiếc ra về.

 

Cám ơn ban tổ chức nói chung, Hồ Văn Xuân Nhi nói riêng, đã tổ chức rất thành công.

Cám ơn tất cả các bạn nội trợ tài ba & ban ẩm thực nói chung, Hương Xưa
Wendy nói riêng.

Cám ơn Minh Tuấn người điều khiển buổi tiệc rất là điêu luyện.

Cám ơn bạn trẻ Thomas Đào & phu nhân quá chu đáo, quá đầy đủ & tốn kém. Với tư cách bình thường gần gũi của Thomas (Thọ) làm mọi người rất thoải mái để thấy rằng sự thân mật của anh chị em NTH không giới hạn vì niên khóa hay tuổi tác. Qua tất cả đóng góp xưa & nay, Thomas xứng đáng được chọn làm member of the year

 

Một lần nữa, hy vọng trong những lần họp mặt tới, nhất là ĐẠI HỘI 4 chiều tối thứ Sáu ngày July 5th, 2013 sẽ đượm tình thân mật, ấm cúng & vui vẻ hơn. Ước ao thay có sự tham dự đông đảo nhiều hơn của tất cả mọi niên khóa của CHS-TB-NTH.

 

Thân mến & đoàn kết,

Bùi Phúc Hoan

Colorado 12/2012

Flyer - Họp Mặt Giáng Sinh

Lời Cảm Tạ

 

Minh Tuấn vui mừng khi thấy quý anh chị em đến tham dự buổi họp mặt ngày 15 tháng 12 vừa qua tại tư gia Thomas Đào rất đông đảo, vui vẻ và cởi mở. Tất cả mọi chuyện diễn ra hoàn hảo, từ chổ đậu xe thoải mái, nhà Thomas Đào vô cùng khang trang, lộng lẫy, Bar rượu của nhà Thomas đầy đủ các lọai rượu, uống tới sáng cũng không hết, đồ ăn thật ngon , trò chơi trao đổi quà vô cùng hào hứng, và one-man-band đệm nhạc tài giỏi cùng ca sĩ hát quá hay, nhưng hay nhất là tất cả quý anh chị em đã quý mến nhau và yêu thương nhau, cho nên tất cả mọi thứ (nói theo chữ nghĩa của MT): quá xá tốt đẹp!

 

Trước hết, MT xin chân thành cám ơn gia đình thầy cô Hiệu trưởng, gia đình cô Đào đã đến chung vui với chúng em. Sự hiện diện của quý thầy cô lúc nào cũng là 1 niềm vinh hạnh cho Hội, cho Ban Điều Hành, cũng như cho cá nhân MT.

 

Xin cám ơn bạn Hồ Văn Xuân Nhi đã đứng ra tổ chức 1 buổi họp mặt rất thành công, mọi chuyện được chu toàn. MT đã từng nói nhiều lần rồi, Hội nầy thiếu ai cũng được nhưng không thể thiếu HVXN. Cái tên HVXN đã gắn liền với cựu học sinh Tân Bình – Nguyễn Thượng Hiền hơn 30 năm qua và sẽ mãi mãi gắn liền với Hội trong nhiều năm nữa.

 

Cám ơn người bạn trẻ Thomas Đào, người rất thành công trong môi trường địa ốc nhưng lúc nào cũng sẵn lòng với Trường, với Hội, với bạn bè. Cám ơn anh đã cho chúng ta có 1 buổi party thật là vui vẻ tại tư gia của anh. Anh rất xứng đáng là người Hội Viên Danh Dự của năm 2012 (Member of The Year 2012). Xin các bạn hãy gởi những lời hay ý đẹp về anh Thomas đến cho MT. MT sẽ làm 1 Trang Website đễ tuyên dương và cám ơn Thomas và những Hội Viên Danh Dự tương lai.

 

Cám ơn quý anh chị ở xa, không quản ngại đường xá xa xôi bay về để tham dự buổi họp mặt. Cám ơn “Nicô” Thụy Anh đã bay qua thăm từ Dallas, sự có mặt của Thụy Anh làm cho buổi họp mặt thêm phần nồng  nhiệt và sôi động hơn. Cám ơn anh phó ngoại vụ Bùi Phúc Hoan cũng đến từ Colorado, lần nầy anh đến với mái tóc hớt ngắn và chiếc mũ đen trông ngầu quá, MT nhận không ra, tưởng đâu tên nào đi lạc vào party định kêu cảnh sát, may mà vẩn còn nhận ra giọng nói của anh. Cám ơn người bạn thân cũng họ Bùi cùng lớp 11B, Bùi Thống Nhất đến từ Colorado. Nhất ơi, kỳ nầy Nhất gặp kỳ phùng địch thủ rồi đó. Nhất và Thomas hai bạn uống cả đêm mà không say. Cám ơn bạn Nguyễn Hưng Quang đến từ Dallas, mặc dù rất bận rộn nhưng cũng ghé sang sinh hoạt với anh em thứ bẩy và cả chủ nhật nữa. Cám ơn chị Thục Khanh đến từ Atlanta đã tham dự buổi họp mặt ngày chủ nhật, sự xuất hiện của chị làm cho Cali ấm lại sau nhiều năm lạnh giá (cho 1, 2 người đặc biệt …).

 

Cám ơn Hương Xưa đã nấu đồ ăn cho buổi họp mặt mặc dù bận rộn không ở lại chung vui với anh chị em được. Hương Xưa ơi, MT bị quay như chong chóng cả đêm nên cũng chưa có cơ hội thưởng thức món càri, bữa nào phải nấu lại để MT thưởng thức với nhé!

 

Cám ơn bà xả Thomas Đào, gia đình Cathy Anh Sương, gia đình chị Phương Vũ, Thế Vũ & Hoàng Yến, anh Kỳ Phương & Kim-Thoa, quý chị, em trong gia đình thầy Cựu Hiệu Trưởng, các bạn Thống Nhất, Lê Phước Vinh, Kim Nguyệt, Vũ Thanh Hải , đã phụ ban ẩm thực, ban nhà bếp, ban dọn dẹp cho buổi party được hoàn hảo và thật nhiều tốt đẹp.

 

Cám ơn anh one-man-band của hội là anh Lê Đức Toàn đã ngồi đệm đàn cho chúng ta hát suốt cả đêm, tiếng đàn của anh làm party quá vui nhộn và hào hứng, ca sỹ hát hay thêm và quý thân hữu khiêu vũ lã lướt hơn.

 

Cám ơn quý quan khách và thân hữu đã đến chung vui với gia đình Nguyễn thượng Hiền. Cám ơn Giáo Sư Lê Văn Khoa và phu nhân là ca sỹ Ngọc Hà, anh Kỳ Phát – Báo Trẻ, anh chi Phát Bùi, MC Trần Quốc Bảo, ca sỹ Thanh Mai, ca sỹ Fatima, ca sỹ Hà Trúc Mai, quý anh chị Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sỹ, Bến Sông Mây, Mạc Đĩnh Chi, Alvin Phan Hồ, gia đình anh Tín và Phoebe, Hoàng Trọng Khải & Vinh, quý anh chị thân hữu của Thomas Đào và Hồ Văn Xuân Nhi đã đến chung vui với Hội.

 

Còn mấy ngày nữa là chúng ta lại mừng Giáng Sinh, MT xin kính chúc quý Thầy Cô, quý anh chị em một mùa Giáng Sinh vui tươi hạnh phúc, một năm mới an lành thịnh vượng và yêu thương lẫn nhau như anh chị em trong 1 nhà, ngôi nhà và mái ấm trường họ Nguyễn.

 

Kính,

Minh Tuấn

San Diego 12/1012

 

Nhà chs Thomas Đào.