Picnic - 7/6/13

Picnic

Ngày 6 Tháng 7, 2013

Club Lake, Sunnymead, Moreno Valley

 

    * Hình Ảnh & Video

    * Bài Tường Thuật của trưởng ban tổ chức Trần Hữu Hoàng

    * Tâm Tình

 

    Video - Picnic p1

    Video - Picnic p2

    Video - Picnic p3

    Video - Picnic p4

     Hình Ảnh - Picnic

    Hình Ảnh - Bánh Xèo nhà Hương Xưa

  

Picnic - Đại Hội 4

2 giờ chiều thứ Bẩy 6/7/2013

Lake Club

Sunnymead Ranch

Moreno ValleyHình Ảnh buổi Picnic 

 
Cái tuần lễ mà nóng đã thiêu hủy Arizona và mười mấy người lính cứu hỏa, nhưng ngày 6 tháng 7 thì nơi tổ chức buổi picnic của cựu học sinh Nguyễn Thượng Hiền ở Sunnymead Ranch Lake Club là một ngày nắng lung linh và gió thật điệu đàng.

 

 
Hoangtui được HVXN và Minh Tuấn nhờ tổ chức cùng với một người rất hăng say là Hương Xưa, nhưng thú thật là mình không biết phải làm gì cả, khi Hương Xưa thông báo mọi chuyện thức ăn sẽ chu toàn, HVXN nói ly, chén, nước uống cũng sẳn sàng.
 
Và Hoangtui chờ đến sáng Thứ Bảy mới vội vàng chạy ra Costco mua 2 thùng beer 60 lon, mua đá và mua thêm 3 con gà quay để khi uống có cái gì mà gặm, và chỉ nghĩ được đến bao nhiêu thôi.
 
Hơn 2 giờ chiều thì gia đình nhóm anh chị từ San Francisco gọi cho hay đã vào Club, Hoangtui lái xe sang thì mới biết là vợ chồng cải lương Ái Liên, Văn Phú đang nhìn mặt hồ viết nhạc, được mươi phút thì đã thấy vào family room có máy lạnh ngủ giấc trưa.
 
Khi anh Chương Đoàn và gia đình từ nhà Hương Xưa đến cùng thức ăn thì các chị khóa 74, 75 đến.
 
Chị Trần Thị Tuyết Anh đến từ Việt Nam, cùng Hoàng Yến bắt đầu làm thịt 2 trái mít và 2 trái dưa hấu.
 
Gia đình chị Vũ Mai Trinh từ Arizona dặn dò Hoangtui là lần sau nếu từ Arizona sang thì xin cho nghĩ ngơi vui chơi ở Lake Club đến chiều rồi lái tiếp về Bolsa...Hoangtui nhắn với chị là lần sau chị cứ alo nghe.
 
Cùng đi với gia đình Mai Trinh thấy có cả chị Đinh thị Huệ cũng đến từ Việt Nam.
 
Cả một cái parking sáng chóa lòa khi Nhiên Nguyễn đại gia nhà mình lái con Mẹc màu trắng loại S mới toanh chưa bảng số, bận lu bu tiếp khách nên Hoangtui chưa ngồi lên được chộp cái hình lấy hên nghe Nhiên
 
HVXN nhà mình cuối cùng cũng đoạt kỷ lục 2 lần xuống thuyền...đạp vịt, tưởng ngon lành, lát sau trốn vào club house nằm ngủ dưỡng sức đôi chân.....!!
 
Thụy Anh cuối cùng cũng đem được Lão Hoan đến picnic và cũng đạp thuyền đi được một sãi hồ, thì giờ còn lại hai anh chị đi hái hoa dại tặng nhau.
 
Khi Minh Tuấn và Học Sinh Già đến thì nhạc mới rộn ràng lên, máy quay phim và hình chụp mới thi nhau, trước đó chỉ có anh Đỗ Thảo bấm một mình thôi
 
Trận chung kết quần vợt giữa Trần Hữu Hoàng- Thủy (bà Xả của anh Vũ Trọng Hiếu) đấu với Kỳ Phương- Hoàng Yến với tỉ số huề 6-6 thì....hết giờ vì đến màn văn nghệ guitar của Xuân Sương với rất nhiều ca sĩ tranh nhau 2 cái mi: Vương Văn Thanh hát vài bài nhạc Phú Quang chắc là nghe từ thời còn làm việc ở Hà Nội, anh Đỗ Sén hát trên dưới 10 bài không chịu ngưng cho đến khi mọi người đã cuốn gói chuẩn bị lên đường..., Chị Bích Vân phán: Vân có thể hát suốt 200 bài không ngưng, và mở đầu bằng bài Dòng Sông Xanh.
 
Riêng Hoangtui nhận xét bài song ca của Lê Uyên & Phương do Hoangtui và Xuân Sương hát để kết thúc buổi picnic là ấn tượng và đúng chính sách nhất.
 
Gần 8 giờ tối mọi người suy tư quá nhiều để quyết định đến nhà Hương Xưa ăn nữa, vì 8 giờ ai cũng nói no quá (nhưng thật ra là no hơi, hay no beer hay no vì cười thôi) nhưng khi đoàn xe 8 chiếc bậc đèn nối nhau vượt núi sang Loma Linda đến nơi thì ai cũng đói thật sự vì bánh xèo, nghêu xúc bánh tráng quá ngon...Riêng Nhiên Nguyễn thèm món ăn nước, nên làm luôn 3 tô bún canh.
 
Lão Bùi ăn bánh xèo bằng đũa và dao.
 
Nhìn NiCo chơi nguyên bánh xèo quấn rau ở giữa
 
Buổi ăn ở nhà Hương Xưa thật ngon, cả nhà ăn tận tình, cái kiểu đói ăn khuya rộn rả, ngốn nghiến  dù có rất nhiều đôi mắt chỉ mơ nhìn thấy cái giường để ngủ
 
HVXN và Minh Tuấn lái xe lòng vòng lên xa lộ tìm xe của Vũ Thanh Hải đang chở vài vị phu nhân lạc đường chưa đến...Mất hơn 45 phút sau xe mới về đến nhà HX...bánh xèo lại tiếp tục đem ra, nóng dòn và ngon quá...
 
Sau nhiều lần ăn tiếp tục và NiCo đứng bên bếp tiếp tục rửa chén, Hoangtui ngắm nhìn và đề nghị phụ nhưng đôi mắt nàng như kệ kinh trong chùa làm Hoangtui bối rối quá
 
Rất khuya...dọn dẹp xong căn nhà của HX thì Vương Văn Thanh và Lê Phước Vinh lại đề nghị Hoàng Trọng Khải liếc sơ một lần nữa trước khi ra về
 
Cám ơn bạn bè đã một lần đến cùng nhau, vui chơi.
 
 Tranhuuhoang 
 
 

 
 

 

Tâm Tình

 

 

Minh Tuấn chân thành cám ơn bạn Trần Hữu Hoàng và Hương Xưa đã đứng ra tổ chức Buổi Picnic cho Hội rất thân mật, vui vẻ. 
 
Mặc dù Trần Hữu Hoàng là "con ghẻ" của Nguyễn Thượng Hiền (nay được phong cho làm Hội Viên danh Dự của Hội) nhưng lúc nào cũng nhiệt tình và hết lòng với Tân Bình-Nguyễn Thượng Hiền.
 
Cám ơn Hương Xưa, Hoàng Yến, Ái Liên, Mai Trinh, Tuyến Anh, Đinh Thị Huệ và toàn ban ẩm thực đã cho chúng ta buổi an trưa thật ngon miệng.
 
Cám ơn Xuân Sương đã phụ trách phần văn nghệ. Không có bức tranh nào đẹp bằng bức tranh của người con gái diệu hiền, đứng bên bờ hồ gảy đàn và hát những bài tình ca thuở học trò của chúng ta.  hahaha tình làm sau...
 
Cám ơn anh Báu đã cho chúng ta những trò chơi ngoài trời thật sống động và cám ơn anh Thảo Đỗ và anh Báu đã lưu lại những kỹ niệm đẹp của buổi buổi picnic đễ chia sẽ với bạn bè.
 
Cám ơn cô phụ tá thủ quỹ cho buổi Picnic đã mạnh miệng đi thu tiền cho picnic.  Chi Phương sẽ có người phụ tá rồi hahaha.
 
Và cuối cùng cám ơn cô Trưởng Ban Ẩm Thực đã đỗ Bánh Xèo cho cả nhà nhậu  một bửa thật no nê.
 
MT 
 

 Phải nói tiếng đồn không sai, bánh xèo quá ngon HX ơi...ít dầu mỡ, thật mỏng, thật dòn, thật nóng (ăn tới đâu đổ tới đấy, HX 2 tay 2 chảo), thật thơm mùi đậu xanh tôm thịt.

 

Chu-choa ơi còn hến xúc bánh tráng nữa...hết sẩy...hehehe ...còn được ngồi ghế mới toanh nữa.

Hoàngtui làm cbt ngạc nhiên: ông này tổ-chức picnic hết sẩy ta...trước sau đâu ra đó...ai nói mấy cặp vợ chồng nghệ-sĩ toàn là người lè-phè đó ???

Nhạc bỏ túi mà tuyệt-chiêu quá các bạn ơi...

 

Bùi Phúc Hoan - Colorado

 

 

 

Ngày tháng cứ vùn vụt trôi qua, nhìn lại những giây phút trôi qua trong đời sống  như một đoạn phim được quay nhanh! Hôm nay vừa tắt nắng, chưa kịp có thì giờ lấy lại sức vì những công việc trong ngày thì bình minh của một ngày mới lại đến, cứ thế mà trôi đi mãi những ngày những tháng và những năm!
 
Ni cô tui cứ mãi bị lôi cuốn quay cuồng trong những cơn lốc của đời mình, năm nay vì có sự ra đi vĩnh viễn của một vài người bạn, mới như giật mình đứng lại, buông tay không muốn giữ chặt gì nữa cả!! và nhất quyết là dẹp bỏ tất cả để về dự đại hội.
 
Nôn nao chờ đợi đến ngày đại hội đế được dịp bơi ngược giòng đời gặp lại thầy cô bạn bè của thời thơ ấu...một thời vô tư chẳng phải lo âu gì, ngoài học hành chỉ biết vui đùa phá phách, rồi thì ngày vui cũng đã đến và qua đi quá mau chóng!
 
Cám ơn ban tổ chức đã phải bỏ qua bao nhiêu khó khăn cực nhọc để có được những ngày thần tiên vừa qua, cám ơn thầy cô và tất cả bạn bè đã đến, để chúng ta có thể quây quần nhắc lại chuyện xưa và vui đùa bên nhau cho quên đi bao nhọc nhằn lo lắng của đời sống bận rộn hằng ngày!
 
Thật rất vui thích đươc gặp cô Mỹ Dương cũng là bạn rất thân với gia đình ni cô tui, cô vẫn như thưở nào ...vui vẻ, hoạt bát và rất gần gũi với đám học trò luôn yêu quý cô.   Ni cô tui cũng được có dịp hàn huyên với cô Yến, cô cũng vẫn vậy nhỏ nhẹ dễ thương, cô có đùa là "Phải ráng đi gặp học trò vì ngại rằng lần tới có thể không còn dịp...vì đã lên bàn thờ mất rồi!!!!" ni cô tui cười nhưng lòng thấy hơi xót xa!!!! hic...hịc vì thật sự ni cô tui dạo này cũng cảm thấy hơi hơi bi quan mỗi khi chiều xuống!!!......
 
Một điều cũng làm cho ni cô tui rất vui nữa là gặp lại chị Hòa (Tiffany) từ Minnesota, người bạn suốt thời đại học của ni cô, đã lâu lắm rồi không được gặp! 
 
Rất tiếc chỉ được gặp Phương Anh và ông xã thoáng qua tối đó, hẹn gặp lại ở quê nhà TX nha PA? Cả anh Cấp nữa, cùng quê mà lần này chỉ là lần thứ nhì gặp lai, lần trước nếu không có CBT thì cũng chẳng có dịp gặp gỡ, thoắt đó mà cũng hơn 4 năm rồi!
 
Cám ơn chị cả Phương Vũ đã lo lắng chu đáo cho đàn em, cám ơn BTC và nhất là Hoàngtui cho một picnic vui vẻ, ngoài ra không thể nào quên được công lao của huynh Báu với trò vui mà ni cô tui phải buồn năm phút đã không tham dự được vì đã phải dành hết thì giờ đấu tranh cho vui lòng bao tử của mình...hahahha, cám ơn Hương xưa với những món ăn độc đáo, ăn rồi sẽ nhớ mãi, Xuân Sương nhẹ nhàng cùng với Bích Vân, anh chủ tịch MT và các nam ca sĩ đã giúp vui phần văn nghệ làm cho buổi pinic thật là
hoàn hảo.
 
Ni cô tui còn được kết bạn mới, Ánh Sương với món bánh chuối độc đáo, Trang ở Ohio , bác sĩ Phú một anh chàng với cặp  mắt kiếng trắng, mới gặp trông rất đạo mạo...coi bộ rất "khó nhai"...hehhehe nhưng sau vài lần đụng độ, ni cô tui mới biết ra, cũng là một tay bản lãnh nghịch ngợm có thừa... lại rất ư là hảo ngọt, chỉ qua một đêm, nhậu bay luôn hộp kẹo cho mười người ăn... hahhahha.  Và còn chị Nhung nữa chứ, dâu của NTH một người xinh đẹp luôn với nụ cười trên môi và cũng không kém phần lém lỉnh khôi hài như ông xã của mình là anh Cấp, với biệt hiệu là LHS trong giới giang hồ!
 
Sau cùng, còn gì vui hơn nữa khi gặp lại những người bạn lâu đời của ni cô tui, HVXN, Hải & Tuyền, Phước Vinh, Kim Thoa anh Kỳ Phương, Bích Vân.
Nhi ơi, you phải ráng lo cho sức khỏe đi nha, kỳ này ni cô thấy buồn buồn vì cảm nhận được you không được khỏe!
 
Heraclitus đã từng nói rằng "You cannot step twice in the same river." Nhưng hình như ni cô tui đã được sống trở lại những ngày xưa thân ái đó trong những ngày vừa qua.
 
NiCô Thụy Anh
 

 

 

Chúc mừng các thầy cô và các anh chị em thành công trong tổ chức Đại Hội truờng.


Xem tường trình, hình ảnh, video mà lòng xôn xao, ước gì mình có mặt
Thật nguỡng mộ tất cả đã hy sinh đóng góp để có đại hội, có đặc san, có kỷ niệm khó quên trong đời dù phải trải qua nhiều khó khăn
Thấy anh Hội Trưởng MT xin lỗi Hân cũng muốn xin lỗi quá, vì không đóng góp chia sẻ được gì

 Duy Hân - Toronto Canada

 

 

Ngày thứ Bảy hôm sau 06 tháng 07, buổi chiều lúc 3 giờ, hơn 60 anh chị cựu học sinh và gia đình, thân hữu, đã cùng nhau kéo đến Sunnymead Ranch Lake Club, thuộc thành phố Moreno Valley, với thi sĩ Trần Hữu Hoàng là người chủ nhà đón tiếp, để có một buổi sinh hoạt ngoài trời rất đầy sinh khí tuổi trẻ.

 

Thức ăn do trưởng ban ẩm thực Hương Xưa (nk 76) đã chuẩn bị. Đoàn Minh Chương (nk 82) và gia đình, cùng với gia đình Tạ Hoàng Yến (nk 85) đến sớm, phụ giúp vận chuyễn thức ăn từ nhà Hương Xưa đến địa điểm. Rồi các anh chị này phụ nhau chuẩn bị thức ăn.

Hoàng Yến chịu khó bổ những trái mít thật to, rồi mọi người các chị khi đến, đã góp tay cùng nhau bóc lột các múi mít thơm, ngon. Thức ăn ê hề, từ bánh ướt chả lụa đến gà quay, cơm chiên, gỏi cuốn, bánh mì, v.v.v không kể hết.

 

Có vài người từ phương xa tham dự, có Trần thị Tuyết Anh và Đinh thị Huệ từ Việt Nam tham dự picnic này. Có các anh chị từ Arizona, San Francisco, San Jose, Colorado như Vũ Mai Trinh, Bùi Phúc Hoan, Nguyễn Thụy Anh.v.v. thân hữu có gia đình Sén Đỗ, gia đình Vương Văn Thanh, Hoàng Trọng Khải, anh Đỗ Thảo, anh Khưu Tiến Hùng (bạn cũ HVXN hơn 43 năm xưa nay tình cờ gặp lại)....

 

Một địa điểm lý tưởng, đẹp, và không quá đông đảo. Chổ này là khu giải trí gia đình dành riêng cho những đơn vị gia cư tại đây và phải là hội viên. Cho nên Trần Hữu Hoàng nhận làm người Host.

 

Khu có hồ bơi nên các trẻ em trong các gia đình rất vui thích bơi lội. Có hồ nước thơ mộng như một thắng cảnh, vài người xuống chơi đạp vịt. Đạp xong mới biết mình đã tuổi già sức yếu, dù chỉ mới trên dưới 50 mà thôi. HVXN đạp 2 lần, xem như người khỏe nhất, vì mọi người chỉ có thể đi một lần là không muốn đi nữa. Kể cả người to con như Minh Tuấn đi chừng vài trăm feet đã quay lại. Có phòng hội thật rộng lớn, máy lạnh mát rượi nên nhiều anh chị lâu lâu lén vào nghĩ ngơi một giấc trên những ghế salon. Trần Hữu Hoàng, Thủy (phu nhân Vũ Trọng Hiếu), Kỳ Phương, Hoàng Yến kéo nhau tranh tài môn quần vợt ở sân tennis.

 

Chiều đến, Xuân Sương (phu nhân Trần Hữu Hoàng) ôm đàn guitar hát cho mọi người. Xuân Sương hát tình quá, hát nhạc TCS làm nhiều người đắm nghe. Rồi đến chị Trần thị Bích Vân (nk 76) hát Giòng Sông Xanh bài hát kỹ niệm thời đi học khi chị là trưởng ban múa của các sinh hoạt văn nghệ trường. Bích Vân hát thêm vì được yêu cầu do hát hay quá. Thân hữu thương gia Đỗ Sén cũng hứng tình lên hát, rồi hát liên tục không ngừng những bài hát mùi rất tình quê hương. Cuối cùng thì đôi uyên ương Xuân Sương - Trần Hữu Hoàng hát kết thúc cho mọi người trước khi chia tay.

 

Buổi tối hôm đó, Hương Xưa mời một số anh chị kéo đến nhà nàng ăn bánh xèo, canh bún. Hơn 20 người kéo nhau đến sau khi tàn cuộc vui picnic, có mặt ở nhà Hương Xưa lúc 8 giờ 30 tối. Minh Tuấn, gia đình HVXN, Kỳ Phương - Kim Thoa, Nguyễn Duy Báu, Trần thị Bích Vân, gia đình Vũ Trọng Hiếu, gia đình Vũ Thanh Hải, Lê Phước Vinh, Hoàng Trọng Khải, gia đình Đỗ Sén, gia đình Vương Văn Thanh, chị Vũ Bạch, gia đình Trần Hữu Hoàng, Bùi Phúc Hoan, Nguyễn Thụy Anh, gia đình Đoàn Minh Chương, gia đình Tạ Hoàng Yến.....

 

Bánh xèo ngon quá, ai cũng khen, dòn ran, ăn nóng tuyệt vời. HVXN và Minh Tuấn bị ăn trễ vì đi tìm xe của Vũ Thanh Hải đưa các phu nhân chạy lạc đường cứ lòng vòng trên xa lộ 10 hơn nữa giờ đồng hồ. Những vị phu nhân này, cùng với các ông xã, và Minh Tuấn ăn trễ nên bánh xèo còn ít tôm.... mà HVXN thì thích bánh xèo phải nhiều tôm. Hic hic. Nhưng mọi người cười đùa, nói chuyện vui vẻ, đến gần nữa khuya mới chịu về, sau khi phụ tay dọn dẹp với khổ chủ Hương Xưa. Nhưng Hương Xưa nói vui quá xá là vui. Vì bạn bè đến đông. Đối với Hương Xưa, chỉ cần có bạn bè đông đảo chung quanh là nàng vui, không cần biết có mệt nhọc đến cỡ nào. Mọi người rời nhà Hương Xưa, chuyến xe chót lăn bánh khi đồng hồ điểm 12 giờ sáng ngày Chúa Nhật.

 

Hồ Văn Xuân Nhi

 

 

Hình Ảnh Bánh Xèo Nhà Hương Xưa