Picnic Hè 2012

Picnic Hè 2012

Ngày 8 Tháng 9, 2012

Mile Square Park, Orange County

Sinh Hoạt Đầu Tiên của Ban Điều Hành Nhiệm Kỳ 2

 

 

Bài Viết:

    * Bài Tường Thuật Trên Báo Người Việt - Nguyễn Đức Tuấn

    * Cám Ơn - Minh Tuấn

    * Thông Báo Trên Báo Người Việt - Nguyễn Đức TuấnBuổi Sáng Sớm
Trò Chơi Thi Đua Trình Diển Thời Trang
Thi Đua Ăn Dưa Hấu

 

Hình Ảnh:

 

         Picnic Hè - Orange County - 09/08/2012

 

Video:

 

          Phần 1

          Phần 2

          Phần 3

          Phần 4

          Phần 5

 

 

Flyer

Bài tường thuật

ký giả Nguyễn Đức Tuấn

trên báo Người Việt

 

 

Buổi sinh hoạt ngoài trời trong tình thầy trò ấm áp và bạn cũ thân ái của hội cựu học sinh TB-NTH

 

Đức Tuấn/ Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) Buổi sáng thứ Bảy 8 tháng Chín tại một góc nhỏ của công viên Miles Square Park, 100 người từ khắp nơi tề tựu để tham gia buổi pic nic và cũng là họp mặt sinh hoạt nho nhỏ của hội cựu học sinh trường trung học Tân Bình – Nguyễn Thượng Hiền.

 

Đúng 10 giờ sáng tại căn lều số 9, có lác đác vài anh chị em cựu học sinh của hội cựu học sinh TB-NTH đến, họ khệ nệ những mâm, nồi thức ăn như gà, bò, heo hay xôi, bánh, rau quả cùng tất cả các thứ nước uống. Anh tân hội trưởng của hội là Bùi Anh Tuấn, chạy đôn chạy đáo lo dựng lều, cắm máy nhạc và đốc thúc các thành viên trong ban tổ chức, mỗi người giúp một tay.

 

Anh Hùng Đỗ, trưởng ban tổ chức buổi sinh hoạt ngoài trời hôm cũng không kém vất vả, những nồi thịt đã được ướp sẳn, nồi chè thơm phức và nhiều món khác đang được anh khệ nệ mang vào…

 

Ngoài hai nhân vật chủ chốt của chương trình, còn có sự tiếp tay của chị Phương Vũ, anh Hồ Văn Xuân Nhi (cựu hội trưởng cũng là người sáng lập ra hội Cựu học sinh TB- NTH), vợ chồng anh Thế Vũ, vợ chồng chị Kim Thoa, Kỳ Phương, anh Báu,chị Kim Thanh, anh Hải Vũ, anh Quang Cò (đến từ Dallas), vợ chồng anh Trần Hữu Hoàng, chị Hương Xưa, Thomas Đào, Hồng Vinh, và  nhiều tên tuổi quen thuộc, thành viên trong hội nữa…

 

Tất cả mọi người đều chung tay, góp sức để bày biện  thức ăn, nhúm lửa cho BBQ, chuẩn bị thức uống, và đón khách đến tham dự.

 

Khách ở đây là các thầy cô giáo, những cựu giáo sư  lúc nào cũng gắn bó với các em học sinh của mình, họ là những bậc “cha mẹ” tinh  thần, lúc nào cũng ủng hộ dù không phải bằng hiện kim hay hiện vật nhưng những  lời khuyên, cố vấn của các thầy cô đã là rất quý cho tất cả anh chị em vượt qua  những lúc khó khăn, nản lòng…

 

Khách ở đây là các thân hữu, bạn bè - họ là những người bạn tuy không phải học sinh NTH nhưng hễ có sinh hoạt NTH là có mặt họ đến chung vui, chúc mừng như nghệ sĩ Trần Quốc Bảo, anh Lộc Nguyễn, Thắng, Đông Dương, anh Khải Nguyễn, nhóm câu lạc bộ Tình Nghệ Sĩ…

 

Trước hết phải nói đến phần ẩm thực, tuy nói rằng có  100 người đến tham dự nhưng thức ăn hôm  nay do tất cả các anh chị em cựu học sinh của hội mang đến quả thật quá nhiều,  đầy đủ, đầy đủ từ trái cây, rau quả đến các món xôi, khoai mì, chè tráng miệng và dĩ nhiên phần chính vẫn là thịt nướng, chả lụa, ca ri Gà, cơm chiên…

 

Màng văn nghệ cũng được ban tổ chức chuẩn bị chu đáo, anh Bùi Anh Tuấn – tân hội trưởng cũng là nhạc sĩ Minh Tuấn, đã khệ nệ mang  từ San Diego lên dàn âm thanh nhẹ, cây đàn key board, microphone, đàn guitar…  Tuy rằng chỉ là “cây nhà lá vườn” nhưng nhờ phần văn nghệ “bỏ túi” ấy nên làm  không khí sinh hoạt vui nhộn hơn…

 

Buổi sinh hoạt kéo dài đến quá trưa, khoảng 3, 4 giờ  mọi người lục đục ra về, còn lại là các cựu học sinh, cùng ban tổ chức và một  vài thầy cô. Đến lúc này thức ăn vẫn còn nhiều lắm, mọi người sau  mấy tiếng đồng hồ sinh hoạt ngoài trời, chơi trò chơi… Đã thấm mệt và bắt đầu  trở lại ăn uống  “tập hai”.

 

Buổi chiều đang trở về trên công viên, lời nhắc nhở  của anh Hùng Đỗ, trưởng ban tổ chức về vấn đề dọn dẹp trước khi trả lại căn  chòi cho công viên, làm mọi người chợt nhớ “Đã đến giờ chia tay”.

 

“Hội chúng ta sẽ họp mặt cho lễ Giáng Sinh, cuối năm  vào ngày thứ Bảy đầu tiên của tháng Mười Hai” anh hội trưởng thông  báo cho sinh hoạt sắp tới của hội cựu học sinh TB-NTH.

 

“Ban tổ chức muốn gửi lời cám ơn thật nhiều đến các mạnh thường quân đã hổ trợ cho buổi sinh hoạt ngoài trời hôm nay của hội cựu học sinh TB-NTH như Lee Sandwich, công ty chuyển tiền VNmonex…” anh Hùng Đỗ nói điều ấy trong sự xúc động, vui mừng vì buổi picnic đầu tiên đã thành công mỹ mản.

 

Bài Tường Thuật trên báo Người VitNgồi relax uống Beer lai rai với bạn hiền lâu năm không gặp

 

Minh Tuấn Cám Ơn

 

Kính thưa quí Thầy Cô và quí Anh Chị Em.

 

Minh Tuấn rất vui mừng khi được quí Thầy Cô và quí ACE đến tham dự buổi picnic thật đông đảo, rất cởi mở, thân mật và chân tình. Buổi picnic tràn đầy tình yêu thương, nồng nàn, ấm cúng và vui nhộn. Từ sáng sớm, anh Đỗ Việt Hùng, anh chị Thế Vũ, Hoàng Yến đã có mặt để setup lều chõng, rồi Nhiếp Ảnh Gia anh Báu Nguyễn từ San Diego cũng có mặt để chụp hình và quay video. Anh Kỳ Phương và Kim Thoa bắt đầu trang trí khu picnic với màu vàng là màu của Nguyễn Thượng Hiền. Anh Xuân Nhi cùng cháu Đông Dương con trai chị Tuyết Oanh cũng đang mang bàn ghế ra chuẩn bị cho buổi picnic cùng với gia đình chị Kim Thanh.

 

Rồi quan khách từ từ đến, chương trình mở đầu bằng phần văn nghệ do anh Lê Đức Toàn đệm keyboard, anh Quang cò duyên dáng trong phần MC và các ca sĩ trình diễn rất sống động. Trong khi quan khách dùng cơm trưa, Ban Họp Ca mới thành lập của trường TB - NTH hát những bài Du Ca của cố nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang.

 

Rồi lần lượt Ban Tổ Chức biếu quà cho quí Thầy Cô để cám ơn công ơn dạy dỗ và biếu quà cho quí ACE đã bỏ nhiều công sức cho buổi Picnic
cũng như những sinh hoạt của hội trong những năm qua. Sau đó là phần triển lãm tranh, hát nhạc êm diụ, trò chơi ngoài trời có giải thưởng rất thú vị, hàn quyên tâm sự, tay bắt mặt mừng cho đến 5, 6 giờ tối.

 

MT xin dành phần chi tiết về buổi Picnic lại cho anh Đức Tuấn và anh Xuân Nhi sẽ có bài tường thuật sau, MT chỉ muốn mượn diển đàn nầy để cám ơn tất cả quí Thầy Cô và quí ACE đã bỏ rất nhiều công sức để cho buổi Picnic thành công vượt bực ngoài sự mong ước của MT. Sự thành công của buổi Picnic hôm nay làm cho MT và tân Ban Điều Hành rất vui sướng là vì đây là lần đầu xuất quân của BDH mới.

 

Con xin cám ơn thầy cô Hiệu Trưởng cùng gia đình đã đến tham dự buổi picnic rất đông đảo, sự hiện của gia đình Thầy Cô làm cho Ban Tổ Chức lên tinh thần làm việc rất hăng say và làm thêm phần trang trọng cho buổi Picnic

 

Con cũng xin cám ơn cô Bùi Mỹ Dương lúc nào cũng sát cánh và ũng hộ ACE chúng con. Cám ơn cô đã trả lời tham dự picnic rất sớm và email cho chúng con những chia sẻ chân tình của Cô. BTC nhờ vào email của Cô đã cổ vỏ được rất nhiều ACE đến tham dự buổi picnic.

 

Cám ơn cô Yến đã đọc thông báo của buổi Picnic trên báo Người Việt và đến tham dư. Cám ơn Cô đã ở lại sinh hoạt với chúng con đến giờ cuối. Xin anh Nhiên và anh Nhi nhớ gọi mời cô trong những sinh hoạt tới của Hội vì cô không có xài email.

 

Xin cám ơn thầy Nhật, Tổng Giám Thị đã chia sẻ những chân tình của thầy với chúng con. Chúng con lúc nào cũng yêu thương quí thầy cô, vì quí thầy cô muốn cho chúng con nên người nên mới nghiêm khắc với
chúng con. Cám ơn thầy đã ủng hộ cho buổi picnic $100.

 

Xin cám ơn quí vị quan khách đã đến tham dự buổi picnic. Cám ơn quí thân hữu của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Hội Cựu Học Sinh Mạc Đĩnh Chi và anh chị Phát Bùi người bạn đang ra ứng cử City Council của thành phố Garden Grove và người con nuôi của Nguyễn Thượng Hiền MC Trần Quốc Bảo. Đặc biệt xin chào đón member mới của Hội ta, cựu học sinh Hà Giang, chị là phụ tá chủ bút của Nhật Báo Người Việt, chị đến với Hội với tấm chân tình của 1 người con của Nguyễn Thượng Hiền. Cám ơn chị là người đầu tiên ũng hộ tranh của họa sĩ Trần Hữu Hoàng.

 

MT cũng xin cám ơn anh Xuân Nhi, nguời đã bỏ rất nhiều tiền của và công sức cho buổi picnic nầy nói riêng cũng như cho Hội trong suốt ba thập niên qua. Anh Nhi đã giúp đở rất nhiều công sức và tài chánh và anh cũng đã kêu gọi mạnh thường quân giúp đở rất nhiều cho buổi picnic.

 

Cám ơn anh Đỗ Việt Hùng người trưởng ban tổ chức buổi picnic. Người đã bỏ nhiều công sức nhất trong 2 tháng qua để lo cho buổi picnic được hoàn hảo và tốt đẹp. Anh Hùng phải lo từ điạ điểm, bảng chỉ đường, bàn ghế, setup, don dẹp cho đến món thịt nướng cho chúng ta ăn rất ngon miệng. Anh Hùng cũng đã ũng hộ cho hội rất nhiều đồ ăn và 10 phần quà cho các giải thưởng.

 

Đặc biệt MT xin cám ơn anh chị Thế Vũ và Hoàng Yến đã làm rất nhiều chuyện linh tinh, nặng nhọc, từ chuyện setup, dọn dẹp, đi chợ nấu ăn, cho đến chuyện nướng thịt ngoài buổi Picnic. MT thấy từ những sinh hoạt những năm qua cho đến buổi picnic hôm nay, anh chị lúc nào cũng hết lòng làm những chuyện mà ít ai thích làm, anh chị làm trong âm thầm không cần ai biết đến để khen thưởng. rất cảm ơn hai anh chị.

 

Cám ơn anh Nhiếp Ảnh Gia và video của Hội, anh Báu Nguyễn từ San Diego, lúc nào cũng hăng sai chụp hình và quay video cho những sinh hoạt của hội mà không bao giờ nhận thù lao xăng nhớt, mặc dù đó là nghề tay trái của anh.

 

Cám ơn chị thủ qũy Phương Vũ đã ra tay giúp cho buổi picnic mặc dù chị rất bận rộn với việc làm và gia đình. Cám ơn chị Phương đã bỏ công việc làm ngày hôm nay để giúp cho BTC một tay.

 

MT xin cám ơn đôi uyên ương của Nguyễn Thượng Hiền anh Kỳ Phưong và Kim Thoa đã giúp cho buổi picnic, đặc biệt là đã giúp cho Hội 2 tờ Đặc San rất có giá trị về cả hình thức lẩn nội dung. Xin hai anh chị và Ban Báo Chí tiếp tục cho chúng ta tờ Đặc San thứ ba 2013 thật tuyệt vời nhé.

 

Cám ơn người bạn thân Quang cò đã bay từ Dallas sang để làm người điều khiển chương trình rất duyên dáng dể thương. Quang cò ơi, đã có mấy cô ở OC mến anh chàng nghệ sĩ đến từ Dallas rồi đó.

 

Cám ơn Ký Giả Đức Tuấn, người đã cùng anh Đỗ Việt Hùng, anh Kỳ Phương và MT đứng ra khởi xướng buổi Picnic và cám ơn Đức Tuấn đã phổ biến những thông báo, những tin tức của Hội trên Nhật Báo Người Việt. MT nghe 1 vài người bạn nói là cái picnic nhỏ bé của trường nhỏ bé của chúng ta (nhỏ bé so với Trương Vương, Gia Long, Petrusky) mà cũng được lên báo Người Việt. Hihihihi xin cám ơn Đức Tuấn nhé.

 

MT ít thấy Picnic nào mà có triển lãm tranh, nhưng nó lại là 1 tiết mục rất là hấp dẩn và sôi động cho ngày hôm nay. Đi picnic mà còn được xem tranh vẽ của hoạ sĩ Trần Hữu Hoàng thì quá tuyệt vời nhất là nhửng
bước tranh cấm trẻ em dưới 18 tuổi. Cám ơn anh Hoàng có nhả ý bán tranh để gây quỹ cho tờ Đặc San số 3. Cám ơn chị Hà Giang, anh Xuân Nhi, chi Hương Xưa … đã mua những bức tranh để ũng hộ cho qủy báo chí.

 

Hôm thứ sáu MT, sợ thiếu đồ ăn nên đã kêu gọi quí anh chị em trong Ban Ẩm Thực nên chuẩn bị lở có thiếu đồ ăn thì chúng ta phải có backup ngay. Nhưng đồ ăn hôm nay lại quá nhiều và quá ngon miệng. Nhiều đến  nổi là BTC phải năn nỉ các bạn mang về giùm. Đúng là được ăn, được nói và còn được gói đêm về.

 

Xin cám ơn tất cả quí Thầy Cô và quí ACE đã ũng hộ rất nhiều đồ ăn rất ngon cho buổi picnic, từ món xôi của cô Dương và chị Kim Thanh, thịt nướng của chị Đỗ Việt Hùng, Cà ri gà của Đức Tuấn và Hương Xưa, Gà Rô Ti của chị Pương Vũ, xà lách của chị Hoàng Yến, những món chè của Kim Thoa, Ánh Sương và chị Phương, trái cây của Hồng Vinh và nhiều nhiều món khác nửa mà MT không có bụng để thưởng thức hết. Rất cám ơn quí anh chị rất rộng rải đã ũng hộ rất nhiều đồ ăn rất ngon cho buổi cho
buổi picnic. Anh Phó HT Bùi Phúc Hoan ơi, MT có ăn mấy xâu thịt nướng cho anh đó. MT chấm món thịt nướng của anh Hùng, Cari của Hương Xưa và chè Thái của Kim Thoa.

 

Cám ơn ban văn nghệ, anh Lê Đức Toàn, Ngọc Hân, Quang cò, Kim Thanh, Xuân Sương, Đỗ Việt Hùng và những ca sĩ đã giúp vui cho chương trình văn nghệ. rất tiếc là dàn âm thanh hết pin sớm nên chúng ta chấm dứt chương trình văn nghệ trong sự nuối tiếc, thèm thuồng. Ban Văn Nghệ xin hẹn gặp lại quí anh chị trong Christmas Party đầu tháng 12. Nếu các bạn nào muốn tham gia vào Ban Văn Nghệ để chuẩn bị tập dợt cho Christmas Party và Đại Hội năm sau xin liên lạc với anh Đỗ Việt Hùng.

 

Cám ơn 2 anh Báu Nguyễn và anh Đỗ Việt Hùng đã cho chúng ta những trò chơi vui nhộn mới lạ. Ăn thi đua là nghề của MT nhưng rất tiếc là Ban Ẩm Thực nấu nhiều món ăn ngon quá nên tới lúc bắt đầu trò chơi thì MT không thể ăn nổi nửa. Trò chơi gỉa gái của anh Đỗ Việt Hùng quá xá là hay. Trông hình Quang cò là quí ACE sẻ thấy ngay. Quang cò trong bộ áo dài rất kháo khỉnh dể thương, hahahha.

 

Cám ơn bạn Thomas Đào, Vũ Thanh Hải, Xuân Nhi, Thế Vũ, Nguyễn Nhiên, Lê Phước Vinh, anh Hưng và các bạn trong ban bàn ghế, dọn dẹp đã cho BTC mượn những bàn ghế, lò nưóng, lều chỏng và đã giúp dọn dẹp sau buổi picnic.

 

MT vui mừng xin báo cáo về tài chánh của picnic là tiền ủng hộ của mạnh thường quân và thân hữu nhiều hơn tiền chi phí cho phần mướn chổ, mua đồ ăn và đồ linh tinh cho buổi picnic. Phần tiền thặng dư MT sẽ cho vào quỹ của Hội.

 

Xin cám ơn những mạnh thường quân sau đây đã ũng hộ cho buổi picnic:

            Anh Xuân Nhi tặng $100

            Công ty Tín Nghỉa tặng $150 + 5 phần quà với tiền mặt $20 mổi phần

            Công ty Lee Sandwich tặng 50 ổ bánh mì

            Thầy Nhật, Tổng Giám Thị tặng cho $100

Anh Đỗ Việt Hùng tặng 10 phần quà và đóng góp rất nhiều đồ ăn

            Chị Phạm Mai Hương ở Texas tặng $40 làm giải thưởng cho trò chơi

            Anh Lễ - Mạc Đĩnh Chi tặng $50

            Anh Lê Đức Toàn tặng $20

            Và 1 số anh chị khác đã bỏ tiền ũng hộ vào thùng donation

            Quí Thầy Cô và ACE ủng hộ rất nhiều đồ ăn rất ngon

 

Tất cả những tiền bán tranh của họa sĩ Trần Hữu Hoàng tặng cho Hội sẽ để vào quỹ Báo Chí cho Đặc San số 3. Cám ơn tất cả các bạn, tờ Đặc San năm sau có được cái bìa rồi.

           

Một lần nửa MT xin cám ơn tất cả quí thầy cô và quí ACE đã tận tình giúp đở cho buổi picnic được thành công 1 cách tốt đẹp ngoài sự dự liệu của Ban Tổ Chức. Mổi người một tay và chúng ta đến với nhau vì cái TÌNH thì mọi chuyện sẻ luôn luôn được vui vẻ và tốt đẹp như buổi picnic ngày hôm nay.

 

Anh Nhi, anh Hùng, nếu MT có quên ai xin nhắc cho khẻo MT bị la đó.

 

Kính

MT

Ban Văn Nghệ: One-Man-Band Lê Đức Toàn, Kim-Thoa, Đỗ Việt Hùng, Nguyễn Thế Vũ, Ngọc Hân, Nguyễn Kỳ Phương, Minh Tuấn. Phía sau Guitar Nguyễn Hưng Quang (Dallas).

Thông Báo – Picnic trên báo Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) - Hội Cựu Học Sinh trường trung học Nguyễn Thượng Hiền-Tân Bình sẽ tổ chức picnic hè lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Chín, tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, lều số 9, góc Euclid và Edinger.

 

Anh Minh Tuấn, tân hội trưởng của hội, cho biết: “Buổi picnic hè gặp gỡ các cựu học sinh Nguyễn Thượng Hiền và thầy cô là một trong những sinh hoạt hằng năm của hội, bên cạnh đó hội
chúng tôi vừa có được ban điều hành mới nên cũng muốn nhân dịp này ra mắt tất cả anh chị em thành viên.”

Ðược biết, chương trình sẽ có nhiều tiết mục sinh hoạt đặc sắc, hấp dẫn được soạn thảo trước như sinh hoạt tập thể, các trò chơi, tranh tài thể thao, hát karaoke... Ngoài ra, phần ẩm thực
sẽ do các anh chị em hội viên của hội đóng góp với rất nhiều món ăn tuyệt vời.

“Cho đến hôm nay đã có rất nhiều anh chị em hội viên cũng như quý thầy cô ghi danh đến dự buổi picnic, chúng tôi hi vọng sẽ có khoảng trên dưới 50 người họp mặt trong dịp này” anh Ðỗ Việt Hùng, trưởng ban tổ chức buổi picnic, cho biết.

Anh Ðỗ Việt Hùng nhắc nhở tất cả các anh chị em tham dự buổi picnic nhớ mang theo chiếu trải ngồi dưới đất hoặc ghế, sun block và nếu các bạn biết những trò chơi ngoài trời xin chuẩn bị để phần sinh hoạt tập thể được sống động, hấp dẫn hơn.

Mọi chi tiết xin liên lạc anh Ðỗ Việt Hùng (714) 814-2357 hoặc anh Minh Tuấn (858) 204-7895.

 

Đức Tuấn - Người Việt

 

Thông Báo trên báo Người VitBan Nhà Bếp quậy quá xá. Ánh Sương, Nguyễn HưngQuang, vợ chồng Đỗ Việt Hùng, vợ chồng Trần Hữu Hoàng, Lê Phước Vinh và Thomas Đào.