Tin Tức - 2013

Tin Tức Sinh Hoạt của Hội trong năm 2013 

 

1. Sinh Hoạt San Jose & San Francisco 2/23/1013
 
2. Niên Khóa 1976, Họp Mặt chào đón CHS Nguyễn Quốc Việt 2/17/2013
 
3. Họp Mặt Tất Niên 2/1/2013 

Kim Anh và 2 cô bạn, anh Thanh, Chương Đoàn và con trai

 

 

 

 

Sinh Hoạt

San Jose &

San Francisco

2/23/2013

  

 

 

  

 

Buổi chiều thứ bảy  ngày 23-2-2013 các anh chị cựu học sinh Tân Bình- Nguyễn Thượng Hiền ở miền Bắc California- thành phố San Francisco và San Jose đã đến nghĩa trang Oak Hill , TP San Jose để tiễn đưa thân phụ của bạn Dương Kim Anh- (niên khóa 1978 )- là ông Dương Tượng Từ, đến nơi an nghỉ cuối cùng.
    

Trong làn gió se lạnh tiết lâp xuân, sự hiện diện của vài người bạn thân như anh Đoàn Chương (đại diện của Hội vùng San Jose), anh Đoàn Thanh, chị Lê Ánh Nguyệt (đại diện của Hội vùng San Francisco), trong lòng Kim Anh thấy ấm áp vì được an ủi, chia sẻ nỗi đau mất mát người thân.
                  

Bạn Kim Anh cũng thay mặt gia đình cám ơn các anh chị trong Ban điều hành  Hội cựu học sinh Tân Bình – Nguyễn Thượng Hiền ở hải ngoại và tất cả các anh chị, cùng các bạn truờng Nguyễn Thượng Hiền ở trong nước cũng như ngoài nước, đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn.

 

Lê Ánh Nguyệt

 

Lê Ánh Nguyệt (đại diện Hội San Francisco), 2 cô bạn của Kim Anh, Kim Anh, Chương Đoàn (đại diện Hội San Jose) và con trai
Đào Ngọc Quang, Đoàn Thanh Tùng, Nguyễn Quốc Việt.

 

 

Niên Khóa 1976

Họp Mặt Chào Đón

chs Nguyễn Quốc Việt

2/17/2013

 

 

 Hình ảnh buổi họp mặt

 

 

 

Quí Anh Chị CHS TB- NTH niên khóa 76 tại vùng Nam California đã hội ngộ tại nhà Hồ Văn Xuân Nhi để chào đón người bạn đồng lớp Nguyễn Quốc Việt và bà Xã đến từ miền Bắc California...

 

Quốc Việt học lớp 11B2 niên khóa 74-75 cùng với HVXN, Đoàn Thanh Tùng, Đào Ngọc Quang, Phạm Đức Trung Kiên, Lê thị Thu Ba, v.v.. nhưng theo ban sinh ngữ Pháp Văn. Sau tháng 04 - 75, Quốc Việt vẫn còn ở lại VN và còn học đến hết khóa 76 mới ra trường lớp 12 và sang đến Mỹ năm 1981.

 

Quốc Việt thời xưa tham gia khóa huấn luyện cấp Trưởng do tổ chức Nghĩa Sinh Việt Nam tổ chức cho trường ta năm 1972.  Thời đó, cùng tham gia khóa cấp trưởng này còn có các anh chị như Lê Khánh Long, Nguyễn Văn Dự, Nguyễn Kỳ Phương, Nguyễn Tiến Cường, Lê thị Nga, Trần Thị Kim Thanh, Lê thị Mai Hương, Đỗ Thị Hiền Lương, Lưu Thị Thanh Mai, Trần Thị Bích Vân, Trần Thị Kim Thoa,  Lê Phước Vinh, Vũ Thanh Hải, Nguyễn Vũ Luân, Phạm Kim Lý, Phạm Kim Luân, HVXN, và các anh chị còn ở VN như Nguyễn Mạnh Hùng, Đoàn Tứ Hải, Nguyễn thị Gái, Trần thị Bê, Ái Dưỡng, Xuân "Còi", Nguyễn Ngọc Danh.

 

Thời trước 75, gia đình Quốc Việt là chủ nhân công ty sản xuất nước mắm Hải Long, cơ xưởng ngoài Phan Thiết, một trong những thương hiệu danh tiếng nhất nước thời đó. Sau 38 năm, hôm qua gặp các bạn bè có dịp gặp lại Quốc Việt đây là lần thứ 2. Lần đầu khi Quốc Việt và bà Xã có về tham dự đại hội kỳ II. Hôm qua, những bạn thân nhất của Quốc Việt thời xưa như Đoàn Thanh Tùng, Đào Ngọc Quang đã có mặt, lần đầu tiên mới gặp lại nhau sau 38 năm. Còn có anh Kỳ Phương, vợ chồng Vũ Trọng Hiếu, Nguyễn Nhiên.... và thân hữu Hoàng Trọng Khải.

 

Ăn uống, nhắc nhau lại chuyện bốn thập niên về trước.... kể những chuyện mà bây giờ chúng ta mới biết.... như chuyện các chàng này mang lựu đạn đã rút chốt vào lớp học... trời, kinh quá....chuyện ném đá từ cửa sổ phòng lớp vào ty cảnh sát nằm bên dưới sát bên trường.....haha...

 

Nhắc lại những tên bạn bè cũ, mấy mươi năm biền biệt tin vắng, hỏi nhau có biết giờ ở đâu mà chẳng ai biết..... nhắc kỹ niệm bị thầy HT định đuổi học HVXN, nhắc chuyện tổ chức đánh lộn với nhau với các đàn anh khóa 74. Chẳng biết các anh Lê Khánh Long, Nguyễn Mạnh Hùng, Đoàn Tứ Hải, Nguyễn Tiến Cường còn nhớ không? chứ anh Kỳ Phương ngồi xác nhận và cũng nhớ lại trân thư hùng hai phe lớp 76 này và 74 đó.

 

Suốt hơn 4 tiếng đồng hồ ngồi với nhau, vui lắm, không ca hát, chỉ cụng chai tạc ly với nhau, mà vui cười nhớ nhau quá

 

BWS 03/2013

 

 

  

Họp Mặt Tất Niên

2/1/2013 

 

Hình Ảnh

  

 

Họp Mặt Tất Niên Ban Điều Hành Hội và Thân Hữu tại Nam California.

 

Tối qua, thứ Sáu 01 tháng 02 năm 2013, theo quyết định của Hội Trưởng Minh Tuấn, các anh chị em ban điều hành Hội đã có buổi họp mặt thân mật Tất Niên tại nhà HVXN ở thành phố Anaheim, lúc 6h30 chiều. Vì không gian giới hạn của nhà HVXN, rất nhỏ bé.... nên chương trình họp mặt chỉ có thể bao gồm các gia đình anh chị em thành viên trong ban điều hành cư ngụ tại Nam California, cùng một số thân hữu vốn thường xuyên sinh hoạt với Hội mà thôi, không mở rộng cho tất cả toàn Hội. Chi phí tổ chức tự túc, không sử dụng quỹ Hội.

 

Có chừng 30 người đã có mặt. Đến xa thì dĩ nhiên là Hội Trưởng Minh Tuấn từ San Diego và anh Nguyễn Duy Báu cũng từ San Diego, nhưng đến sớm nhất, chỉ trễ hơn chủ nhà.

 

Thức ăn quá nhiều như thường lệ, quá dư phải chia sớt mọi người mang về giùm, chứ không chủ nhà sẽ phải là khổ với số thức ăn còn lại như thế. Các món Bánh Cuốn Chả Lụa và Hến Xúc Bánh Tráng từ San Diego của Minh Tuấn và Nguyễn Báu. Món Chè Thái của Kim Thoa và Kỳ Phương. Món Xôi Vò và Chả Giò tự cuốn của chị Phương Vũ. Món Bánh Cam Mè của cô phu nhân thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Tiến Thành. Món Gỏi Sứa Tôm Thịt của Lê Phước Vinh. Rượu vang mang đến từ các thân hữu Hoàng Trọng Khải, Nghiêm Huy, Phát Bùi.

 

Còn lại thì gia chủ lo: nấu từ nhà món Súp Măng Tây Cua, nấu từ tiệm món Cà Ri Dê, Bò Bía, tôm chiên hỏa tiễn, Cơm Chiên Dương Châu, Gà Chiên Nước Mắm, Chả Ốc, Nem Chua.. Rượu vang, bia, nước ngọt, ê hề.... (và có cả diet coke dành riêng cho Hội Trưởng theo yêu cầu, nhưng hết chương trình... diet coke vẫn còn nguyên thùng !!).

 

Vũ Thanh Hải & Thanh Tuyền mang bánh ngọt mừng sinh nhật những bạn bè trong tháng 12.  Vũ Thanh Hải là bệnh nhân hạng nặng của bệnh "tiểu đường", nên khi mua bánh kiêng cữ đồ ngọt, sợ ăn nhiều bánh ngọt cao đường trong máu, nên mua ít... cái bánh nhỏ xíu cho tiệc 30 người khách....hihi...

 

Minh Tuấn phát quà cho mỗi "bé trai, bé gái" NTH có sinh nhật trong tháng 1 và 2 để mừng những tuổi trên 50, một bao lì xì đỏ. Chỉ có tờ vé số may mắn một đồng bên trong. Nếu tối qua tối nay, có bạn bè nào may mắn từ vé số của Minh Tuấn phát mà trúng giải lottery, thì năm nay đại hội mình cả Hội sẽ đi cruise trên biển miễn phí cho mọi người....haha!!  Nhưng giờ này chưa nghe ai báo tin vui, thì có lẽ 2 giả thuyết: không ai may mắn, hay có người may mắn nhưng im ru không lên tiếng.... haha... giả thuyết thứ nhất chắc nhiều cơ hội hơn.

 

Happy Birthday đặc biệt đến Member of the Year 2012: Thomas Đào. Tối qua, gia đình và bạn bè Thomas Đào đã tổ chức sinh nhật cho anh ở nhà hàng Emerald Bay. Nên Thomas vắng mặt, có cáo lỗi cùng bạn bè trước.

 

Minh Tuấn họp ban điều hành, diễn ra ngắn gọn trong vòng 30 phút, quyết định nhiều vấn đề về tổ chức đại hội kỳ IV, tờ đặc san 2013 của Hội, và ý kiến về trang website của Hội. Tất cả vui vẻ đồng ý.... giao hết toàn bộ mọi việc cho Hội Trưởng cứ thế mà tiếp tục làm.... một mình ! (haha, đùa thôi…mọi người hứa cùng nhau chung vai chung sức sẽ quyết trí lần này đại hội là cuộc vui không thể quên). Sẽ có thông báo riêng gửi sau đến mọi người, về các quyết định tổ chức đại hội và báo chí....

 

Có mục hát karaoke, cám ơn anh Kỳ Phương và Vũ Trọng Hiếu đã giúp "set-up" dàn máy nhạc.... bởi vì chủ nhà HVXN tuy xưa học kỹ sư có ra trường bằng cấp đàng hoàng, nhưng suốt đời vẫn dốt về máy móc kỹ thuật, nên đã phải đổi nghề từ 25 năm qua....hihi.... (không muốn nhắc đã bị đuổi ra khỏi nghề kỹ sư...hihi..).  Mục hát Karaoke mới bất ngờ mới khám phá ra Cô Phu Nhân Hiệu Trưởng hát hay quá xá.... lúc nghe cô hát, từ bên ngoài, cứ tưởng là ca sĩ trong máy hát... ai ngờ là Cô. Ban văn nghệ đại hội năm  nay phải mời cô hát cho chương trình thì có lý lắm. Có năng khiếu để đoạt  giải nhất tiếng hát Karaoke nếu Hội có tổ chức giải thi, sẽ là vợ chồng con trai - con dâu chị Phương Vũ, hát như pro đấy.... lúc nào cũng được máy hát chấm điểm trên 90....

 

Có năng khiếu đánh bạc chuyên thắng lớn tại Las Vegas nhưng lại thua đậm ở nhà HVXN, là Nguyễn Nhiên.... bỏ đồng nào thua đồng đó. Có mục đánh bạc ngày Xuân Tết đến, cho vui. Sòng bài do chủ sòng Nguyễn Duy Báu và Nguyễn Nhiên bày ra, thu hút đông khách tham dự. Bầu Cua Cá Cọp nè, Bingo chơi Lotto nè, Bài Cào nè..... sòng có đủ môn.... chỉ thiếu máy kéo thôi...haha.  Tinh thần chs NTH có máu đỏ đen, có vẻ khá cao. Cả đám cùng nhau say sưa vào sòng...... Có lẽ đại hội NTH nên có ngày tổ chức ở Las Vegas chắc hội viên ta sẽ tham gia đông lắm....haha....

 

Thiên hạ mê cờ bạc vui vẻ, quên hát cùng nhau Karaoke... để các con chị Phương Vũ và cô Phu Nhân Hiệu Trưởng phải thay nhau hát mãi.... Đêm vui, chóng tàn, sau 11h00 khuya, mọi người bắt đầu giải tán.....

 

Xem ra, những người đã đến tham dự đều rất vui, tình thân bạn bè và tình thương học trò thầy cô gần gũi nhiều hơn.... Đã có những trận cười nghiêng ngả ... đã có những chọc phá nhau cứ như mình còn ở ngày xưa đi học....

 

Để vui vẻ mọi người, HVXN xin bình chọn danh sách khách tham dự đêm qua như thế này:

 

Người khách đến sớm nhất là Hội Trưởng Minh Tuấn (khách đầu tiên bước chân vào nhà HVXN đúng 5h30 chiều...)

 

Người khách đến trả tiền xăng nhiều nhất là Nguyễn Duy Báu (vì lái xe từ San Diego 180 phút đồng hồ tổng cộng, còn chở giùm cả Minh Tuấn.....)

 

Người khách có đẳng cấp nhất... gia đình chị Phương Vũ (vợ chồng mình và vợ chồng con mình là 4 người, lại cấp niên trưởng nữa....)

 

Người khách ngọt ngào nhất, như cái tình lúc nào cũng có trong tim mình, là vợ chồng Kim Thoa và Kỳ Phương (mang món chè Thái đến....)

 

Người khách có hình ảnh gia đình Việt Nam ta nhất, là Cô Phu Nhân thầy Hiệu Trưởng và Tina Loan - tức bà Xã CHS Nguyễn Quang Huy - (mẹ chồng con dâu vui vẻ cùng nhau đi chơi vui.....)

 

Người khách mang nhớ lại hình ảnh một cô giáo hiền dịu nhất của ngày xưa đến nay, Cô Nguyễn Mộng Thúy....

 

Người khách lúc nào cũng vui vẻ nhất với mọi người.... vợ chồng Vũ Trọng Hiếu và bà Xã Kim Thủy....(Hiếu là cựu học sinh NTH, nhưng Thủy mới có đúng dòng "máu quậy của học trò NTH"..)

 

Người khách mang nhiều "nước" đến nhất.... vợ chồng Vũ Thanh Hải và Lê Thanh Tuyền (Hải là biển, Tuyền là suối nước...biển xanh, suối xanh... toàn nước, nước...)

 

Người khách đậm tình miền nam quê hương nhất là Ái Liên và Phu Quân và anh Thạo Đỗ (CHS Ái Liên người nghệ sĩ hát cải lương miền nam hay nhất phố Bolsa)...

 

Người khách cô đơn nhất đêm qua là Hoàng Trọng Khải....(thân hữu NTH đến một mình và chỉ có một mình mà thôi, đời cứ thế....)

 

Người khách văn nghệ nhất đêm qua là Nghiêm Huy và nữ nhạc sĩ Minh Phượng (Huy là bầu show văn nghệ Bolsa, Minh Phượng là nhạc sĩ dương cầm số 1 Bolsa và tiếng hát tuyệt vời đến từ Huế....)

 

Người khách ăn nói linh tinh nhất là nhà báo Nguyễn Đức Tuấn....(đúng là nhà báo, chuyên gây tin thất thiệt....)

 

Người khách máu chính trị nhất.... vợ chồng Phát Bùi... (đã xong rồi thời ứng cử viên, nhưng vẫn không thể bỏ quên các đề tài chính trị khi nói chuyện, và câu chuyện cuối
trước khi rời nhà HVXN là chuyện ứng cử năm 2014 ....)

 

Người khách lúc nào cũng thích được vất vả nhất.... Nguyễn Thế Vũ ... (cứ kiếm chuyện này nọ để phụ tay dọn dẹp, biểu thôi cũng không ngừng.... Vũ lúc nào cũng thích chia sẻ những phần việc nặng cực nhất...)

 

Người khách có bộ râu đáng ghét nhất nhưng hài nhất.... Lê Phước Vinh...(râu kẽm nhìn tuy dễ ghét, nhưng nói năng hài hước số một Hội ta....)

 

Người khách xuất hiện bất ngờ nhất.... Nguyễn Nhiên và Mỹ.... (không ai ngờ chàng đến.... im ru từ mấy tháng qua...không hẹn trước mà đến mới vui ghê...)

 

Người khách đến trễ nhất nhưng cũng về trễ nhất... Nguyễn Đông Dương... (con trai chị Tuyết Oanh VN....đến hơn 8h30, nhưng ra khỏi Nhà HVXN cùng lúc với Phát Bùi, Hoàng Trọng Khải khi đồng hồ vừa đúng 12h00 giữa khuya....)

 

Người khách "vô hình" nhất.... Hương Xưa.... (tự mình khai là có đến trễ mà chẳng
ai nhìn thấy đâu....) hahaha!!!!

 

Đùa cho vui bạn bè cùng nhau, nhưng chúng tôi đã có một đêm sinh hoạt vui quá, rất vui của tất cả những người cựu học sinh trường Nguyễn xưa. .... Có bạn bè, có Thầy Cô..... lại có thêm kỷ niệm mới hơn... lại có những điều để nhớ về nhau nhiều hơn.... Một buổi họp cuối năm tiễn đưa 2012, chuẩn bị đón chào 2013 Âm Lịch đang đến..... Hội chúng ta thật sự mỗi ngày rộng lớn hơn những vòng tay, thắt chặt nhau hơn từng bàn tay....

 

Mong là sẽ có những lần khác, với nhiều bạn bè hơn.... Nguyễn Thượng Hiền, trường xưa bạn cũ còn vui quá phải không bạn bè??

 

HVXN tường thuật.

 

***************************

 

Anh Nhi nói Em quậy, không dám đâu… Em hiền queo hà… Cũng may là Em có chồng rồi chứ anh quảng cáo em kiểu nầy thì chả có Ma nào Nó dám cưới em nữa.

 

Thưa Anh.

 

Buổi họp mặt bạn bè quá “thành công vĩ đại”, thức ăn thì dư thừa, tình cảm dạt dào,
nồng ấm. Tất cả mọi người thật hạnh phúc bên nhau… có tiền bạc cũng không thể nào mua được. Cám ơn anh Nhi, chị Kim và cám ơn tất cả Các Anh Chị.

 

Kim Thủy

 

***************************

 

MT xin thay mặt Ban Điều Hành, quý anh chị cựu học sinh và thân hữu chân thành cám ơn anh cố vấn Hồ Văn Xuân Nhi đã tổ chức 1 buổi họp mặt rất thành công và vui vẻ. Cám ơn HVXN đã bỏ tiền túi ra để mua rất nhiều đồ ăn đãi chúng ta. Được ăn được nói mà còn được gói đem về. hahhaha.

 

MT chân thành cám ơn cô Hiệu Trưởng và Cô Nguyễn Mộng Thúy đã đến sinh hoạt với với chúng em. Và cũng xin cám ơn tất cả các bạn đến tham dự buổi họp.

 

Thưa qúy anh chị, chúng ta chỉ còn có 5 tháng là đến ngày Đại Hội Kỳ 4. Kính xin quý anh chị mỗi người 1 tay giúp cho Đại Hội năm nay được thành công tốt đẹp. Hy vọng năm nay sẽ có nhiều bạn ở xa về tham dự.

 

Kính

Minh Tuấn

 Lì Xì cho quý anh chị có ngày birthday trong tháng 1 & 2.