Dòng Nhạc Minh Tuấn

 

 

Phải nói ngay, cõi nhạc của MT là một giòng sông, với những nhánh sông trữ tình, lãng mạn đầy ngoạn mục của nó. Đặc biệt giòng sông ấy mang theo một linh hồn, đủ để ru mặn nồng cho đời sống, ru tình tự cho quê hương và ru yêu thương cho kiếp người. Nhạc của MT có nhiều triển vọng thành công vì nó dễ đi vào lòng người. Là một nhạc sĩ trẻ nhưng MT đã có một khả năng khá vững chắc khi anh muốn dùng âm nhạc để “rót mật” vào lòng người nghe.

Nhạc Sĩ Anh Bằng, Cali 05/2010

 

Không bóng bẩy kiêu xa, không chải chuốt hoa mỹ, không kiểu cách cường điệu, nhưng dòng nhạc của MT đã cuốn hút người nghe bằng những âm thanh chan chứa tận tâm hồn của một người nghệ sĩ, bằng những tha thiết của một người trẻ mà sức đam mê âm nhạc đến vô cùng… Anh đã nuôi dưỡng cái ngôn ngữ âm nhạc ấy trong mình để một ngày MT viết lên những ca khúc làm ấm lòng người nghe.

Ca-Nhạc Sĩ Diệu Hương 06/2010 

Tình Khúc Mùa Đông

Nhạc và lời: Nguyên Phan & Minh Tuấn

 

Dường như...

mùa đông đã về

ngồi ôm dĩ vãng

ngày tháng mộng mơ

chiếc bóng bơ vơ

vơi nỗi hững hờ

hương xưa đã mờ

ngõ cũ chơ vơ

 

Tình Khúc Mùa Đông, Video Karaoke ở Hát Hay Không Bằng Hay Hát TinhKhucMuaDong-MusicSheet.pdf
Adobe Acrobat document [49.8 KB]

 

Em Ở Nơi Nào

Thơ: Nguyễn Đức Hùng, Nhạc: Minh Tuấn

 

Đoản khúc Em Ở Nơi Nào.

 

Cây bàng trước nhà đã bắt đầu đổi sang màu đỏ chen lẫn những lá xanh lá vàng, báo hiệu trời đã vào Thu. Mùa Thu là mùa tôi yêu thích nhất có lẽ vì nó là tên của nàng. 

 

Nàng có nụ cười duyên dáng trử tình, thường đứng dưới mái hiên nhà Mát của trường Nguyễn, khích lệ tôi trong những buổi chiều tập dợt Cầu Lông, chuẩn bị cho cuộc tranh giải liên trường.

 

Không biết nàng học lớp nào, chỉ biết nàng thường xem tôi tập dợt và đôi khi bắt gặp ánh mắt của tôi, nàng trao cho một nụ cười duyên dáng. Tôi tưởng chừng như nghe được lời thì thầm của nàng xuyên qua làn gió ”Ráng lên anh, để mang vinh dự về cho trường cũng là quà cho em nhé”

 

Huy chương ngày nào vẫn còn đây. Tôi chưa có dịp trao cho nàng để làm quen. Vì hai chữ tự do, tôi phải xa quê hương, đến nay vẩn chưa một lần về thăm lại mái trường xưa, để tìm lại dư hương của nụ cười bên hiên nhà Mát. Tôi chỉ biết nàng có cái tên của mùa lãng mạn nhất trong bốn mùa như cuộc tình của thưở học trò thơ mộng.

 

Tôi được nhiều huy chương khi học bên này, nhưng chỉ giữ lại có mỗi một cái huy chương Cầu Lông đó. Để rồi cứ mỗi độ Thu về, khi quét lá vàng rơi ngoài sân, tôi lại đem ra để nhớ lại nụ cười duyên dáng dưới hiên nhà Mát, nhớ lại tà áo dài luạ trắng ngây thơ, nhớ lại mái tóc huyền ôm ấp bò vai thon nho nhỏ.

 

Em ở nơi nào, hỡi em yêu

Mùa Thu hoang lạnh, nhớ em nhiều

Trăng khuyết, trăng tròn, trăng lại tỏ

Chiều Thu vàng võ, bóng cô liêu

 

Em Ở Nơi Nào, Video Karaoke ở Hát Hay Không Bằng Hay HátEmONoiNao-MusicSheet.pdf
Adobe Acrobat document [52.9 KB]